Thêm một huyện của HN chặt hàng loạt cây xanh khi dẹp vỉa hè

Thứ Năm, ngày 23/03/2017, 21:39
Sự kiện: Cuộc chiến đòi lại vỉa hè

Ông Đỗ Đức Chung – Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức thông tin: “Việc chặt cây đó chỉ là cây tạp, ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông nên chính quyền địa phương mới cho chặt hạ. Huyện sẽ họp bàn với các cơ quan chức năng để rút kinh nghiệm".

Theo người dân xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội phản ánh: vào ngày 8/3, chính quyền xã gửi thông báo đến các hộ dân về việc chỉnh trang đô thị, vỉa hè, lòng đường.

Thêm một huyện của HN chặt hàng loạt cây xanh khi dẹp vỉa hè - 1

Các loại cây được chặt bỏ.

Đến ngày 10/3, chính quyền xã huy động máy móc đến chặt hạ hàng chục cây xanh ở hai bên đường quốc lộ 32. Khi đó, chính quyền địa phương cũng thông báo chặt cây để giải tỏa hành lang an toàn giao thông, tạo thông thoáng trên vỉa hè.

Dọc hai bên quốc lộ 32 đoạn qua xã Đức Thượng, một số cây xanh bị chặt, trong khi những cây khác nằm cùng vị trí lại được giữ lại, khiến người dân tại đây rất thắc mắc.

Thêm một huyện của HN chặt hàng loạt cây xanh khi dẹp vỉa hè - 2

Nhiều cây còn lại gốc bên đường.

Cũng theo người dân khu vực, có hơn 30 cây gồm cây bàng, hoa sữa, cây xoan... bị chặt hạ dọc hai bên quốc lộ 32, kéo dài gần 2 km. Hàng loạt cây xanh hai bên đường liên thôn bị chính quyền xã chặt hạ sau đợt ra quân lập lại trật tự trên vỉa hè, lòng đường ở Hà Nội.

PV Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Đức Chung – Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này và ông xác nhận có biết về vụ việc.

“Thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, xã đã chặt hạ một số cây xanh nằm trong hành lang an toàn giao thông”, ông Chung cho biết.

Thêm một huyện của HN chặt hàng loạt cây xanh khi dẹp vỉa hè - 3

Cây bên đường cũng bị chặt hạ.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Đức Chung cũng thông tin: “Việc chặt cây đó chỉ là cây tạp, ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông nên chính quyền địa phương mới cho chặt hạ. Trong ngày mai (24/3 – PV) UBND huyện sẽ họp bàn với các cơ quan chức năng để rút kinh nghiệm về vụ việc này".

Ngoài ra, ông Đỗ Đức Chung cũng thông tin: “Những cây xanh mà chính quyền địa phương cho chặt bỏ là cây tạp, do người dân tự phát trồng, không nằm trong quản lý của các cơ quan chức năng và có ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông nên mới cho chặt bỏ”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thuấn - Chủ tịch UBND xã Đức Thượng cho biết: “Những cây xanh bị chặt là các cây bị cong vênh, xấu, không phù hợp chủng loại với diện mạo tuyến đường nên chặt bỏ để chỉnh trang”.

Thêm một huyện của HN chặt hàng loạt cây xanh khi dẹp vỉa hè - 4

Thêm một huyện của HN chặt hàng loạt cây xanh khi dẹp vỉa hè - 5

Thêm một huyện của HN chặt hàng loạt cây xanh khi dẹp vỉa hè - 6

Thêm một huyện của HN chặt hàng loạt cây xanh khi dẹp vỉa hè - 7

​Chính quyền địa phương cho là cây tạp, cong vênh, ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông nên cho chặt bỏ.

Theo Tiến Dũng (Infonet)
   
  • Các chuyên mục khác