TQ: 2 tên trộm nhí quỳ giữa đường, ngậm vịt trong mồm

Thứ Sáu, ngày 29/08/2014, 20:30

Dân làng nổi giận đã nghĩ ra một biện pháp trừng phạt độc đáo với 2 thiếu niên ăn trộm vịt của họ.

Ngày 28/8, báo chí Trung Quốc đưa tin hai thiếu niên ăn cắp vịt đã bị người dân một ngôi làng ở tỉnh Quảng Tây trừng phạt bằng cách buộc thủ phạm quỳ xuống bên đường và ngậm chặt con vịt trong mồm.

Sau khi phát hiện ra hành vi ăn cắp vịt của hai thiếu niên trên, dân làng đã quyết định không gọi cảnh sát mà tự nghĩ ra biện pháp trừng phạt. Đầu tiên, họ buộc hai thiếu niên khoảng 14 tuổi này công khai xin lỗi bằng cách quỳ xuống bên vệ đường, với hai con vịt chết lủng lẳng trên mồm.

TQ: 2 tên trộm nhí quỳ giữa đường, ngậm vịt trong mồm - 1

Hai tên trộm quỳ bên đường, ngậm vịt trong mồm

Dường như chưa hả giận với biện pháp trừng phạt này, một người dân còn buộc chân hai con vịt vào với nhau và treo lên cổ thủ phạm. Hai tên trộm nhí này nhẫn nhục chịu đựng những lời sỉ nhục của người dân trong khi vẫn quỳ trên đường.

Dân làng cho rằng hai cậu bé này lười biếng và cả ngày chỉ biết rượu chè, hút thuốc mà không muốn làm việc. Họ cũng tố cáo hai thiếu niên thường xuyên giở trò trộm cắp để kiếm tiền tiêu xài.

TQ: 2 tên trộm nhí quỳ giữa đường, ngậm vịt trong mồm - 2

TQ: 2 tên trộm nhí quỳ giữa đường, ngậm vịt trong mồm - 3

Dân làng vây quanh nghĩ cách trừng phạt hai tên trộm nhí

Những bức ảnh về biện pháp trừng phạt giống như thời trung cổ đối với 2 tên trộm nhí này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, gây ra làn sóng tranh cãi với các ý kiến trái chiều.

Nhiều cư dân mạng cho rằng hình thức trừng phạt kiểu này vi phạm các quy định của pháp luật và không theo bất cứ một tiêu chuẩn pháp lý nào. Trong khi đó, nhiều người lại tranh cãi rằng hình thức trừng phạt như vậy sẽ là biện pháp răn đe hiệu quả, khiến bọn trộm phải “tởn đến già”.

TQ: 2 tên trộm nhí quỳ giữa đường, ngậm vịt trong mồm - 4

TQ: 2 tên trộm nhí quỳ giữa đường, ngậm vịt trong mồm - 5

Nhiều người cho rằng biện pháp trừng phạt này sẽ khiến hai tên trộm "tởn đến già"

Cảnh sát Trung Quốc khẳng định rằng bất cứ ai bắt quả tang được tội phạm đều phải báo cáo với nhà chức trách, và không ai được phép tự ý trừng phạt về thể xác đối với những nghi phạm này. Những người tụ tập để trừng phạt hai nghi phạm trên sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý và có thể bị truy tố.

Theo Trí Dũng (Theo Shanghaiist) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác