Thái Lan: Xả súng ở Bangkok, 23 người thương vong

Thứ Năm, ngày 15/05/2014, 10:30

Ít nhất 2 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào người biểu tình tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Tờ Bangkok Post cho biết hai vụ tấn công xảy vào sáng nay (15/5) đều nhằm vào người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Vào sáng sớm nay, một nhóm vũ trang trên xe tải đã xả súng vào một hàng rào bảo vệ của người biểu tình, khiến 2 người thiệt mạng và 19 người bị thương.

Vài phút sau vụ tấn công thứ nhất, 2 quả lửa đạn M79 đã được ném vào trại của những người biểu tình tại đài tưởng niệm Dân chủ. Theo bác sĩ tại một trung tâm cấp cứu ở Bangkok, người bị thương là do trúng các mảnh kim loại từ vụ nổ.

“2 người thiệt mạng và 21 người bị thương”, Trung tâm cấp cứu Erawan ở Bangkok cho biết trên trang web chính thức. Cảnh sát sau đó đã xác nhận báo cáo trên.

Quân đội đã được triển khai tới hiện trường sau vụ tấn công để ổn định tình hình, trong khi những người biểu tình vẫn tiếp tục kêu gọi thay nội các và một chính thủ mới được chỉ định.

Bất ổn chính trị ở Thái Lan đã kéo dài trong suốt 6 tháng qua, sau khi làn sóng biểu tình chống chính phủ nổ ra. Cho đến nay, 27 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương kể từ khi Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân tổ chức các cuộc biểu tình từ tháng 11/2013.

Tuần trước, Thủ tướng  Yingluck Shinawatra và 9 Bộ trưởng trong nội các của bà đã bị phế truất bởi Tòa án hiến pháp vì lạm dụng quyền lực.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác