TQ: Đánh bom trong phòng họp, 6 người thương vong

Thứ Sáu, ngày 16/05/2014, 22:42

Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Các hãng truyền thông Trung Quốc cho biết, vụ nổ xảy ra vào sáng thứ Sáu (16/5) tại một cuộc họp của đảng ủy huyện An Khánh, tỉnh An Huy.

Theo một số nhân chứng, khi cuộc họp vừa mới diễn ra được khoảng 30 phút, đột nhiên một người đàn ông chạy vào phòng khóc lóc và chửi bới chính quyền. Sau đó một tiếng nổ chát chúa vang lên khiến khung cảnh vô cùng hỗn loạn.

Cảnh sát ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường để giúp đỡ các nạn nhân và điều tra vụ việc. Theo hãng AFP, người đàn ông đã tự kích nổ một quả bom tự chế trên người. Hậu quả là ông này và một quan chức địa phương chết tại chỗ, ngoài ra có ít nhất 4 người khác bị thương.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc lại nói rằng, quả bom đã phát nổ do chập điện và có thể nằm ngoài tính toán của chủ nhân.

Danh tính người đàn ông mang bom vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ. Chỉ biết rằng ông là người dân huyện An Khánh có nhiều bức xúc với chính quyền địa phương. Ông này đã nhiều lần nộp đơn xin hưởng phúc lợi xã hội, nhưng đều bị quan chức An Khánh từ chối.

Còn nhớ vào tháng 11 năm ngoái cũng diễn ra một vụ đánh bom tương tự tại trụ sở đảng ủy tỉnh Thái Nguyên, miền Bắc Trung Quốc. Khi đó một thanh niên đã cho nổ một quả bom tự chế và làm 1 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Trước tình trạng vật liệu nổ vẫn được buôn bán tràn lan, việc tự tạo một quả bom có độ sát thương cao không phải là vấn đề quá khó ở Trung Quốc. Chính quyền Bắc Kinh dường như cũng chưa có biện pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng này.

Theo Giang Bàng (Theo AFP, Xinhua) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác