Thông tin bất ngờ về vụ ‘bẫy chông đinh sắt' khiến xe tải nổ lốp

Thứ Năm, ngày 15/06/2017, 10:00
Sự kiện: Thời sự

Lãnh đạo Công an huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) cho biết, đã cử cán bộ rà soát 3 xã giáp ranh giữa huyện với huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) nhưng, từ trước đến nay 3 xã này không có thôn Hồng Hà.

Như đã thông tin, không ít tài xế lái xe tải phản ánh đã nhiều lần dính phải bẫy “chông đinh” tự chế được gài trên đường thuộc thôn Hồng Hà, xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, trong đó một số chiếc xe tải bị nổ lốp tại chỗ.

Liên quan tới vụ việc này, Thượng tá Đào Văn Thiện, Phó trưởng Công an huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh về việc có những đối tượng đặt bẫy “chông đinh” gây nổ lốp đối với xe tải, công an huyện đã cử cán bộ rà soát 3 xã giáp ranh giữa huyện với huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) nhưng không thấy có thôn Hồng Hà trên địa bàn những xã này và không có Tỉnh lộ 186 như thông tin lái xe phản ánh trên báo chí.

Thông tin bất ngờ về vụ ‘bẫy chông đinh sắt' khiến xe tải nổ lốp - 1

Bàn "chông đinh" được các lái xe chụp lại.

Thượng tá Thiện cho rằng, người dân có bức xúc về việc các xe chở cát, sỏi hoạt động gây hư hỏng đường sá, khói bụi, nhưng không có chuyện đặt bẫy chông để phản đối xe tải hoạt động trên địa bàn huyện Đoan Hùng. Công an kết luận ở địa bàn Đoan Hùng không có Tỉnh lộ 186, không có thôn Hồng Hà và không có đặt bẫy chông như phía Tuyên Quang khẳng định trước đó.

Cũng theo Trung tá Trần Văn Đinh, Đội trưởng đội CSGT - trật tự Công an huyện Yên Sơn, cần phải xác minh lại một lần nữa thì mới có thể đưa ra được kết luận chính xác. Đơn vị đang nỗ lực liên hệ mời lái xe lên làm việc, đề nghị cung cấp thông tin, sau đó tùy vào mức độ sẽ phối hợp đội Cảnh sát hình sự huyện điều tra, xử lý, truy tìm thủ phạm đứng sau vụ này.

Trước đó, là lái xe bị dính bẫy "bàn chông đinh", anh Nguyễn H. (trú tại tỉnh Phú Thọ) kể lại, vào trưa 7/6, anh điều khiển xe tải đi trên Tỉnh lộ 186, đoạn đi qua địa bàn thôn Hồng Hà, xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang thì một bánh sau xe của anh dính phải chiếc bẫy chông đinh. Ngay sau đó, anh đã gọi điện cho xe cứu hộ đến sửa chữa, số tiền sửa chữa mà chiếc bẫy chông này gây ra với chiếc lốp sau của anh là 1.500.000 đồng.

“Chiếc bẫy chông đinh này dài 25cm, các cọc sắt nhọn cao khoảng 5cm, có thể đâm thủng lốp dày của các xe khi dính phải. Thời điểm chiếc xe tải dính phải bẫy chông đinh, tôi đã phát hiện có 2 chiếc bẫy, 1 chiếc có 3 cọc sắt và 1 chiếc có 5 cọc sắt”, anh H. bức xúc kể.

Thông tin bất ngờ về vụ ‘bẫy chông đinh sắt' khiến xe tải nổ lốp - 2

Những “bẫy“ chông đặt giữa đường được phủ rơm khiến tài xế rùng mình vì độ nguy hiểm của nó.

Theo Thế Anh (Người đưa tin)

Tin cùng sự kiện Thời sự

   
  • Các chuyên mục khác