Thai nhi tử vong, gia đình “tố” bệnh viện

Chủ Nhật, ngày 02/12/2012, 08:21

Sau khi vợ bị vỡ ối tại nhà, anh Âu cùng gia đình đã chuyển chị Mai vào bệnh viện. Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán chị Mai bị vỡ ối non và cho vào khoa sản để theo dõi. Sau 3 ngày điều trị, chị Mai đã sinh con, nhưng đứa bé vừa sinh ra đã mất.

Theo đó, 0h sáng 29/11 chị Lê Thị Hoài Mai (SN 1984) là vợ của anh Nguyễn Đình Âu (SN 1981, trú tại xã Hưng Thắng, Hưng Nguyên, Nghệ An) được gia đình đưa vào bệnh viện Đa khoa Nghệ An do bị vỡ nước ối.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã chuyển chị Mai đến khoa Sản nằm nghỉ và truyền dịch. Theo kết quả phiếu khám bệnh vào viện, chị Mai mang thai 36 tuần tuổi và ối bị vỡ non.

Khoảng 8h30 sáng 29/11, các bác sĩ đã siêu âm cho chị Mai và chẩn đoán khô ối, cho về mổ. Tuy nhiên, mãi tận đến chiều, khi đó các bác sĩ tiếp tục thăm khám cho chị Mai và tiến hành truyền dịch nuôi thai.

Đêm 30/11, chị Mai có triệu chứng đau bụng mỗi lúc một tăng, lo lắng cho tình hình sức khỏe của vợ, anh Âu vội vàng đi gọi bác sĩ Nam nhờ thăm khám. Lúc này, ông Nam đưa cho một vỉ thuốc bảo bệnh nhân uống. Tuy nhiên, chị Mai vẫn không đỡ đau hơn chút nào.

Thai nhi tử vong, gia đình “tố” bệnh viện - 1

Người nhà của cháu bé bức xúc trình bày lại sự việc

Được biết vỉ thuốc mà bác sĩ Nam đưa cho anh Âu là thuốc Adalat Nifedipine 10 mg có chức năng trị huyết áp, đau thắt ngực. Sau đó, suốt từ 23h ngày 30/11 đến 6h ngày 1/12, chị Mai xuất hiện triệu chứng đau bụng, cổ tử cung co thắt, nhịp tim thai thay đổi dần từ 140 lần/phút lên 150 lần/phút.

Đến 6h15 ngày 1/12, chị Mai xuất hiện cơn co tử cung dày, cổ tử cung mở hết, đầu lọt, các bác sĩ tiến hành đặt forcef kéo bé gái sơ sinh nặng 2kg ra ngoài.

Tuy nhiên, sau khi sinh ra, anh Âu thấy con mình da tím tái, chân tay lạnh ngắt. Cùng lúc đó, các y tá cuống cuồng bảo anh thuê taxi để chuyển con qua bệnh viện Nhi Nghệ An cấp cứu.

Sản phụ Mai và cháu bé sau đó được chuyển sang bệnh viện Nhi để cấp cứu. Tuy nhiên, vừa đến nơi thì gia đình nhận được thông báo cháu đã tử vong từ trước đó.

Cho rằng bệnh nhi chết oan vì tắc trách của bác sĩ, phía gia đình đã trực tiếp gặp lãnh đạo khoa Sản cũng như lãnh đạo bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Theo Trịnh Nguyễn - Cao Cao (An ninh Thủ đô)
   
  • Các chuyên mục khác