Tối nay, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Thứ Bảy, ngày 01/12/2012, 07:20

Khối không khí lạnh cũ suy yếu nên nền nhiệt độ ban ngày ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tăng nhẹ, nhưng chỉ đến tối nay, nền nhiệt độ các tỉnh miền Bắc lại giảm nhanh do các khu vực này tiếp tục đón đợt khí lạnh mới với mưa và rét.

Ngày hôm qua, các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội bị bao phủ bởi sương mù dày đặc và mưa phùn, độ ẩm cả ngày trên 90%, các tỉnh ven biển thậm chí đạt 100%.  Ở thủ đô Hà Nội tầm nhìn bị hạn chế không chỉ ở những khu vực quanh hồ nước, những tuyến phố mà còn cả ở các Quốc lộ lớn, skhiến cho việc di chuyển đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nhiều vụ va chạm giao thông đã xảy ra do sương mù. Nguyên nhân của hiện tượng mưa nhỏ và sương mù xuất hiện cùng lúc là do dải mây gây mưa cho Bắc Bộ vẫn tồn tại kết hợp thêm với lượng ẩm lớn do gió đông đưa từ biển vào đất liền.

Sang đến hôm nay, tình trạng mờ mịt, ẩm thấp được giảm bớt và không còn kéo dài cả ngày, trời ấm dần lên với nền nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng phổ biến 23 – 26 độ C, các tỉnh phía tây Bắc Bộ phổ biến 27 – 29 độ C. Đến tối cả miền Bắc tiếp tục đón thêm một đợt không khí lạnh mới tăng cường gây mưa rào và nền nhiệt lại hạ thấp, hiện tượng sương mù chấm dứt.

Đối với các tỉnh miền Trung trong khi ở bắc Trung Bộ cũng chịu tác động của khối không khí lạnh tăng cường nên trời có mưa, nhiệt độ giảm và trời rét thì ở các tỉnh trung và nam Trung Bộ trời có nắng ban ngày, đến chiều tối có mưa dông vài nơi, nhiệt độ dao động 30 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ là nơi có thời tiết tốt nhất cả nước khi trời ít mưa, nắng mạnh kéo dài từ sáng đến chiều, nhiệt độ phổ biến 31 – 34 độ C. Tuy nhiên thành phố Hồ Chí Minh cũng đang phải đối mặt với tình trạng ngập úng diện rộng do triều cường lên ở mức cao xấp xỉ báo động 3.

Trên biển tại khắp các vùng biển và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết vẫn tốt, gió cấp 4, cấp 5, tuy nhiên từ đêm nay khi khối khí lạnh tăng cường thì ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày có lúc có mưa nhỏ, đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 22 – 24 độ C. Đêm trời rét.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
   
  • Các chuyên mục khác