Thí sinh "ém" hồ sơ, điểm chuẩn sẽ khó đoán tới phút chót?

Thứ Ba, ngày 02/08/2016, 19:35
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Các thí sinh có điểm thấp hoặc cao có thể sẽ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay từ những ngày đầu, nhưng các thí sinh có điểm sàn sàn có thể sẽ còn tiếp tục nghe ngóng tình hình trước khi quyết định.

Thí sinh "ém" hồ sơ, điểm chuẩn sẽ khó đoán tới phút chót? - 1

Các thí sinh đang làm thủ tục đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Ngày 2.8, các thí sinh trên cả nước đã bước vào ngày thứ hai đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Mặc dù Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn đăng ký xét tuyển thông qua internet hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện, nhưng rất nhiều thí sinh vẫn tới trực tiếp trường để đăng ký.

Thạc sĩ Lê Hùng Cường - Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, trong ngày 1.8, trường đã nhận được 968 lượt đăng ký xét tuyển. Tính tới 16h30 ngày 2.8, tổng lượng thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường này là 1.534 thí sinh.

Năm nay, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh 3.800 chỉ tiêu, trong đó có hai ngành lần đầu tuyển sinh là Tâm lý học giáo dục và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Đánh giá về hình thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm nay, ông Cường cho rằng, quy định cho phép đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường 2 ngành đã giúp các thí sinh và phụ huynh có tâm lý khá thoải mái.

“Hình thức xét tuyển năm nay khoa học và tạo không khí, tâm lý thoải mái cho cả thí sinh và phụ huynh. Đặc biệt là hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến giúp các thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào ngôi trường ĐH, CĐ mong muốn dù đang ở bất kỳ đâu có internet”, ông Cường đánh giá.

Tuy nhiên, thực tế có nhiều thí sinh và phụ huynh chưa quen với việc đăng ký qua mạng nên đã trực tiếp tới trường để đăng ký. Ghi nhận tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thay vì nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển như mọi năm, nhà trường đã chuẩn bị sẵn 20 máy tính xách tay chia đều ở 2 hội trường lớn với 6 cán bộ chuyên trách hướng dẫn thí sinh đăng ký quá mạng.

Bên ngoài, 50 sinh viên tình nguyện có nhiệm vụ hỗ trợ, tư vấn thí sinh. Bên cạnh đó, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng bố trí lực lượng viết sẵn giấy chuyển tiền để sau khi đăng ký trực tuyến xong, các thí sinh và phụ huynh có thể mang ra ngân hàng nộp lệ phí xét tuyển nhanh chóng.

Theo Phó trưởng phòng Đào tạo - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm chuẩn ĐH, CĐ năm nay sẽ rất khó đoán cho tới phút chót.

“Các thí sinh có điểm thấp hoặc cao có thể sẽ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay từ những ngày đầu trong đợt này, nhưng các thí sinh có điểm sàn sàn có thể sẽ còn tiếp tục nghe ngóng tình hình trước khi quyết định. Do đó, điểm chuẩn năm nay sẽ thật sự rất khó đoán cho tới khi kết thúc nhận hồ đăng ký xét tuyển”, ông Cường nhận định.

Trong khi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM hỗ trợ trong quá trình làm thủ tục đăng ký xét tuyển thì Trường ĐH Công thương TP.HCM cho phép thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ và lệ phí xét tuyển ngay tại trường.

Thí sinh "ém" hồ sơ, điểm chuẩn sẽ khó đoán tới phút chót? - 2

Các chuyên viên tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đang hỗ trợ thí sinh hoàn thành thủ tục xét tuyển trực tuyến.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo - Trường CĐ Công thương TP.HCM cho biết, tính đến 16h ngày 2.8, trường đã nhận được 1.500 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong đó có khoảng 1.000 lượt đăng ký trong ngày đầu (1.8) và hơn 500 lượt trong ngày thứ hai (2.8). Đặc biệt, Trường CĐ Công thương TP.HCM ghi nhận khoảng 70% lượng thí sinh đến trực tiếp trường để đăng ký, thay vì đăng ký qua mạng hay đường bưu điện.

“Các thí sinh muốn trực tiếp đăng ký qua mạng, nhà trường sẽ hỗ trợ và hướng dẫn thí sinh đăng ký bằng các máy tính trong thư viện của trường”, ông Tuấn nói.

Thí sinh "ém" hồ sơ, điểm chuẩn sẽ khó đoán tới phút chót? - 3

Các thí sinh đang viết phiếu đăng ký tại Trường CĐ Công thương TP.HCM.

Tương tự, tại Trường CĐ Cao Thắng, nhà trường cũng sắp xếp gần chục máy tính trong hội trường để thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến bên cạnh hình thức nộp trực tiếp. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, các thí sinh chủ yếu vẫn chọn hình thức nộp trực tiếp hồ sơ cho ban tuyển sinh.

Trao đổi với phóng viên, đại diện ban tuyển sinh của một trường ĐH tại TP.HCM cho biết thêm: “Thực tế, nhà trường có thể truy cập vào hệ thống đăng ký xét tuyển để tải dữ liệu về. Từ dữ liệu này, nhà trường sẽ biết mức điểm chuẩn khi so với chỉ tiêu; nhưng khác với năm trước, năm nay, những số liệu này không thể được công bố sớm”.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin nóng Hồi hộp theo dõi  " thần đèn "  nâng chùa nặng hơn 2.000 tấn lên 3m Chùa Huệ Nghiêm bị ngập gần 20 năm nay buộc nhà chùa phải nhờ "thần đèn" nâng Đại giảng đường lên 3m để thoát ngập.
21/11/2017 21:35
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Thủ tướng quyết định kỷ luật Chủ tịch Đà Nẵng Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, công bố nguyên nhân 4 trẻ tử vong cùng lúc ở Bắc...
21/11/2017 21:00
Thời sự Hai cơ quan của Bộ Xây dựng cùng tham gia xử lý nhà 8B Lê Trực Đó là thông tin được ông Trần Việt Trung – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cung cấp cho báo chí chiều 21-11.
21/11/2017 20:10
Tin nóng Tài xế taxi tạo hiện trường như án giết người có bị xử phạt? Nhiều người thắc mắc, hành vi tạo hiện trường giả như vụ án mạng hình sự, tài xế Lê Hồng Quân có bị xử phạt?
21/11/2017 19:00
Thời sự Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức...
21/11/2017 19:56
4 trẻ tử vong tại bệnh viện sản nhi Bắc Ninh Chính thức công bố nguyên nhân 4 trẻ tử vong cùng lúc ở Bắc Ninh Ngay sau buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, tối muộn 21/11, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh...
21/11/2017 19:42
Tin nóng Cô gái trúng đạn thủng bụng khi gặp vụ đánh nhau trên phố Khi đang đi bộ ngoài đường, cô gái bất ngờ nghe thấy tiếng nổ như tiếng súng. Cô gái bỏ chạy thì 1 viên đạn bay trúng...
21/11/2017 19:20
Tin nóng HN: 2 nhóm thanh niên  " hỗn chiến " , nổ súng náo loạn phố Xuân La Đêm 20/11, người dân 2 bên mặt đường Xuân La hoảng hốt khi nghe thấy tiếng súng nổ từ vị trí 2 nhóm thanh niên xô xát...
21/11/2017 16:30
Lạm dụng tình dục Hiếp dâm bạn của con, lãnh án chung thân Ngày 20-11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lê Viết Bảo (trú ở buôn Tul B, xã Ea Wer,...
21/11/2017 18:39
Tin pháp luật Sờ soạng  ' vùng kín '  lấy iPhone của người nước ngoài Nguyễn Hữu Chánh đã sờ soạng "vùng kín" của ông Daniel Martin Evan để làm mất chú ý và thò tay túi quần của ông lấy...
21/11/2017 13:03
Tin nóng Vụ taxi có vết máu: Tài xế buồn rười rượi khi trở về nhà Sau khi được công an tìm thấy, đưa trở về với gia đình, anh Quân vẫn buồn bã, tâm lý chưa ổn định.
21/11/2017 16:00
Tội phạm ma túy 11 thanh niên vào nhà nghỉ mở tiệc ma túy chia tay bạn Vào lúc 4h30 ngày 21-11, Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra một khách sạn thuộc phường...
21/11/2017 11:36
   
  • Các chuyên mục khác