Thái Lan: Đứt cáp treo, cầu sập kinh hoàng

Thứ Hai, ngày 29/04/2013, 09:11

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 45 người bị thương khi một cây cầu bị sập vào chiều tối hôm qua (28/4) tại huyện Tha Rua thuộc tỉnh Ayutthaya của Thái Lan.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày hôm qua (28/4), khi rất nhiều người dân đang đi bộ và xe mô tô qua cây cầu treo 31 tuổi bắc qua sông Pa Sak tại huyện Tha Rua thuộc tỉnh Ayutthaya của Thái Lan.

Theo các báo cáo thông kê ban đầu, ít nhất 5 người bao gồm 2 trẻ 10 và 14 tuổi được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ tai nạn và khoảng 45 người bị thương. Trong số những người bị thương được chuyển tới bệnh viện Tha Rua, có 2 người bị thương nặng.

Số lượng người bị thương và thiệt mạng có thể tăng lên khi đội cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Hàng trăm người cũng đứng bên hai bờ sông để theo dõi công tác cứu hộ và chờ thông tin về người thân.

Nguyên nhân của vụ tại nạn được xác định là do dây cáp chính đỡ mặt cầu bị đứt, khiến cầu bị sập. Cây cầu, được xây dựng vào năm 1982 với chiều rộng 4m và dài 120m và gần đây đã được sửa chữa lại sau khi bị hư hỏng nặng.

Dưới đây là một số hình ảnh về hiện trường vụ sập cầu:

Thái Lan: Đứt cáp treo, cầu sập kinh hoàng - 1

Thái Lan: Đứt cáp treo, cầu sập kinh hoàng - 2

Thái Lan: Đứt cáp treo, cầu sập kinh hoàng - 3

Hiện trường vụ sập cầu

Thái Lan: Đứt cáp treo, cầu sập kinh hoàng - 4

Tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát

Theo Huy Phong (Theo Bangkok Post) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác