Thiếu úy cảnh sát PCCC được bầu là công dân tiêu biểu TP.HCM

Chủ Nhật, ngày 20/12/2015, 21:00

Ngày 20/12, Thiếu úy Võ Thành Công, công tác tại Phòng Cứu nạn, Cứu hộ Cảnh sát PCCC TP HCM được Thành đoàn TP HCM bầu chọn là 1 trong 6 công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2015…

Thiếu úy cảnh sát PCCC được bầu là công dân tiêu biểu TP.HCM - 1

  Thiếu úy Võ Thành Công là 1 trong 6 gương mặt công dân trẻ tiêu biểu của TP HCM năm 2015

Thiếu úy Công về công tác tại Phòng Cứu nạn - cứu hộ Cảnh sát PCCC TP  HCM từ năm 2008. Sinh ra và lớn lên trong gia đình không có ai theo ngành Cảnh sát PCCC, Cứu nạn cứu hộ, nhưng Võ Thành Công được đánh giá là có nhiều tố chất rất phù hợp với người lính cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt là sự linh hoạt và khả năng phán đoán.

Thiếu úy Công cũng chia sẻ rằng, khi đã chọn công việc này, anh và đồng đội phải chấp nhận với những hiểm nguy đang chực chờ, có khi phải đánh đổi cả mạng sống. Công việc cứu người, hoặc đơn giản chỉ là góp phần hướng dẫn, trang bị kỹ năng cần thiết cho người dân để ứng phó với các vụ hỏa hoạn là niềm vui của anh và đồng đội.

Từng tham gia hàng trăm vụ lặn tìm, cứu sống nhiều nạn nhân đuối nước, tìm thấy hơn 100 thi thể nạn nhân, Võ Thành Công được nhiều người dân và đồng đội yêu mến, cảm phục, đặt biệt danh "Kình ngư cứu nạn cứu hộ”.

Với những thành tích đạt được trong quá trình công tác, năm 2014, Thiếu úy Công vinh dự được trao Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Ba năm 2014 của Chủ tịch nước. Năm 2015, Võ Thành Công là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào Thi đua yêu nước của thành phố giai đoạn 2010 – 2015; Vinh dự nhận Giấy khen của Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2010 - 2014, được thành phố vinh danh Chiến sĩ chữa cháy cứu nạn tiêu biểu năm 2015…

5 gương mặt khác cùng được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu TP HCM năm 2015 còn có Đàm Nguyễn Trọng Nhân, Nghiên cứu viên tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM; Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Học sinh lớp 12A1.2 trường THPT Nguyễn Huệ quận 9, vận động viên tuyến năng khiếu tập trung, thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TP HCM; Đinh Xuân Tân, Kỹ sư Cơ khí ôtô, Xí nghiệp Công nghiệp và Dịch vụ ôtô, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn; Ca sĩ Võ Hạ Trâm; Giảng viên Trần Quốc Trung, Phó trưởng Bộ môn Nghiệp vụ, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP HCM.

Theo Mai Huyên (Báo Giao thông)
   
  • Các chuyên mục khác