TPHCM: Nhà 3 tầng nghiêng, dân di tản khẩn cấp

Chủ Nhật, ngày 05/10/2014, 18:37

Nhiều người dân phải di tản khi một căn nhà 3 tầng bị nghiêng có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Đến chiều ngày 5/10 căn nhà 3 tầng do ông Lê Xuân Hùng làm chủ tại số 97 đường Rạch Bùng Binh (phường 9, quận 3 – TPHCM) vẫn đang được cơ quan chức năng phong tỏa gia cố để tránh nguy cơ đổ sập.

TPHCM: Nhà 3 tầng nghiêng, dân di tản khẩn cấp - 1

Nhiều người dân phải di tản khi căn nhà 3 tầng bị nghiêng có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Tại hiện trường, vách tường liền kề với căn nhà kế bên bị hở khá rộng, căn nhà bị nghiêng mạnh. Nhiều đồ đạc, tài sản trong nhà đã được di dời ra bên ngoài. 5 người sống trong căn nhà này cũng chuyển đến nơi ở mới để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào chiều ngày 4/10 khi công nhân đang thi công phần móng của căn nhà kế bên thì căn nhà 97 Rạch Bùng Bình bị rung lắc mạnh và bị nghiêng. Hiện công trình này đã bị tạm đình chỉ để chờ cơ quan chức năng làm rõ. Được biết, theo giấy phép xây dựng, công trình này thi công nhà ở một trệt, một lửng, 2 lầu và một sân thượng. Công trình khởi công hôm 3/10 và đến ngày 4/10 khi công nhân đang đào móng thì xảy ra sự cố căn nhà số 97 bị nghiêng.

Ông Nguyễn Ngọc An Khang – Phó Chủ tịch UBND phường 9, quận 3 cho biết: “Hiện cơ quan chức năng đang gia cố, chống đỡ căn nhà bị nghiêng. Để đảm bảo an toàn những hộ dân có nhà kế bên và sau lưng căn nhà bị nghiêng được yêu cầu di dời đến nơi khác ở. Khi có kết quả giám định của Sở xây dựng, địa phương sẽ có phương án xử lý tiếp theo”.

Cũng theo ông Khang, khu vực đường Rạch Bùng Bình trước đầy là đầm lầy, nền đất yếu.

TPHCM: Nhà 3 tầng nghiêng, dân di tản khẩn cấp - 2

TPHCM: Nhà 3 tầng nghiêng, dân di tản khẩn cấp - 3

TPHCM: Nhà 3 tầng nghiêng, dân di tản khẩn cấp - 4

Công trình xây dựng nhà ở kế bên đào móng khiến căn nhà 97 Rạch Bùng Binh bị nghiêng, tất cả những người sống trong căn nhà này và một số hộ dân có nhà kế bên được yêu cầu di dời đến ở tạm nơi khác để đảm bảo an toàn.

Theo Tuấn Anh (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác