TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Thứ Tư, ngày 09/04/2014, 16:17
Sự kiện: Giỗ Tổ Hùng Vương 2017

Sáng ngày 9/4 (ngày 10/3 âm lịch) hàng ngàn người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận đến công viên văn hóa Suối Tiên tham gia lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Với chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, DLVH Suối Tiên đã xây dựng đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng có công lập quốc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm DLVH Suối Tiên tổ chức “Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” với các nghi thức trang nghiêm, trọng thể. Đây là dịp để bà con nhân dân thành phố, du khách thập phương đến dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công đức của các vị vua Hùng.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức quy mô lớn và hoành tráng hơn với các nghi thức lễ như dâng hương, dâng lễ vật diễn ra tại Đền Thờ Vua Hùng do Ban Tế Lễ Lăng Miếu Bà Chúa Sứ - Núi Sam Châu Đốc thực hiện.

Nhân dịp này, DLVH Suối Tiên dâng 4.000 chiếc bánh chưng-bánh giầy lên vua Hùng tượng trưng sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên và cũng tượng trưng cho 4 ngàn năm văn hiến.

Đặc sắc nhất là lễ rước kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh” rực rỡ cùng đội liễn, lọng, cờ ngũ sắc, kiệu và các lạc hầu lạc tướng. Lễ rước kiệu Vua Hùng tái hiện lại thời kỳ dựng nước mở đầu trang sử hào hùng của các triều đại Hùng Vương với huyền sử Trăm trứng trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh Thủy Tinh.

Tham gia rước kiệu còn có hình tượng của các anh hùng dân tộc theo chiều dài lịch sử dân tộc cùng hơn 30 đoàn dân tộc: Tày, Dao, Mường, Thái, Chăm... đại diện cho 54 dân tộc anh em đến từ mọi miền Tổ quốc Việt Nam với sắc phục lộng lẫy và rộn ràng trong những vũ điệu, âm thanh vang vọng sắc thái của từng miền đất nước và chương trình sử ca Việt Nam.

Cũng trong ngày nghỉ Giỗ Tổ Vua Hùng, hàng ngàn lượt khách đã đến tham quan và vui chơi trong công viên văn hóa Đầm Sen. Nhiều người phải xếp hàng dài để đợi vào cổng. Các trò chơi trong khu công viên đều đông kín người.

Trong công viên còn tổ chức Hội làng, tái hiện lại cảnh thôn quê của Việt Nam thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Các trò chơi dân gian cũng được nhiều người quan tâm.

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 1

 Với chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, DLVH Suối Tiên đã xây dựng đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng có công lập quốc.

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 2

 Các cụ cao niên tham gia lễ rước kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh”.

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 3

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 4

Lễ rước kiệu Vua Hùng tái hiện lại thời kỳ dựng nước mở đầu trang sử hào hùng của các triều đại Hùng Vương với huyền sử Trăm Trứng Trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh Thủy Tinh.

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 5

Tham gia rước kiệu còn có hình tượng của các anh hùng dân tộc theo chiều dài lịch sử dân tộc cùng hơn 30 đoàn dân tộc: Kinh, Tày, Dao, Mường, Thái, Chăm... đại diện cho 54 dân tộc anh em đến từ mọi miền Tổ quốc Việt Nam với sắc phục lộng lẫy và rộn ràng trong những vũ điệu, âm thanh vang vọng sắc thái của từng miền đất nước và chương trình sử ca Việt Nam. Trong ảnh là dân tộc Kinh

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 6

 Dân tộc Tày tham gia lễ rước kiệu

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 7

Dân tộc Dao Đỏ với trang phục lộng lẫy

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 8

 Cô gái dân tộc Thái với vũ điệu của dân tộc

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 9

 Nét đẹp quyến rũ của cô gái dân tộc Ê Đê

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 10

Điệu cồng chiên Tây Nguyên

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 11

 Hòa tấu của dân tộc Khmer

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 12

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp của lễ hội rước kiệu  “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh”.

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 13

Hàng ngàn người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận đến công viên văn hóa Suối Tiên tham gia lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 14

 Hai cha con đi tham gia lễ Giỗ Tổ.

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 15

 4.000 chiếc bánh chưng-bánh giầy dâng lên các vua Hùng tượng trưng sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên và cũng tượng trưng cho 4 ngàn năm văn hiến.

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 16

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 17

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 18

TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 19

 Người người, nhà nhà hướng về lễ Giỗ Tổ

Theo Dương Thanh – Châu Hoài Nam (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương 2017

Tin nóng Vật lạ ở sân vận động phát nổ, 4 học sinh bị thương nhập viện Phát hiện vật thể lạ dưới lỗ chôn cột cầu môn, một học sinh ném mẩu gỗ vào thì vật thể này phát nổ làm 4 học sinh bị...
20/11/2017 16:42
Thời sự Kỳ thú đình làng nằm gọn trong bộ rễ của hai cây bồ đề Được xem là ngôi ngôi đình “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, đình Tân Đông ở Tiền Giang tồn tại hơn 100 năm qua với toàn...
20/11/2017 16:00
Tin ngắn Tiếp tục hứng không khí lạnh, miền Bắc rét nhất từ đầu đông Đợt không khí lạnh cường độ mạnh nhất kể từ đầu đông đang tràn xuống miền Bắc, có nơi dưới 9 độ C và dự báo sẽ tiếp...
20/11/2017 15:57
Tin ngắn HN: Bé trai 3 tuổi bị người phụ nữ bỏ rơi tại nhà nghỉ Bé trai khoảng 3 tuổi bị bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.
20/11/2017 15:19
Tin nóng Xăng dầu tăng giá trong ngày Nhà giáo Việt Nam Liên bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng dầu theo hướng tăng kể từ 15 giờ chiều nay (20/11).
20/11/2017 15:04
An toàn giao thông Thanh niên chết tức tưởi trên đường đi xin việc làm Trên đường đi xin việc làm, thanh niên chạy xe máy xảy ra va chạm với xe container dẫn đến tử vong tại chỗ.
20/11/2017 14:55
Tin nóng Xác minh clip thiếu nữ bị đánh dã man giữa đường Một nhóm trẻ tuổi chặn xe giữa đường để đánh một thiếu nữ dã man bằng mũ bảo hiểm
20/11/2017 15:30
Lạm dụng tình dục Vợ đi đẻ, chồng ở nhà giở trò đồi bại với con riêng của vợ Thấy con riêng của vợ đang nằm ngủ trong phòng, Hạ liền đóng cửa, chốt lại rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu N.
20/11/2017 12:00
Tin pháp luật Can ngăn xô xát, tài xế truy sát đồng nghiệp tử vong Vì mâu thuẫn lúc can ngăn xô xát trong công ty, tài xế đã dùng dao truy sát đồng nghiệp tử vong.
20/11/2017 15:03
Bắt cóc trẻ em - buôn bán người Giải cứu 4 thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu 4 thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc về với gia đình.
20/11/2017 12:33
Tin pháp luật Từ chiếc điện thoại 2,7 tỷ đồng, bắt tên trộm chuyên đột nhập biệt thự sang Khi gây án, đối tượng đeo găng tay, bịt mặt bằng khẩu trang, điều chỉnh hệ thống camera... Vì thế, những hình ảnh ghi...
20/11/2017 10:11
Tin nóng Lái xe taxi mất tích để lại chiếc xe có nhiều vết máu Trích xuất clip từ camera của người dân cho thấy, một người có biểu hiện nghi vấn xuất hiện gần xe taxi của anh Lê...
20/11/2017 08:44
   
  • Các chuyên mục khác