TQ: Tử hình hiệu trưởng đầu độc học sinh

Thứ Bảy, ngày 05/04/2014, 21:00

Toàn án ở Thạch Gia Trang thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc hôm nay (05/4) đã tuyên án tử hình một hiệu trưởng trường mầm non và đồng phạm vì hành vi đầu độc học sinh bằng thuốc chuột.

Theo China Daily, do lo ngại một trường mầm non khác ở Bình Sơn, tỉnh Hà Bắc có đông học sinh hơn, nên người hiệu trưởng đã tìm cách hạ uy tín đối thủ.

Cáo trạng đọc tại Toàn án Thạch Gia Trang nêu rõ, trong khoảng thời gian tháng 4 năm ngoái, vị hiệu trưởng này đã tiêm thuốc chuột vào các bịch sữa chua dạng lỏng. Sau đó ông ta đưa cho một người đàn ông và bắt ông này phải để những bịch sữa chua có độc cạnh khu vực trường mầm non của đối thủ.

Hậu quả là 2 bé gái đã thiệt mạng khi uống phải những bịch sữa chua có độc mà 2 em nhặt được.

Vụ án mạng kinh hoàng khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ. Vì vậy, đã không có yếu tố giảm nhẹ nào được Toàn án Thạch Gia Trang chấp nhận trong phiên tòa hôm nay.

Kết quả là ông hiệu trưởng mất nhân tính và đồng phạm của mình đều bị kết án tử hình. Hiện chưa rõ cả hai có kháng cáo hay không, nhưng theo ý kiến của một chuyên gia về luật trên China Daily thì bản án này khó có thể thay đổi.

Theo Giang Bàng (Theo China Daily) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác