Tạm đình chỉ trung úy CA bị tố nhổ nước bọt vào dân

Thứ Sáu, ngày 08/04/2016, 16:33

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tạm đình chỉ với cán bộ cảnh sát khu vực bị tố nhổ nước bọt về phía người dân khi làm nhiệm vụ.

Tạm đình chỉ trung úy CA bị tố nhổ nước bọt vào dân - 1

Trung úy Nguyễn Văn Bắc bị tố nhổ nước bọt về phía người dân khi thi hành nhiệm vụ.

Chiều 8.4, thượng tá Cao Văn Lộc – Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, Công an quận đã tạm đình chỉ công tác đối với trung úy Nguyễn Văn Bắc - cán bộ công an phường Trung Liệt (quận Đống Đa) để viết báo cáo về đoạn clip phát tán trên mạng xã hội. Clip có nội dung tố cảnh sát này có hành vi nhổ nước bọt về phía người dân.

“Sự việc xảy ra hôm qua (7.4 – PV). Trước hết, chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với anh Bắc để viết báo cáo lại sự việc. Thứ hai, lãnh đạo công an phường sẽ họp, phối hợp với Công an quận để xem anh Bắc sai phạm đến đâu. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy, không thể để tình trạng thế này xảy ra. Quan điểm chúng tôi là chỉ bảo vệ cái đúng, còn cái sai thì cương quyết xử lý”, thượng tá Lộc nói.

Khi được hỏi, "nếu trung úy Bắc được xác định là có hành vi nhổ nước bọt về phía người dân thì Công an quận sẽ xử lý thế nào?", thượng tá Lộc cho biết, nếu cán bộ có hành vi như phản ánh thì Công an quận Đống Đa sẽ xin ý kiến và đề xuất với các cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm, đồng thời xin lỗi người dân bị nhổ nước bọt.

“Lực lượng công an đang xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người dân, vì vậy nếu đồng chí này (trung úy Nguyễn Văn Bắc – PV) có hành vi, cử chỉ như thế là không được”, thượng tá Lộc nói.

Thượng tá Lộc cho biết thêm, trung úy Nguyễn Văn Bắc (29 tuổi) mới chuyển công tác từ Công an tỉnh Lâm Đồng ra Công an Hà Nội từ tháng 12.2015. Trung trung úy Bắc nhận nhiệm vụ làm cảnh sát khu vực tại Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa từ tháng 1.2016.

Như đã thông tin, rạng sáng 8.4, trên Facebook lan truyền clip dài hơn 3 phút, quay cảnh tranh cãi giữa 2 phụ nữ và một người mặc sắc phục công an, cấp hàm trung úy.

Theo nội dung clip, người mặc sắc phục công an yêu cầu người phụ nữ mở cửa để kiểm tra hành chính và nghi ngờ có đối tượng trốn truy nã trong nhà.

Hai bên sau đó xảy ra tranh cãi vì người phụ nữ kiên quyết không mở cửa vì cho rằng cán bộ công an kiểm tra không đúng quy định. Khi người mặc sắc phục công an tiến sát cửa sắt và có hành động “lạ” thì người phụ nữ bức xúc nói rằng người mặc sắc phục công an nhổ nước bọt vào mình.

Trước sự bức xúc của người phụ nữ, người mặc sắc phục công an cùng một người đàn ông vào thang máy rời đi.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc trong đoạn clip xảy ra tại chung cư cao cấp Hà Thành Plaza (đường Thái Thịnh, phường Trung Liệt). Cô gái tranh cãi với trung úy Nguyễn Văn Bắc trong clip là chị T.A ở tầng 12 của chung cư.

Đoạn clip được đăng tải trên Facebook:

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác