TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung

Thứ Bảy, ngày 02/05/2015, 13:31

Các nữ tiếp viên được đào tạo võ thuật bài bản sẽ là "nắm đấm thép" đối phó với những hành khách gây rối trên máy bay.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển quá nóng của ngành hàng không, Trung Quốc liên tiếp chứng kiến nhiều vụ hành khách hành hung, đánh đập tiếp viên và các thành viên phi hành đoàn vì những sự cố trễ chuyến bất khả kháng.

Để đối phó với tình trạng trên và đảm bảo an ninh, an toàn bay, các hãng hàng không Trung Quốc đang xây dựng một đội ngũ “nữ tiếp viên thép” xinh đẹp được huấn luyện, đào tạo bài bản để có thể khống chế những hành khách gây rối trên máy bay.

TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung - 1
Các nữ tiếp viên đặc biệt này được gọi là những "bông hồng thép" của hàng không Trung Quốc

 

Bình thường, các cô gái xinh đẹp này vẫn là những nữ tiếp viên thân thiện, ân cần đảm nhiệm các công việc được giao trong quá trình phục vụ trên máy bay. Tuy nhiên khi có tình huống xảy ra, những “nữ tiếp viên thép” này sẵn sàng tung đòn để đảm bảo an toàn cho hành khách và máy bay.

TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung - 2
Các "nữ tiếp viên thép" được huấn luyện, đào tạo bài bản

 

Trường Cao đẳng Hàng không Đông Tinh ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, là một trong những cơ sở chuyên đào tạo đội ngũ nữ tiếp viên đặc biệt này. Tất cả các học viên của trường này đều được lựa chọn từ đội ngũ tiếp viên của các hãng hàng không, và họ phải trải qua một khóa huấn luyện rất khắc nghiệt.

TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung - 3
Nữ tiếp viên học võ thuật để khống chế các hành khách gây rối

 

Ngoài việc học các quy tắc ứng xử, giao tiếp của tiếp viên hàng không, những “bông hồng thép” này còn được rèn luyện rất khắt khe về thể lực, được huấn luyện các kỹ năng chiến đấu, sinh tồn và huấn luyện quân sự cơ bản.

TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung - 4
Rèn luyện thể lực
TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung - 5
Tập nín thở dưới nước
TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung - 6
Đánh vỡ đĩa sứ bằng tay không
TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung - 7
Luyện tập khống chế hành khách gây rối
TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung - 8
Huấn luyện các động tác cận chiến bằng dao

 

Ông Gu Yingzhi, hiệu trưởng trường Đông Tinh chia sẻ: “Khi tình huống khẩn cấp xuất hiện trên máy bay, các nữ tiếp viên này sẽ là người đứng ra xử lý và giải quyết vấn đề ngay lập tức. Bởi vậy, việc huấn luyện tốc độ phản ứng và khả năng chống khủng bố cho họ là vô cùng cần thiết”.

Hồi năm 2013, hãng hàng không Hong Kong Airlines cũng đã tổ chức một khóa huấn luyện Vịnh Xuân Quyền cho đội ngũ tiếp viên hàng không để đối phó với những hành khách lỗ mãng, gây rối, đe dọa an toàn bay.

TQ: “Nữ tiếp viên thép” xinh đẹp luyện võ chống hành hung - 9
Nữ tiếp viên Hong Kong Airlines luyện tập Vịnh Xuân Quyền

 

Theo hãng Hong Kong Airlines, Vịnh Xuân Quyền là môn võ phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, hình thể và rất phù hợp với cận chiến, vì vậy nó được lựa chọn để giúp các tiếp viên hàng không có thể tự bảo vệ được mình và người khác trước nguy cơ bị tấn công.

Theo Trí Dũng (ChinaDaily / Danviet.vn)
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Phó Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn đua xe sau trận U23 Việt Nam - Qatar Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Bộ Công an đảm bảo an ninh trật tự tại các thành phố lớn sau trận...
23/01/2018 09:10
Tin ngắn Cứu sống 2 cô gái nhảy cầu Bình Triệu tự vẫn Phát hiện 2 cô gái thẫn thờ trên cầu rồi bất ngờ bỏ dép lao xuống sông Sài Gòn nhiều người đã nhảy theo và cứu được 2...
23/01/2018 08:40
Ông Đinh La Thăng Vì sao ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh phải bồi thường 60 tỷ? Theo HĐXX, bị cáo Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh có vai trò ngang nhau trong việc cố ý làm trái quy định của Nhà...
23/01/2018 07:45
Thời sự Tấm phản đá xanh ngọc nguyên khối nặng 14 tấn xuất hiện ở Hà Nội Lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội, tấm phản nguyên khối bằng đá xanh ngọc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Chủ...
23/01/2018 00:30
BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp DN tốn khoảng 800 triệu đồng/năm tiền vé khi qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp Nhiều doanh nghiệp (DN) đề nghị chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp miễn giảm giá vé cho phù hợp.
22/01/2018 21:00
Tin nóng Củ khoai giống hình bàn tay người trong mỏ đá ở Phú Yên Đào đất, nhóm công nhân ở Phú Yên bất ngờ khi phát hiện củ khoai mỡ có hình bàn tay người với đầy đủ "năm ngón".
22/01/2018 20:38
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Xác chết không đầu lộ tội ác man rợ của gã chồng vũ phu Nghi ngờ vợ dành tình cảm cho người khác, gã chồng vũ phu đã gặng hỏi và mâu thuẫn xảy ra. Sau một hồi cự cãi, gã...
23/01/2018 04:00
Những chiêu trò lừa đảo Bà giúp việc ở Sài Gòn bị trai Tây lừa 180 triệu đồng Một người giúp việc nói chuyện trên Facebook đã bị trai Tây lừa 180 triệu đồng.
23/01/2018 08:59
Tin pháp luật Thiếu niên có sở thích trộm đồ lót phụ nữ rồi để lại số điện thoại đe dọa Một nam thiếu niên 15 tuổi thường xuyên ăn trộm đồ lót của phụ nữ rồi để lại số điện thoại yêu cầu nạn nhân gọi lại....
22/01/2018 19:00
Tin pháp luật Bị truy nã tội  " giao cấu với trẻ em "  vẫn tổ chức đá gà Từng có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", đang bị truy nã về tội "Giao cấu với trẻ em" nhưng Lê Quốc Thiên vẫn ngang...
22/01/2018 20:30
Tin pháp luật Lãnh án tù vì tặng bạn quà sinh nhật quá... độc Muốn tặng quà sinh nhật bạn, Nguyễn Hữu Chiến đã “cất công” đi chuẩn bị 1 món quà độc đúng nghĩa đen.
22/01/2018 20:00
Tin pháp luật Cãi nhau với  " tình địch " , bị đâm 2 nhát trọng thương Sang nhà bạn gái chơi, phát hiện người yêu đang nói chuyện với "tình địch", nam thanh niên đến cãi nhau thì bị đâm...
22/01/2018 18:43
   
  • Các chuyên mục khác