Thêm 11 trẻ bị sùi mào gà nhập viện sau cắt bao quy đầu

Thứ Năm, ngày 20/07/2017, 15:30
Sự kiện: Hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu , Hưng Yên , Sống khỏe

Trong 2 ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp tục tiếp nhận thêm 11 ca bệnh nhi mắc sùi mào gà chuyển đến từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Thêm 11 trẻ bị sùi mào gà nhập viện sau cắt bao quy đầu - 1

Trẻ mắc sùi mào gà đang được điều trị tại bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội)- cho biết trong hai ngày 17- 19.7, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 11 ca bệnh nhi mắc sùi mào gà chuyển đến từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Theo số liệu từ Bệnh viện Da liễu T.Ư, tính từ ngày 1.5 đến đến 19.7, đã có 51 bệnh nhi đến từ huyện Khoái Châu bị sùi mào gà phải vào khám và điều trị tại bệnh viện Da liễu T.Ư.

Trong 2 ngày 17-19/7, có thêm 14 bệnh nhân được xác định sùi mào gà, trong đó có 12 bệnh nhân ở Khoái Châu, Hưng Yên, 11/12 là trẻ em.

Thêm 11 trẻ bị sùi mào gà nhập viện sau cắt bao quy đầu - 2

. BS Phương khẳng định, trẻ nếu điều trị khỏi sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ths.BS Phương Quỳnh Hoa, Phó Trưởng Khoa Laser, Bệnh viện Da liễu T.Ư, người trực tiếp điều trị cho trẻ mắc sùi mào ở Khoái Châu, Hưng Yên cho biết, sức khỏe các cháu đã ổn định hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn phải theo dõi sát sao và yêu cầu gia đình bệnh nhân khám đều đặn.

BS Phương cũng khẳng định, những trẻ này nếu điều trị khỏi sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Bà Đỗ Thị Mây, bà ngoại của cháu Chiến đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu T.Ư xót xa khi cháu mình phải nằm cách ly, không dám cho cháu chơi cùng những đứa trẻ khác, phải vệ sinh sạch sẽ cho cháu hàng ngày. Gia đình phải cho cháu ở phòng riêng, khăn mặt, chậu tắm các thứ phải riêng…

Cùng phòng bệnh với cháu Chiến, có bé nhỏ tuổi nhất mới hơn 6 tháng tuổi cũng bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu.

Chị Nguyễn Thị Hướng, mẹ bé cho biết, khi đưa bé đến khám bà Hiền bảo phải cắt bao quy đầu nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Chị không hiểu “mô tê” gì, lại thấy người dân nườm nượp đưa con đến khám và cắt bao quy đầu nên cũng làm theo.

Sau 2 tháng, chị thấy rộ lên thông tin nhiều trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu, chị thấy bé cũng có biểu hiện như vậy nên đưa đến BV Đa khoa Khoái Châu thăm khám, rồi chuyển lên BV Da liễu TƯ. Tại đây, bé được xác định bị sùi mào gà.

Bệnh viện Da liễu cho biết, bệnh viện sẽ miễn hoàn toàn chi phí khám và điều trị cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kể từ ngày 17/7/2017 cho đến hết ngày 31/12/2017.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác