Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành: Thoát thân nhờ cửa thông gió

Thứ Tư, ngày 04/01/2017, 13:00
Sự kiện: Tin TP Hồ Chí Minh , An toàn giao thông

Nhiều hành khách nằm ở hàng ghế sau của xe khách gặp nạn, đã thoát thân qua cửa thông gió.

Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành: Thoát thân nhờ cửa thông gió - 1

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn.

Vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe ô tô khách và 1 xe container, xảy ra trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây vào rạng sáng 4.1 đã khiến ít nhất 12 người thương vong. Nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Văn Nô (30 tuổi, quê Bình Định) do bị chấn thương sọ não quá nặng.

Ngoài nạn nhân nói trên, tính đến 10h30 cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn đang tiếp nhận 11 bệnh nhân khác. Trong đó có bệnh nhân Cao Đình Tân, tài xế xe giường nằm, chẩn đoán bị chấn thương sọ não, gãy cột sống cổ, gãy xương đùi phải, tiên lượng xấu.

Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành: Thoát thân nhờ cửa thông gió - 2

Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận điều trị cho 12 nạn nhân.

Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành: Thoát thân nhờ cửa thông gió - 3

Trong số các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đã có 4 trường hợp được cho xuất viện.

Ghi nhận tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhiều bệnh nhân trong vụ tai nạn nằm điều trị ở Khoa Cấp cứu với đa chấn thương, đặc biệt ở vùng mặt và tứ chi. Trong số này có bệnh nhân Nguyễn Quang Chơn (24 tuổi, quê Phú Yên) bị thương ở chân phải, có thể giao tiếp tốt.

Trao đổi với PV, anh Chơn cho biết, anh là hành khách trên chiếc xe giường nằm Ngọc Thương gặp nạn. Chiếc xe này đang chạy theo hành trình từ Bình Định tới Bến xe Miền Đông (TP.HCM).

“Lúc xảy ra tai nạn, trên xe tối mù vì tắt đèn và trời còn nhá nhem tối. Tôi nghe tiếng rầm rất lớn rồi đầu bị đập vào thành giường, nghiêng về bên phải. Chỉ khoảng vài giây sau, chiếc xe bị tông thêm một cú rất mạnh nữa rồi lật hẳn qua phải. Lúc này tôi bị một người anh ngã, đè lên người. Rất may cả hai anh em đều không bị thương nặng và đã tìm cách thoát ra ngoài”, anh Chơn kể.

Chưa hết lo sợ, anh Chơn cho biết thêm: “Tai nạn xảy ra khi trong xe rất tối. Đang không biết ra ngoài bằng cách nào thì tôi nhìn thấy cửa thông gió phía trên nóc xe bung ra. Như nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, tôi vội bò tới đó và chui ra ngoài”.

Theo anh Chơn, khi thoát ra khỏi xe, trước mắt anh là một cảnh tượng rất kinh hoàng: Một chiếc xe container xoay hẳn một góc 90 độ, chắn hết đường đi của cao tốc. Chiếc xe giường nằm mà anh đang đi thì bị lật, nhiều người kẹt bên trong, la hét thất thanh. Ngoài ra, còn có một chiếc ô tô khách khác dính chặc vào bên trái xe của anh.

Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành: Thoát thân nhờ cửa thông gió - 4

Anh Nguyễn Quang Chơn, nạn nhân trong vụ tai nạn.

Nằm cách anh Chơn một giường bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy là một phụ nữ cũng gặp nạn trong vụ tai nạn này, cho biết thêm: “Tôi đang nằm ngủ thì giật mình tỉnh dậy bởi một âm thanh lớn chói tai. Sau một hồi mới biết xe vừa gặp tai nạn nên không rõ sự việc xảy ra thế nào. Cảnh tượng trong xe lúc đó rất tối nên tôi cũng không nhìn thấy gì, chỉ biết chạy theo mọi người ra ngoài”.

Từ lời kể của các tài xế và khách hàng, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn là do xe container bị nổ vỏ, chắn ngang đường tại Km41 đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Lúc này, xe giường nằm Ngọc Thương (16 người) chạy cùng chiều đã tông vào xe container nói trên. Sau đó, xe ô tô khách Hải Lài (17 người) tiếp tục tông vào sau xe Ngọc Thương, dẫn tới tai nạn liên hoàn.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin TP Hồ Chí Minh

   
  • Các chuyên mục khác