Thủ đô Hà Nội rét sâu hơn

Chủ Nhật, ngày 23/12/2012, 07:36

Gió đông bắc mạnh liên tiếp dồn xuống làm cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc ngày hôm nay rét sâu hơn khi mà nền nhiệt độ giảm xuống khá thấp. Không khí lạnh không chỉ gây mưa rét trên đất liền mà còn gây thời tiết xấu cho hầu khắp các vùng biển trên cả nước

Toàn miền Bắc và một số tỉnh miền Trung hôm qua bị bao trùm bởi không khí lạnh, suốt từ sáng sớm nền nhiệt độ đã giảm thấp và càng về chiều độ rét càng sâu hơn.

Tối hôm qua (22/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và trung trung Bộ gây mưa và mưa nhỏ rải rác ở phía đông Bắc Bộ, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiền Huế đã có mưa, có nơi mưa vừa.

Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Cường độ mạnh cùng với những đợt gió đông bắc liên tiếp thổi xuống kèm theo mưa nhỏ nên đến đêm ở thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng Bắc Bộ trời rét buốt, nhiệt độ dưới 15 độ C, các tỉnh vùng núi nhiệt độ 8 – 11 độ C.

Sang ngày hôm nay, những đợt sóng lạnh mạnh tiếp tục dồn xuống và làm cho các tỉnh khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ rét sâu hơn, nhiệt độ cao nhất trong ngày toàn miền dự báo 16 – 18 độ C.

Dự báo ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi cao khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh khu vực các tỉnh trung Trung Bộ bao gồm các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Nhiệt độ phổ biến 20 – 23 độ C, trời giá lạnh do trời còn có mưa. Vùng mưa cùng với không khí lạnh và gió đông bắc mạnh dự báo còn có thể tác động đến một số nơi thuộc khu vực nam Trung Bộ như Bình Định và Phú Yên nhưng mức độ ảnh hưởng ít hơn so với các tỉnh miền Bắc.

Các tỉnh Nam Bộ ngày hôm nay mây đối lưu cũng phát triển nhiều hơn gây mưa rào và dông rải rác khiến nhiệt độ giảm nhẹ, không còn nắng nóng như những ngày vừa qua.

Không chỉ gây mưa rét ở trên đất liền mà không khí lạnh còn gây thời tiết xấu ở trên biển, từ Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ đến khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 15 – 17 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều và tối có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm
   
  • Các chuyên mục khác