Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì sau khi nhậm chức?

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015, 19:49

"Một TP thực sự đảm bảo các giá trị và tiêu chí của một đô thị văn minh, hiện đại không phải là mục tiêu quá xa vời song không phải dễ dàng đạt được" -ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu sau khi nhậm chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chiều nay (16-10), Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020, sau ba ngày làm việc đã chính thức bế mạc. Đại hội lần này đã bầu ông Nguyễn Xuân Anh làm bí thư Thành ủy Đà Nẵng và các ông Huỳnh Đức Thơ, Võ Công Trí làm phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Các đại biểu cũng đã thông qua nghị quyết của đại hội.

Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì sau khi nhậm chức? - 1

Ông Nguyễn Xuân Anh (tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng) trong một dịp tặng hoa cho các bác sĩ ưu tú của TP. Ảnh: LÊ PHI

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ làm bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh đã phát biểu bế mạc đại hội.

Theo đó, với tinh thần khách quan, trung thực, đại hội đã đánh giá toàn diện những thành tựu đạt được, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân của những ưu, khuyết điểm và rút ra ba bài học kinh nghiệm lớn, sâu sắc, có tính chất đúc kết thực tiễn trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XX, đó là: lấy dân làm gốc, phát huy sức mạnh đoàn kết, đồng thuận và vận dụng linh hoạt, sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, xác định nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Trên cơ sở đó, đại hội xác định phương hướng, các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn phát triển năm năm tới, trong đó đặc biệt nhấn mạnh ba đột phá chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội của TP.

“Với những kết quả nêu trên, chúng ta có thể khẳng định Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ TP đã thành công tốt đẹp. Đây là niềm cổ vũ, động viên to lớn đối với Đảng bộ, toàn quân và toàn dân TP. Kết quả đại hội thể hiện rõ ý chí, quyết tâm và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của Đảng bộ và nhân dân TP Đà Nẵng trên chặng đường mới” - ông Anh nói.

Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho hay thành công đại hội có được trước hết là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, sự theo dõi, giúp đỡ thường xuyên của các ban, bộ, ngành Trung ương….

“Chúng ta tin tưởng rằng trên chặng đường sắp tới, nhân dân TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, gắn bó hơn với Đảng, đem tất cả trí tuệ, tâm huyết và mọi nguồn lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra”, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhấn mạnh.

Đặc biệt, ông Nguyễn Xuân Anh nói: “Đại hội chúng ta vô cùng xúc động tưởng nhớ và thành kính tri ân đồng chí Nguyễn Bá Thanh (cố bí thư Thành ủy), người sinh thời đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của TP. Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Trần Thọ (nguyên bí thư Thành ủy), các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên khóa XX đã có nhiều công sức, tâm huyết đóng góp xây dựng TP”.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng tinh thần cốt lõi của nghị quyết là bằng mọi biện pháp tích cực, phát huy cao độ mọi nguồn lực, đưa TP phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, xứng đáng với vai trò động lực, đầu tàu của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì sau khi nhậm chức? - 2

TP Đà Nẵng được giao "nhiệm vụ" là đầu tàu của khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Ảnh: LÊ PHI

Ông Anh cho hay thế hệ cha anh đã vượt qua biết bao gian lao, thử thách để phát triển TP chúng ta như hôm nay. “Nhìn về tương lai phía trước, TP chúng ta có nhiều thời cơ, thuận lợi song cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Mục tiêu “xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, một TP thực sự đảm bảo các giá trị và tiêu chí của một đô thị văn minh, hiện đại không phải là mục tiêu quá xa vời song không phải dễ dàng đạt được” - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói.

Theo ông Anh, để làm được điều đó sẽ đòi hỏi trước hết là đội ngũ cán bộ, lãnh đạo ở mỗi cấp, mỗi ngành phải năng động, sáng tạo, đổi mới, xây dựng phong cách nói đi đôi với làm, nói ít làm nhiều, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của cấp mình, ngành mình, cá nhân mình với hiệu quả cao nhất. 

Theo Lê Phi (Pháp luật TPHCM)
Thời sự Chuyện chồng làm  " bà đỡ "  cho vợ ở gia đình 14 con giữa Thủ đô Bà Nguyệt lấy chồng từ năm 19 tuổi, “sòn sòn" hai năm một đứa, đến khi 47 tuổi không đẻ được nữa thì dừng lại. Hiện...
23/11/2017 00:30
Nghệ An Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông Người phụ nữ đang chui vào gầm máy trộn bê tông để vệ sinh dọn dẹp thì máy bất ngờ hoạt động khiến chị bị cuốn trong...
22/11/2017 20:48
Tin ngắn Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa, trời rét đậm; đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.
22/11/2017 20:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Nhặt được hàng nghìn USD, cụ ông nhờ công an tìm người đánh rơi Nhặt được 2.200 USD, cụ ông miền Tây trả lại người đánh rơi; Xác định danh tính 4 người chết trong vụ tai nạn kinh...
22/11/2017 20:00
An toàn giao thông Tin mới vụ 4 người tử vong trong xe ô tô trên quốc lộ 6 Lái xe ô tô gặp nạn được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương sọ não.
22/11/2017 19:45
Tin nóng Đề xuất giáo viên hưởng mức lương cao nhất, miễn học phí THCS Lương giáo viên được xếp cao nhất; học sinh THCS được miễn học phí; một chương trình, nhiều sách giáo khoa... là thay...
22/11/2017 17:41
Tin nóng Cảnh sát khám phá vụ án  khủng  từ chiếc lốp xe bí ẩn Kiểm tra chiếc lốp các đối tượng vừa giao nhận, cảnh sát phát hiện bên trong chứa lượng chất cấm cực lớn.
22/11/2017 21:05
Tin nóng Chồng hiếp dâm, giết người, vợ giúp giấu xác Trong lúc giằng co để hiếp dâm, Thu đã giết chết nạn nhân. Vợ y giúp chồng khiêng xác nạn nhân lên xe chở đi phi...
22/11/2017 18:30
Tệ nạn mại dâm Chủ tiệm spa điều hành đường dây  chân dài  bán dâm giá cao Vốn là chủ tiệm làm đẹp nhưng Linh lại đứng ra môi giới cho các cô gái xinh đẹp bán dâm với giá 4 triệu 1 lượt.
22/11/2017 20:15
Tin pháp luật Bị bạn đâm chết vì ôm tiếp viên karaoke mà không lo hát Cho rằng Vũ mải mê ôm tiếp viên mà không hát karaoke, Mạnh nhiều lần nhắc nhở dẫn đến xô xát, sau đó dùng dao đâm Vũ...
22/11/2017 20:00
Tin pháp luật Bắt 1 con gà về nấu cháo,  " xơi "  6 tháng tù Sau khi lai rai xong, hai "bợm nhậu" rủ nhau tới nhà bạn chơi. Sẵn thấy sơ hở, Ngô Văn Giáp (Hà Tĩnh) đã nghe lời bạn...
22/11/2017 18:17
Tin nóng Tin mới nhất vụ cô gái trúng đạn thủng bụng khi gặp đánh nhau Cơ quan điều tra đã triệu tập một số đối tượng để làm rõ vụ nổ súng tại đường Xuân La (HN) khiến 1 cô gái bị trúng...
22/11/2017 17:29
   
  • Các chuyên mục khác