Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn"

Thứ Năm, ngày 22/05/2014, 12:26
Sự kiện: Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang

Sáng nay (22/5), Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã đưa Lý Nguyễn Chung (nghi phạm giết người dẫn đến 10 năm tù oan của ông Chấn) về lại thôn Me (xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) để thực nghiệm hiện trường.

Gần như tất cả người dân thôn Me đã kéo ra vây kín sân vận động trước nhà nạn nhân Hoan xem thực nghiệm hiện trường. Ông Nguyễn Thanh Chấn và vợ không ra chứng kiến mà chỉ có người con trai thứ 2 là Nguyễn Thế Anh ra hiện trường. Buổi thực nghiệm cũng có sự chứng kiến của mẹ, em gái và con trai của chị Hoan.

Hàng trăm người dân địa phương tập trung quanh ngôi nhà nơi Lý Nguyễn Chung thực nghiệm hiện trường.

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 1

Lý Nguyễn Chung được dẫn ra khỏi nhà nạn nhân Hoan

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 2

Lý Nguyễn Chung được dẫn đi ra từ nhà mình

Lý Nguyễn Chung xuất hiện với dáng người khá béo tốt trong chiếc áo đen, quân đùi đỏ. Chung được dẫn đến nhà nạn nhân Nguyễn Thị Hoan, nơi xảy ra án mạng 10 năm trước. Chung đã mô tả, diễn lại nhiều lần hành vi giết chị Hoan. Sau khi diễn lại cảnh giết người, Chung được dẫn về nhà mình. Trên đường về, Chung chỉ vị trí đã vứt con dao.

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 3

Con trai nạn nhân Hoan (đội mũ vải xanh) lặng lẽ ngồi xem thực nghiệm hiện trường

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 4

Anh Nguyễn Thế Anh, con trai ông Chấn, mũ trắng, ngồi theo dõi thực nghiệm hiện trường

Bước đầu xác định, khoảng 19h30 (15/8/2003), Chung đến cửa hàng chị Hoan mua dầu gội đầu. Thấy trong tủ kính chị Hoan có tiền, Chung nảy sinh ý định chiếm đoạt. Lợi dụng chị Hoan không đề phòng, Chung rút con dao mang sẵn lao vào đâm từ phía sau. Chị Hoan hốt hoảng bỏ chạy. Chung vẫn đuổi theo và giết chết chị Hoan. Trong lúc giằng co, Chung đã để dao đâm trúng tay mình và con dao bị gãy chuôi.

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 5

Hàng trăm người dân địa phương tập trung quanh ngôi nhà nơi Lý Nguyễn Chung thực nghiệm hiện trường.

Giết chị Hoan xong, Chung mở tủ kính lấy 59 nghìn đồng và tháo hai chiếc nhẫn trên tay nạn nhân. Chung đóng cửa, tắt điện rồi ra về. Trên đường về, Chung vứt dao xuống mương gần đó. Về đến nhà, chung tắm rửa sạch sẽ và đem bộ quần áo dính máu ngâm vào chậu giặt.

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 6

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng 10 năm trước

Bố Chung là Lý Văn Chúc biết chuyện nhưng không tố giác. Sau đó, Chung trốn về quê gốc ở Lạng Sơn. Một thời gian sau, Chung vào Đắk Lắk và trốn cho đến ngày ra đầu thú.

Trong thời gian đó, ông Nguyễn Thanh Chấn (người cùng làng) đã phải ngồi tù thay Chung.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Những phận đời kém may mắn Thực hư tin nữ điều dưỡng nguy kịch do uống thực phẩm giảm cân Chị Ng. vào viện trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng.
16/01/2018 16:31
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng gửi kiến nghị xin tại ngoại tới HĐXX, VKS Ông Đinh La Thăng cho rằng, bản thân không gây nguy hiểm cho xã hội nên gửi kiến nghị đến HĐXX và VKS xin tại ngoại.
16/01/2018 16:17
Ông Đinh La Thăng VKS: Chúng tôi không nhăm nhăm vào chứng cứ buộc tội "Luật sư nhắc tới tinh thần của BLTTHS mới, chúng tôi hiểu rõ tinh thần này. Chúng tôi không chỉ nhăm nhăm vào các...
16/01/2018 15:57
Tin ngắn Hàng phong lá đỏ châu Âu đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội Hà Nội đang trồng cây phong lá đỏ trên một số tuyến phố, cây được giới thiệu “sẽ nhiệt đới hóa và phát triển như ở...
16/01/2018 15:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì về nhận định  lợi ích nhóm  của VKS? Trình bày phần đối đáp lại quan điểm của Viện Kiểm sát, bị cáo Đinh La Thăng nói không đồng tình với một số quan điểm...
16/01/2018 14:01
An toàn giao thông Một phụ nữ lao ô tô  " điên "  vào chợ, 3 người thương vong Chiếc ô tô "điên" do 1 người phụ nữ điều khiển đã tông liên tiếp vào người đi chợ và người bán hàng rong khiến 1 người...
16/01/2018 13:34
Tội phạm ma túy Rùng mình loại ma túy khiến thiếu nữ 16 tuổi ngáo ngơ, không nhận ra người thân Một thiếu nữ mới 16 tuổi tuy đã tỉnh trở lại nhưng mặt còn ngáo ngơ, ngay cả người nhà cũng không nhận ra.
16/01/2018 16:48
Tin pháp luật Tài xế Grabbike toác đầu sau ẩu đả với tài xế xe ôm truyền thống Xảy ra mâu thuẫn trong việc đón khách, tài xế Grabbike bị nhóm xe ôm truyền thống đuổi đánh đến toác đầu, phải nhập...
16/01/2018 14:54
Tạt axit và những nỗi đau Nghi có bồ nhí, vợ tạt nguyên can axit vào chồng Nghi ngờ chồng có nhân tình bên ngoài, trong lúc cự cãi, người vợ đã tạt nguyên can axit vào người chồng để “hù dọa”.
16/01/2018 12:41
Tin nóng Phát lệnh truy nã 2 can phạm bỏ trốn khỏi bệnh viện Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra 2 quyết định truy nã đối với 2 can phạm bỏ trốn khỏi bệnh viện.
16/01/2018 11:33
Đại án Trầm Bê: Mập mờ  " hành tung "  4.500 tỉ đồng Các luật sư đang yêu cầu làm rõ số tiền 4.500 tỉ đồng dùng để nâng vốn điều lệ ở Ngân hàng Xây dựng hiện giờ đi đâu.
16/01/2018 09:21
Xét xử 6 đại án tham nhũng Toà bất ngờ từ chối luật sư của ông Trần Bắc Hà Người đại diện đã nộp hồ sơ chứng minh ông Hà đang điều trị bệnh tại Singapore.
16/01/2018 10:00
   
  • Các chuyên mục khác