Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ và rét

Thứ Ba, ngày 04/12/2012, 07:02

Khối khí lạnh tác động đến thời tiết miền Bắc không đủ mạnh, trên cao là áp cao lục địa kết hợp với dòng xiết gió tây hoạt động nên vẫn có khả năng gây mưa nhỏ, mưa phùn cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, nền nhiệt có tăng nhẹ nhưng do mưa nên trời vẫn rét.

Ngày hôm qua, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ bị bao trùm bởi giá rét cùng với mưa nhỏ, mưa phùn do tác động của áp cao lục địa kết hợp với dòng xiết trên cao. Ngay từ sáng sớm, mưa đã xảy ra và kéo dài đến chiều, tuy nhiên đến chiều tối khi hội tụ này yếu đi mưa cũng giảm và trời chỉ còn rét do nền nhiệt độ ở ngưỡng thấp.

Sang ngày hôm nay, khối không khí lạnh đang suy yếu vẫn còn tác động đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và chỉ ảnh hưởng ở tầng thấp, trên cao vẫn là khối khí ấm và ẩm nên dự báo hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn sẽ vẫn còn tiếp diễn. Nền nhiệt độ tuy có tăng thêm đôi chút nhưng do trời mưa nên toàn miền vẫn bị giá rét, thủ đô Hà Nội và khắp miền Bắc bao gồm Bắc Bộ và bắc Trung Bộ dao động 18 – 21 độ C.

Đến đêm nay, một đợt không khí lạnh mới sẽ tăng cường xuống các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ nước ta khiến mưa tăng lên trong buổi đêm và sáng sớm, sau đó hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn sẽ có khả năng chấm dứt.

Các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ ngày hôm nay chưa chịu tác động của khối khí lạnh nên thời tiết ổn định, ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 29 - 32 độ C. Từ đêm nay sang ngày mai, mưa sẽ tăng dần ở các tỉnh trung Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết chủ yếu vẫn duy trì tốt nhưng ngày hôm nay sẽ nhiều mây hơn, cường độ và thời gian nắng ngắn hơn so với 24 giờ vừa qua nên nhiệt độ có giảm nhẹ khoảng 1 độ C. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Trên biển ở vùng Vịnh Bắc Bộ và vùn Bắc Biển Đông bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 5, đến đêm khi khối khí lạnh tràn xuống gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Trong khi đó ở quần đảo Trường Sa thời tiết vẫn tốt, nắng ráo, tầm nhìn xa thoáng trên 10 km.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm có lúc có mưa, mưa nhỏ. Nhiệt độ 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm
   
  • Các chuyên mục khác