Thủ đô Hà Nội rét buốt

Thứ Bảy, ngày 22/12/2012, 07:38

Từ đêm qua khối khí lạnh tăng cường mạnh đã làm cho nền nhiệt ở hầu khắp các tỉnh khu vực miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội, giảm sâu. Ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tác động đến các tỉnh Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ, gây mưa nhỏ nhiều nơi, toàn khu vực chuyển rét, miền núi chạm ngưỡng rét đậm, có nơi rét hại

Các tỉnh miền Bắc ngày hôm qua là một ngày thời tiết khá thuận lợi khi khối khí lạnh yếu đi đồng thời hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù cũng giảm bớt, trưa chiều đôi lúc trời hửng nắng, nền nhiệt độ tăng nhẹ lên ngưỡng 22 – 25 độ C. Tuy nhiên từ tối khu vực này lại bắt đầu chịu tác động của một khối khí lạnh tăng cường mạnh và gây mưa cho khắp các khu vực vùng núi phía bắc trước tiên, đến đêm mưa lan nhanh xuống các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ, do mưa nên nền nhiệt ở Bắc Bộ từ đêm đồng loạt giảm mạnh từ 5 – 6 độ C, ở thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng chỉ còn phổ biến dưới 17 độ C, vùng núi dưới 12 độ C, toàn miền Bắc chuyển rét.

Sang đến ngày hôm nay, khi mà khối khí lạnh bao trùm toàn khu vực, không khí lạnh dồn xuống nhiều hơn, trời nhiều mây và mưa nên độ rét sâu hơn, nhiệt độ cao nhất ban ngày ở vùng đồng bằng là 15 – 16 độ C, vùng núi chạm ngưỡng rét đậm, rét hại là 12 – 14 độ C.

Cũng từ sáng sớm nay, không khí lạnh tràn xuống miền Trung và gây mưa diện rộng cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, đến trưa chiều vùng mưa lan rộng xuống đến Quảng Ngãi. Mưa cùng với hơi lạnh làm cho nền nhiệt khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh giảm sâu, trời trở rét với mức nhiệt phổ biến 19 – 22 độ C, từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi là 24 – 27 độ C.

Trên biển không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu cho khắp các vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ sáng sớm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng biển cao từ 2 – 4 mét. Biển động mạnh. Ở phía Nam vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông trong đó có quần đảo Trường Sa có mưa dông diện rộng kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 17 – 19 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều và đêm có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm
   
  • Các chuyên mục khác