Tàu ngầm hạt nhân Anh tìm kiếm máy bay MH370

Thứ Tư, ngày 02/04/2014, 11:00
Sự kiện: Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn

Tàu ngầm HMS Tireless của Anh đã tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết chiếc tàu ngầm lớp Trafalgar đã tới khu vực biển nam Ấn Độ Dương và sẽ giúp đỡ tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay MH370. Cuộc tìm kiếm cũng sẽ sớm có sự tham gia của tàu khu trục HMS Echo thuộc Hải quân Hoàng gia Anh.

Tàu ngầm hạt nhân HMS Tireless của Hải quân Hoàng gia Anh được hạ thủy ngày 17/3/1984 và có thể chở theo một thủy thủ đoàn 130 người cùng 18 sĩ quan. Bộ Quốc phòng Anh cho biết tàu ngầm này có khả năng tìm kiếm dưới nước hiện đại.

Tàu ngầm HMS Tireless sẽ dò tìm tín hiệu sóng siêu âm từ chiếc hộp đen của máy bay, vì nó vẫn tiếp tục phát tín hiệu trong vòng khoảng 30 ngày say khi máy bay rơi. Nhưng nhiệm vụ tìm kiếm chiếc máy bay MH370 vẫn rất khó khăn vì khu vực tìm kiếm rất rộng lớn.

Trong khi đó, tàu khu trục HMS Echo dự kiến sẽ bắt đầu tham gia tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia vào ngày hôm nay (2/4). Bộ Quốc phòng Anh cho biết tàu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay trên biển và khả năng đánh giá môi trường hiện đại của nó sẽ tăng hiệu quả tối đa.

Chiếc máy bay MH370 đã biến mất với 239 hành khách trên khoang vào ngày 8/3 trong khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Một số vật thể nổi đã được phát hiện trong những ngày gần đây, nhưng không mảnh nào thuộc về chiếc máy bay mất tích.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Các giả thuyết về MH370
Theo bạn, đâu là nguyên nhân mất tích của chuyến bay MH370?
 Lỗi kĩ thuật
 Phi công tự tử
 Người ngoài hành tinh bắt cóc
 Âm mưu chính trị
 Khủng bố
   
  • Các chuyên mục khác