SVĐ 200 tỷ: Dân đá bóng, sở ngành giao lưu?

Thứ Hai, ngày 29/07/2013, 09:34

Trao đổi với PV Tiền Phong về việc xây dựng Trung tâm TDTT và sân vận động có vốn đầu tư lên tới 200 tỷ đồng, ông Nguyễn Văn Nuôi, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, sở dĩ xây sân vận động lớn như vậy là vì để phục vụ cho nhu cầu người dân cả địa phương và dân nội thành đến đá bóng.

Hoài Đức quyết định xây Trung tâm TDTT, sân vận động quy mô như vậy vì Hoài Đức có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Ước tính đến năm 2015 số dân sẽ tăng từ 20 vạn lên đến 30-40 vạn người.

Ngoài ra, mảng giáo dục, y tế huyện đã có nhiều đầu tư và nhiều trường, trạm đã đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đến nay chưa có xã, thị trấn nào xây dựng được trung tâm văn hóa, cho nên phần lớn các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ đều dồn lên tuyến huyện cả.

SVĐ 200 tỷ: Dân đá bóng, sở ngành giao lưu? - 1

Sân vận động hình tổ chim của huyện Hoài Đức đứng đầu cấp huyện về độ hoành tráng. Ảnh: Minh Tuấn.

Tổng mức đầu tư công trình đến nay là 200 tỷ đồng, một phần đã đưa vào sử dụng, vậy huyện đã có phương án vận hành, khai thác hiệu quả chưa, thưa ông?

Chúng tôi đã giao cho Trung tâm xây dựng quy chế và phương án khai thác, vận hành các hạng mục. Một phần hoạt động sẽ theo phương thức dịch vụ, thu tiền. Tuy nhiên ban đầu phải thu hút được người dân đến với Trung tâm. Sau này trung tâm phải lấy thu để trang trải kinh phí.

Được biết, trong quy hoạch sân vận động còn có 1 khán đài B với 4.000 chỗ ngồi. Vậy khi nào huyện sẽ xây dựng tiếp khán đài B?

Đúng là trong quy hoạch ngoài khán đài A 3.500 chỗ thì còn có thêm một khán đài B nữa nhưng chúng tôi chưa xây dựng vì còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng năm và phải còn xin ý kiến các ngành.

Thưa ông, hiện cả nước đang phải thắt chặt chi tiêu công vậy mà huyện Hoài Đức vẫn đầu tư xây dựng những công trình chưa thật sự cấp bách như SVĐ thì liệu có đi ngược lại với chỉ đạo của Chính phủ không?

Hàng năm thực hiện Nghị quyết 11, Sở KH&ĐT đều về làm việc với huyện rà soát các dự án rất chặt. Cũng vì vậy nên mặc dù có đất rồi nhưng chúng tôi vẫn chưa xây các hạng mục còn lại của sân vận động. Việc xây sân vận động hiện nay đã được Sở KH&ĐT cho phép, vì sử dụng ngân sách nên đồng ý làm chúng tôi mới triển khai được.

SVĐ 200 tỷ: Dân đá bóng, sở ngành giao lưu? - 2

 Ông Nguyễn Văn Nuôi, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội)

Một huyện nông nghiệp ngoại thành như Hoài Đức, mức chi tiêu của người dân còn thấp, phong trào thể thao không mạnh thì liệu khả năng thu hút người dân trong huyện đến với sân vận động lớn này có khả thi không?

 Có nhiều người dân vào đá bóng chứ. Nhiều cuộc giao lưu giữa lãnh đạo các huyện, trung tâm phát triển quỹ đất, nhiều nơi giao lưu chứ không phải toàn lãnh đạo đâu. Đã thu hút cả cán bộ các sở nội thành ra chơi chứ có phải riêng Hoài Đức đâu.

Phó Chủ tịch huyện Hoài Đức
Nguyễn Văn Nuôi

Đúng là như vậy! Hiện nay ngay cả sân vận động quốc gia, Trung tâm Hội nghị quốc gia, các công trình phục vụ SEA Games 22 và ngay cả nhiều công trình của các nước khác thì việc khai thác để hoàn vốn trong trường hợp này là không thể. Huyện có dân số 22 vạn và cũng gần trung tâm Hà Nội thì việc kéo người dân ngoại thành ra với sân vận động Hoài Đức là rất thuận lợi. Chúng tôi phục vụ cả các quận huyện nội thành và ngoại thành. Bản thân tôi còn đi lên cả Hòa Lạc để đánh tennis. Nhiều sở ngành đã về đây để đá bóng, chơi thể thao.

Nhiều ý kiến cho rằng hiện nay sân vận động thường dành cho cán bộ, lãnh đạo địa phương chứ người dân bình thường thì không dễ vào. Ông nghĩ sao về điều này?

Nói như vậy thì không đúng. Có nhiều người dân vào đá bóng chứ. Nhiều cuộc giao lưu giữa lãnh đạo các huyện, trung tâm phát triển quỹ đất, nhiều nơi giao lưu chứ không phải toàn lãnh đạo đâu. Đã thu hút cả cán bộ các sở nội thành ra chơi chứ có phải riêng Hoài Đức đâu.

Cảm ơn ông.

Theo Phùng Sưởng - Minh Tuấn (Tiền phong)
Tin nóng Hà Nội: Danh tính nữ tài xế lái ôtô hết kiểm định,  " ủn "  CSGT Phát hiện ô tô hết kiểm định, CSGT yêu cầu kiểm tra nhưng nữ tài xế không chấp hành mà cố tình cho xe di chuyển.
20/11/2017 09:21
Cây cảnh hoa cảnh Kiệt tác sanh  Phố cổ Hà Nội  giá tỷ đồng chưa bán đẹp cỡ nào? Vợ, con khóc, họ hàng can ngăn, nhưng ông Ngọ vẫn quyết bán con trâu “đầu cơ nghiệp” để lấy tiền… “chơi” cây. Sau 20...
20/11/2017 09:00
Thời sự Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, Bắc Bộ chìm trong mưa rét Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường một đợt mới khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, trời rét, vùng núi...
20/11/2017 07:52
Thời sự Vẫn bất lực trước tài sản bất minh? Thu hồi tài sản bất minh là vấn đề phức tạp vì liên quan quyền sở hữu cá nhân được hiến pháp bảo vệ.
20/11/2017 07:18
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Máy bay tự chế của  hai lúa  Bình Dương sẽ cất cánh ở sân bay Không còn thử nghiệm trong nhà kho hay bí mật luyện tập ở nơi vắng vẻ, ông Bùi Hiển sẽ đưa máy bay tự chế ra bay thử...
20/11/2017 00:30
Tin nóng Bộ Quốc phòng cho biết nguyên nhân phi công tử nạn ở Anh Bộ Quốc phòng chính thức xác nhận Đại uý, phi công Nguyễn Thành Trung tử vong trong tai nạn máy bay ở Anh.
19/11/2017 21:51
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Cuộc đời bi thảm vì ma túy của chàng tài tử thiếu gia Từng nổi tiếng khắp Châu Á ở tuổi đời còn rất trẻ nhưng không ngờ, thay vì trân trọng điều đó anh lại phạm phải hết...
20/11/2017 04:00
Tin nóng Lái xe taxi mất tích để lại chiếc xe có nhiều vết máu Trích xuất clip từ camera của người dân cho thấy, một người có biểu hiện nghi vấn xuất hiện gần xe taxi của anh Lê...
20/11/2017 08:44
Tin nóng Bị quản lý nhà trọ đâm chết vì đòi đi xét phòng tìm vợ Đòi kiểm tra từng phòng trọ để tìm vợ nhưng bị quản lý nhà trọ ngăn cản nên đôi bên xảy ra ẩu đả dẫn đến xảy ra án...
20/11/2017 08:32
Tin ngắn Nghe xong điện thoại, cụ ông 80 tuổi mất 5,3 tỉ đồng Sau khi nghe điện thoại xong, cụ ông ra ngân hàng chuyển gần 5,3 tỉ đồng cho các đối tượng.
19/11/2017 20:00
Tin nóng Trưởng phòng thanh tra phòng chống tham nhũng Cà Mau bị bắt Sáng nay 19-11, nguồn tin từ Cà Mau cho biết Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng để điều tra...
19/11/2017 18:00
Tin pháp luật Sát hại dã man nữ chủ quán rồi cắt cổ tự tử Do mâu thuẫn cá nhân, Hai dùng dao chém nữ chủ quán tử vong rồi cắt cổ tự sát.
19/11/2017 15:10
   
  • Các chuyên mục khác