TQ: Kỷ luật 7 quan chức sau vụ học sinh giẫm đạp

Chủ Nhật, ngày 28/09/2014, 16:30

Sau thảm họa giẫm đạp tại xảy ra ngày 26/9 tại một trường tiểu học khiến 6 học sinh thiệt mạng và 26 người khác bị thương, Chính quyền thành phố Côn Minh (Trung Quốc) đã sa thải 2 quan chức và kỷ luật 5 người khác vì tội cẩu thả.

Phó phòng Giáo dục thành phố Côn Minh và Phó chủ tịch huyện Panlong đã bị kỷ luật vì tội sao nhãng nhiệm vụ nghiêm trọng. Trong khi đó, 3 quan chức khác bao gồm cả Hiệu trưởng trường Tiểu học Mingtong, nơi xảy ra thảm họa giẫm đạp vào ngày 26/9 cũng bị đình chỉ công tác.

TQ: Kỷ luật 7 quan chức sau vụ học sinh giẫm đạp - 1

Một người đàn ông bế con gái khỏi trường Tiểu học Mingtong sau thảm họa giẫm đạp ngày 26/9

Trong cuộc họp vào chiều 27/9, chính quyền thành phố Côn Minh thông báo 2 quan chức chịu trách nhiệm về an toàn trường học, bao gồm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Mingtong cũng bị cách chức.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy thảm họa giẫm đạp xảy ra sau giờ nghỉ trưa ngày 26/9, khi các học sinh đang đi xuống cầu thang của tòa nhà kỳ túc xá. Một giáo viên dựa 2 tấm đệm sử dụng cho giờ học thể dục vào tường dọc hành lang của tòa nhà. Bất ngờ, một tấm đệm trượt xuống sàn và ngăn lối đi, khiến một số học sinh vấp ngã.

Những học sinh ở phía sau không biết điều gì đang xảy ra và chen lấn nhau chạy xuống cầu thang hẹp, gây ra thảm họa giẫm đạp. Phần lớn các nạn nhân thiệt mạng và bị thương là các học sinh lớp 1 và 2.

Sau khi thảm họa xảy ra, chính quyền thành phố Côn Minh đã yêu cầu tất cả các trường học tại thành phố kiểm tra và loại bỏ các vật thể gây nguy hiểm tới sự an toàn của học sinh.

Theo Huy Phong (Theo Sina) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác