TQ: Đua nhau tái tạo trinh tiết để kiếm chồng

Thứ Tư, ngày 23/01/2013, 16:20

Nhiều bệnh viện ở Đông Quan, Trung Quốc có lượng phụ nữ phẫu thuật "tái tạo trinh tiết" trước kỳ nghỉ Tết tăng gấp 3 lần so với thường ngày.

Nhiều cô gái đến bệnh viên "vá lại" màng trinh vì muốn kiếm chồng. “Thông thường mỗi ngày chỉ có một ca phẫu thuật vá màng trinh nhưng đã tăng đột biến lên tới 3-4 ca vào những ngày giáp Tết âm lịch gần đây”, Mei Xiaoxia, bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Renkang của Đại học Y miền Nam Trung Quốc cho biết.

Một số bệnh viện trong thành phố cũng báo cáo về tình trạng tương tự với hầu hết phụ nữ thực hiện phẫu thuật vá màng trinh đang ở độ tuổi từ 26-32.

Những quảng cáo phẫu thuật vá màng trinh được dán khắp nơi ở Đông Quan. Tiêu biểu như bệnh viện Keyuan quảng cáo dịch vụ vá màng trinh chỉ với 880 NDT (tương đương gần 3 triệu đồng).

Bác sĩ Mei cho biết, nhiều người trong số những phụ nữ đi vá màng trinh hi vọng nhanh chóng kiếm được " nửa kia của đời mình" sau kỳ nghỉ Tết truyền thống Trung Quốc diễn ra vào giữa tháng 2.

TQ: Đua nhau tái tạo trinh tiết để kiếm chồng - 1

 Một quảng cáo cho việc phẫu thuật tái tạo màng trinh.

Theo văn hóa truyền thống Trung Quốc, đàn ông rất coi trọng trinh tiết và họ luôn muốn kết hôn với những phụ nữ :còn nguyên vẹn". Ở nước này, phụ nữ thường kết hôn theo sự sắp xếp của gia đình và họ cần phải giữ phẩm giá để kiếm được một người chồng tốt.

Ding Yu, giảng viên của khoa Xã hội học và Công tác Xã hội thuộc ĐH Tôn Dật Tiên tại Quảng Châu, nhận định rằng, phụ nữ phải dùng đến phương pháp phẫu thuật như vậy là bởi áp lực xã hội quá lớn đối với họ. Tuy nhiên, Ding Yu cho rằng xã hội đang ngày càng phóng khoáng hơn và việc phẫu thuật như vậy cũng khó có thể cải thiện được cơ hội kết hôn của các quý cô.

Khi được hỏi về vấn đề trinh tiết, một số đấng nam nhi ở Trung Quốc cho rằng họ quan tâm liệu bạn gái mình có phải là một trinh nữ hay không. Tuy nhiên, những người này lại mong muốn kết hôn với một nửa vẫn còn giữ được trinh tiết.

Một phụ nữ chia sẻ rằng, cô quyết định phẫu thuật vá màng trinh bởi muốn tìm được một người chồng ở quê nhà trong kỳ nghỉ Tết sắp tới. Cô cho biết, người dân ở quê hương cô vẫn khá bảo thủ trong vấn đề trinh tiết của phụ nữ.

Một cô gái khác cũng chia sẻ rằng cô từng mất liên lạc với một số người đàn ông mà cô đã hẹn hò bởi họ nhận ra rằng cô không phải là một trinh nữ.

Theo Nguyên Thảo (Kiến Thức/Wantchintimes)
   
  • Các chuyên mục khác