TQ: Đang đi học, 4 học sinh bị đâm chết dã man

Thứ Sáu, ngày 26/09/2014, 14:51

Cảnh sát đang truy lùng đối tượng xách dao đâm chém dã man khiến 4 học sinh thiệt mạng.

Ngày 26/9, báo chí Trung Quốc đưa tin một gã đàn ông đã vung dao đâm chết 4 em nhỏ học sinh tiểu học tại một ngôi trường ở tỉnh Quảng Tây trong bối cảnh dư luận Trung Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng với một loạt những vụ tấn công bằng dao dã man ở nước này.

TQ: Đang đi học, 4 học sinh bị đâm chết dã man - 1

Kẻ cuồng sát vung dao đâm chết 4 học sinh đang đến trường (Ảnh minh họa)

Tân Hoa Xã cho hay sau khi xảy ra vụ tấn công, cảnh sát huyện Lingshan, tỉnh Quảng Tây đã mở chiến dịch săn lùng kẻ tấn công, tuy nhiên động cơ gây án của người này chưa được tiết lộ.

Người đàn ông trên dùng dao tấn công các em học sinh đang trên đường tới trường, làm 3 em thiệt mạng ngay tại chỗ và một em trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện gần đó.

Vụ tấn công này xảy ra chưa đầy một tháng sau khi một đối tượng sát hại 3 học sinh và làm bị thương nhiều em khác tại một trường tiểu học ở Trung Quốc.

Mặc dù có tỉ lệ tội phạm bạo lực ít hơn so với nhiều nước khác, song trong những năm gần đây, Trung Quốc liên tục để xảy ra một loạt những vụ tấn công đẫm máu vào các trường học và học sinh.

Hồi tháng Năm, một người đàn ông đã xách dao vào trường tiểu học ở Hồ Bắc và đâm chém loạn xạ 8 học sinh tiểu học. Hồi cuối năm 2012, một đối tượng đột nhập vào trường tiểu học ở tỉnh Hà Nam và đâm bị thương 23 học sinh.

Những vụ tấn công trên đã khiến dư luận nước này bàng hoàng và kêu gọi chính quyền phải có những biện pháp tăng cường an ninh tại các trường học để bảo vệ học sinh, bởi rất nhiều gia đình ở Trung Quốc chỉ có một đứa con duy nhất.

Hiện các bảo vệ trường học ở Trung Quốc thường không được trang bị công cụ hỗ trợ và cũng không được huấn luyện các biện pháp để ngăn chặn những vụ tấn công kiểu này.

Theo Trí Dũng (Theo Reuters) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác