Thủ đô Hà Nội trưa chiều hửng nắng

Thứ Bảy, ngày 20/10/2012, 07:20

Không khí lạnh suy yếu dần, hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội sương mù bao phủ vào đêm và sáng sớm, ban ngày mây giảm dần và trời hửng nắng, nhiệt độ ổn định ở ngưỡng 27 – 30 độ C. Khu đông bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Trên hầu hết các khu vực ngày hôm qua thời tiết tốt, trời ít mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, đến trưa chiều hửng nắng. Ở các tỉnh miền Bắc do ảnh hưởng trực tiếp của khối không khí lạnh tăng cường nên hiện tượng mưa rào và dông vẫn xảy ra rải rác, riêng các địa phương vùng núi phía Bắc chịu tác động mạnh của không khí lạnh nên về đêm và sáng sớm nhiệt độ xuống thấp và trời rét.

Sang ngày hôm nay, không khí lạnh có xu hướng suy yếu dần nên nền nhiệt độ ở các địa phương Bắc Bộ tăng nhẹ và phổ biến ở thủ đô Hà Nội và toàn miền là 27 – 30 độ C, đêm và sáng sương mù bao phủ toàn miền trên cả đất liền và trên biển, đến trưa chiều mây giảm, trời hửng nắng. Riêng khu vực đông bắc Bắc Bộ bao gồm các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng trong ngày hôm nay và nhiệt độ chỉ ở mức 26 – 28 độ C.

Khu vực Trung Bộ chịu tác động của đới gió đông bắc cường độ trung bình đến yếu nên  thời tiết ổn định có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ phổ biến 29 – 32 độ C.

Các tỉnh phía Nam chịu tác động của gió đông bắc ở rìa nam của khối không khí lạnh có cường độ yếu nên trời ít mưa, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ổn định 28 – 31 độ C ở Tây Nguyên, 30 – 33 độ C ở Nam Bộ.

Về tình hình triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh, đến hôm nay mực nước trên tại các trạm trên vùng hạ lưu sông Sài Gòn và hệ thống kênh rạch đã xuống nhanh, do vậy nước ngập úng tại các tuyến phố cũng đã rút dần, đời sống sinh hoạt của người dân dần trở lại bình thường.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ)
   
  • Các chuyên mục khác