Tắm sông, 3 nữ sinh lớp 8 chết đuối

Thứ Ba, ngày 01/04/2014, 08:04

Chiều tối ngày 31/3, ông Nguyễn Ngọc Bích, phó chủ tịch UBND xã Trà Giang huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết, vào khoảng 17h45 cùng ngày tại Sông Trường đoạn chảy qua thôn 2 xã Trà Giang đã xảy ra một vụ đuối nước rất thương tâm, làm 3 nữ sinh lớp 8 chết thảm.

Do thời tiết quá nóng và oi bức, sau tiết học cuối buổi chiều 31/3, nhóm bạn gồm 5 nữ sinh, học cùng lớp 8 Trường THCS Nguyễn Huệ gồm Hồ Thị Hoa, Hồ Thị Ngọc Linh (trú thôn 1); Lê Hoàng Sương, Trần Thị Hiền, Võ Thị Mây (trú thôn 2), rủ ra nhau ra sông Trường tắm.

Do không biết bơi nên Hoa, Sương, Hiền khi tắm ở khu vực nước sâu, bị uống nước rồi chìm dần. Hai em Linh và Mây, tắm ở khu vực nước cạn thấy vậy, đã hối hả chạy đến khu dân cư tìm người đến cứu bạn nhưng không kịp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thi thể ba nữ sinh đã được tìm thấy ngay sau đó. Ông Ngô Văn Mẫn, trú tại thôn 2, người tham gia tìm kiếm và vớt thi thể các nữ sinh cho hay: "Khi thấy em Linh vừa chạy vừa khóc kêu cứu, tôi và anh Trần Cao Phương trú cùng thôn và một người qua đường đã lao xuống sông để cứu nhưng không kịp, tất cả ba em đều đã uống nước quá nhiều, chìm xuống đáy sông, đã tử vong trước khi được tìm thấy".

Vụ việc sau đó được lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Trước đó, ngày 24/2, một nhóm gồm 8 học sinh của Trường THCS Trà Tập, huyện Nam Trà My ra sông Tranh gần trường tắm. Trong lúc tắm, 4 học sinh nữ gồm các em Hồ Thị Thơ, Hồ Thị Thá (cả hai học lớp 8), Hồ Thị Noa (học lớp 7) và Hồ Thị Hưng (học lớp 6, tất cả đều trú trú tại nóc Răng Dí của xã Trà Tập, huyện Nam Trà My) bị đuối nước. Thấy vậy, các bạn còn lại đã cứu được Noa và Thá, còn Thơ và Hưng chìm xuống sông.

Sau đó, thi thể 2 em Thơ và Hưng đã được lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy cách đoạn xảy ra tai nạn khoảng 200m.

Theo Huy Hoàng (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác