Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa"

Thứ Hai, ngày 13/01/2014, 16:00

Thủ đô Bangkok đang rơi vào tình trạng hỗn loạn khi người biểu tình bắt đầu chiến dịch "đóng cửa" và chiếm giữ các tuyến giao thông trọng yếu.

Ngày 13/1, hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã tụ tập dựng trại ngay tại những giao lộ lớn nhất ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, khiến tình trạng hỗn loạn thống trị thành phố đông đúc với hơn 12 triệu dân này.

Một người biểu tình tại đại lộ Sukhumvit tuyên bố: “Chúng tôi sẽ ở đây cho đến khi chính phủ phải từ chức.”

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 1

Một số tuyến phố Bangkok vắng hơn thường ngày vì không ai dám ra đường

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 2

Một người dân đi tàu điện trên cao nhìn xuống đoàn người biểu tình

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 3

Dòng người đổ về các giao lộ quan trọng ở thủ đô

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 4

Người biểu tình dựng hàng rào bằng bao cát để phong tỏa đường phố

Với mục tiêu “đóng cửa Bangkok”, người biểu tình đã dựng lên vô số lều bạt, bếp ăn, trung tâm y tế và các hạng mục khác khắp đường phố thủ đô Bangkok nhằm chiếm giữ lâu dài các tuyến giao thông quan trọng, đẩy thành phố vào tình trạng tê liệt hoàn toàn.

Nhiều người biểu tình mang áo phông có dòng chữ “đóng cửa” trên ngực hò hét nhảy múa trong tiếng nhạc điên cuồng phát ra từ những chiếc loa công suất lớn, trong khi những người khác thì không ngừng thổi còi, vẫy cờ trên những con đường vốn có tới 70.000 phương tiện qua lại mỗi ngày.

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 5

Lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban chỉ đạo biểu tình

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 6

Hàng chục ngàn người quyết tâm phong tỏa thủ đô Bangkok

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 7

Một sân khấu ngoài trời lớn được dựng lên ngay giữa ngã 4

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 8

Đống rác thải do người biểu tình xả ra trên đường phố

Đoàn người biểu tình kéo tới các tòa nhà của chính phủ nhằm phong tỏa chính quyền và gây thêm sức ép buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức. Tuy nhiên một số vụ nổ súng ở bên ngoài khu vực biểu tình sáng sớm ngày thứ Hai khiến nhiều người lo ngại rằng sẽ xảy ra một số vụ bạo lực vào ban đêm.

Nhằm phô trương sức mạnh của mình, những người thuộc phe áo đỏ ủng hộ chính phủ đã tổ chức tuần hành trên hơn 50 tỉnh và thành phố trong khi nhà chức trách Thái Lan tuyên bố họ sẵn sàng ban bố tình trạng khẩn cấp nếu như bạo lực nổ ra trong các cuộc biểu tình.

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 9

Ăn cơm hộp để lấy sức tiếp tục biểu tình

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 10

Người biểu tình vẫy cờ, huýt còi phản đối chính phủ

Ảnh: Thủ đô Thái Lan hỗn loạn vì "đóng cửa" - 11

Người biểu tình dựng trại để đóng cửa thủ đô "vô thời hạn"

Hơn 20.000 cảnh sát đã được triển khai ở thủ đô Bangkok để giữ gìn an ninh, song họ không tìm cách ngăn cản người biểu tình phong tỏa các giao lộ ở thủ đô, nhiều khả năng lực lượng này đã nhận được lệnh không can thiệp trừ khi bạo lực bùng phát.

Tình hình giao thông trên nhiều tuyến đường ở thủ đô Bangkok trở nên vắng lặng một cách bất thường khi đa phần người dân ở thành phố này không dám ra đường vì lo ngại biểu tình.

Theo Trí Dũng (Theo BangkokPost) (Khampha.vn)
Thời sự Thông tin mới nhất vụ  cụ  cây báu vật, hàng trăm tuổi bỗng  bật gốc bay đi ​​​​​​​ Cây cổ thụ, báu vật hàng trăm tuổi ở ngoại ô Sài Gòn bất ngờ “bay” hơn 1km từ ngoài đường vào dự án công ty...
18/11/2017 17:38
Thời sự Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ông Vũ Quang Minh, 53 tuổi, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, được Thủ tướng bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Thứ trưởng...
18/11/2017 17:05
Tin bão số 14 Bão số 14 hướng vào đất liền, Khánh Hòa đến Bình Thuận sắp mưa to Do ảnh hưởng của bão số 14, các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sắp có mưa to.
18/11/2017 15:55
Thời sự Trải lòng của cô gái chuyển giới bị bố mẹ kỳ thị  " nửa nam nửa nữ " Mỗi lần nhìn thấy em trong hình dạng như vậy bố mẹ em lại nói: "Mày nam không ra nam, nữ không ra nữ”, Trâm chia sẻ.
18/11/2017 15:00
Thời sự Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội Theo Thủ tướng, vẫn còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh", đẩy trách nhiệm lên trên, kỷ cương kỷ luật chưa nghiêm.
18/11/2017 14:25
Tin bão số 14 Ninh Thuận - Bình Thuận khẩn trương ứng phó bão số 14 Các tỉnh cực Nam Trung bộ đã triển khai nhiều phương án ứng phó với bão số 14 như kêu gọi tàu thuyền vào bờ, chằng...
18/11/2017 14:50
Tin nóng Cái kết cho nhóm thanh niên đầu trần  dàn trận  đón dâu trên QL1A Trước hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe, nhóm...
18/11/2017 15:35
Tin ngắn Đi thăm bạn ở bệnh viện, một thanh niên bị đâm chết Hùng và Lưu đi thăm bạn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, khi về thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên...
18/11/2017 12:30
Tin ngắn Thiếu nữ 17 tuổi cầm đầu băng nhóm đi cướp taxi Sau khi gọi taxi, Vy cùng nhóm bạn mang theo 2 tuýp sắt và lừa tài xế đi vào cung đường vắng.
18/11/2017 10:00
Tin ngắn 30 thanh niên chơi ma túy thâu đêm trong quán karaoke Khoảng 6h ngày 18/11, Công an TP. Biên Hòa đã phát hiện hàng chục đối tượng sử dụng ma túy trong một quán karaoke
18/11/2017 11:11
Tin ngắn Đang hát karaoke bỏ về vác dao bầu tới chém 2 người trọng thương Mâu thuẫn trong lúc đi hát karaoke, Trần Quyết Thắng ở Ninh Bình đã bỏ về, sau đó gọi đồng bọn tới gây sự, Thắng đã...
18/11/2017 09:50
Tin nóng Trùm súng ống đất Bắc sa lưới đặc nhiệm hướng Nam Hoàng một mình trực tiếp từ Tây Ninh đến tỉnh Lạng Sơn giao du, móc nối với đồng bọn để lấy hàng và vận chuyển về Hà...
18/11/2017 09:30
   
  • Các chuyên mục khác