TQ: Phi công dùng trực thăng mở nắp chai bia

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013, 05:30

Các phi công phải điều khiển trực thăng một cách khéo léo để có thể mở được nắp chai bia mà không làm vỡ nó.

Các phi công lái máy bay trực thăng ở Trung Quốc vừa tham dự một cuộc thi rất kỳ thú nhưng cũng không kém phần khó khăn, đó là dùng những chiếc trực thăng của họ để... mở nắp chai bia gắn trên cột sắt nhằm thể hiện kỹ năng điều khiển máy bay của mình.

Trong thử thách này, các phi công phải điều khiển một dụng cụ mở nắp được gắn vào càng trực thăng của mình để mở nắp chai bia gắn cố định trên đỉnh cột sắt mà không làm vỡ chai bia.

Video dung truc thang mo nap chai bia Dung truc thang mo bia cuoc thi dieu khien truc thang phi cong lai may bay truc thang dung cu mo bia chai bia gan tren cot sat giai dau cach mo bia mo bia dang cap tin the gioi thoi su tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Chiếc trực thăng đang tìm cách mở nắp chai bia gắn trên cột

Trong cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ giải thi đấu Trực thăng Trung Quốc kéo dài 3 ngày này, các phi công tham dự có 8 phút để mở lần lượt 5 nắp chai bia được xếp thành một hàng.

Để làm được điều này, phi công phải cho trực thăng treo lơ lửng sát mặt đất và di chuyển một cách khéo léo và tinh tế để mở nắp chai bia mà không làm vỡ. Mỗi chai bia được mở nguyên vẹn sẽ đem về cho phi công 40 điểm.

Phi công Wang Xuefei cho biết: “Cuộc thi này chủ yếu thử thách khả năng điều khiển trực thăng của phi công. Chúng tôi phải đưa dụng cụ mở nắp tới càng gần chai bia càng tốt.”

Hình ảnh Wang Xuefei điều khiển chiếc trực thăng của mình mở nắp chai bia:

Tuy nhiên thật không may là viên phi công trong đoạn clip trên đã không đoạt giải nhất trong cuộc thi này vì các giám khảo cho rằng chai bia mà anh mở bị vỡ miệng nên không được tính điểm.

TQ: Phi công dùng trực thăng mở nắp chai bia - 2

Miệng của chai bia bị vỡ nên phi công không được tính điểm

TQ: Phi công dùng trực thăng mở nắp chai bia - 3

Giám khảo gắn một chai bia khác lên cột sắt

Nhà vô địch của cuộc thi mở bia bằng trực thăng năm nay là phi công Zhang Zhiqiang, người đã mở được 3 trong số 5 chai bia trong 8 phút thi đấu và ghi được tổng cộng 120 điểm.

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
   
 • Các chuyên mục khác