Syria: Xe tăng quân đội cháy dữ dội

Thứ Hai, ngày 11/03/2013, 11:21
Sự kiện: Chiến sự Libya

Một đoạn phim được đăng tải gần đây trên YouTube cho thấy cảnh tượng hoang tàn tại TP. Darayya (Syria) vì giao tranh. Đối mặt với quân nổi dậy không ra mặt, xe tăng của chính phủ bốc cháy dữ dội được mô tả như những chú rùa đáng thương.

Darayya, thành lũy gần thủ đô Damascus của lực lượng nối dậy, là nơi diễn ra giao tranh ác liệt trong nhiều tháng qua. Gần đây, báo Los Angeles Times (Mỹ) cho biết quân đội của Tổng thống Bashar al Assad đang nỗ lực chiếm lại thị trấn này, nhưng bị các tay súng nổi dậy lấn át.

Tại Syria, giao tranh vẫn xảy ra trên phạm vi cả nước. Nỗ lực duy trì quyền lãnh đạo đất nước đã được 4 thập kỷ của gia đình, Tổng thống Assad đang tập trung quân đội giữ lấy những thành phố lớn dọc theo trục đường quốc lộ từ bắc xuống nam, gồm Homs, Hama, Aleppo, Damascus và Deraa.

Trong cuộc họp gần đây, ông Assad nói rằng ông không thể kiểm soát một số khu vực của Syria và cáo buộc chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho những tay súng bị chính phủ coi là khủng bố.

Tuần báo Spiegel (Đức) gần đây trích lời một số nguồn tin nói rằng quân đội Mỹ đang đào tạo các tay súng nổi dậy tại Jordan để hoạt động ở Syria.

Báo Guardian (Anh) cũng có thông tin tương tự, trích nguồn từ lực lượng an ninh Syria nói rằng các chuyên gia quân sự của Mỹ và Pháp đang cùng Mỹ đang củng cố lực lượng cho quân lật đổ chính phủ tại Syria.

Xem clip xe tăng giao tranh tại Syria:

Theo Trúc Quỳnh (theo Huffington Post) (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Chiến sự Libya

   
  • Các chuyên mục khác