Tài xế vô tình rải đinh ra cao tốc gửi lời xin lỗi đến người dân

Thứ Sáu, ngày 08/09/2017, 12:05
Sự kiện: Tin ngắn , Bắc Ninh

Tài xế làm rơi đinh trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang khiến hàng loạt xe máy bị thủng săm đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Tài xế vô tình rải đinh ra cao tốc gửi lời xin lỗi đến người dân - 1

Hàng loạt xe máy dính đinh phải dắt bộ trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Liên quan đến vụ việc nhiều phương tiện bị dính đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, sáng 8/9, Đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, đơn vị đã làm việc với tài xế ô tô chở vật liệu làm rơi vãi đinh ra đường.

Theo Đại tá Vị, tối 6/9, một nam tài xế đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Bắc Ninh nhận mình là người làm rơi đinh khiến nhiều phương tiện bị hỏng săm trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận Bắc Ninh.

Tại cơ quan công an, tài xế khai báo, sáng 6/9, anh đến thu mua phế liệu của nhà máy sản xuất ốc vít, mái tôn ở khu công nghiệp Đình Trám (Bắc Giang). Sau đó, phế liệu được đựng trong thùng phi rồi chở sang Bắc Ninh để tái chế.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, không may thùng phi đựng phế liệu đã bị đổ và lọt qua khe của sàn xe rơi xuống đường. Tài xế không biết mà vẫn cho xe di chuyển trên một quãng đường dài.

“Lái xe đã gửi lời xin lỗi đến người dân bị thủng săm do dính đinh và xin bồi thường khắc phục hậu quả. Chúng tôi cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật”, Đại tá Nguyễn Hồng Vỵ cho hay.

Tài xế vô tình rải đinh ra cao tốc gửi lời xin lỗi đến người dân - 2

Đinh có hình chữ U như móng ngựa, làm bằng thép trắng. Ảnh Công an cung cấp.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 6/9, hàng trăm chiếc xe máy đã bị thủng săm do dính đinh trên cao tốc Bắc Giang - Hà Nội, đoạn từ cầu Như Nguyệt (phường Đáp Cầu, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh) về Hà Nội.

Qua quan sát, số đinh rơi trên đường là lại thép trắng có hình chữ U như móng ngựa, gọt cắt không qua lửa và sản xuất đại trà với hai kích thước khác nhau. Nhận định ban đầu, loại đinh này được sản xuất từ thiết bị máy móc hiện đại chứ không thể làm thủ công.

Sau đó, Công an Tp. Bắc Ninh đã xác định được một nhà máy sản xuất tôn ở khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, Bắc Giang) trong quá trình sản xuất ốc vít mái tôn có cắt những mẩu phế liệu thừa như những chiếc đinh rơi trên đường.

Tài xế vô tình rải đinh ra cao tốc gửi lời xin lỗi đến người dân - 3

Không ít vụ tai nạn chết người đã xảy ra khi những chiếc xe bể bánh vì dính phải bẫy đinh trên đường.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin ngắn

   
  • Các chuyên mục khác