Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016, 18:30

Nhiều loại quả, trái cây “khủng” hội tụ ở Sài Gòn khiến nhiều người tham quan tỏ ra thích thú, trong đó có quả bí ngô nặng 1 tạ.

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 1

 Nhiều loại quả, trái cây “khủng” hội tụ ở Sài Gòn

Sáng 5.6 hàng ngàn người dân của TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về KDL Suối Tiên (quận 9, TP.HCM), để tham quan và thưởng thức lễ hội trái cây Nam bộ được tổ chức tại đây.

Ngay từ đầu giờ sáng, hàng trăm người đã đứng xếp hàng trước cổng công viên chờ mua vé để vào bên trong. Càng gần về trưa lượng người càng đổ vào càng đông. Nhiều người mệt mỏi vì phải xếp hàng dài để qua cổng.

Ngoài tham quan, thưởng thức những loại trái cây đặc sản Nam bộ, du khách còn được “rửa mắt” khi tận thấy những loại củ, quả khổng lồ như: bí ngô nặng 100kg, bí đao nặng 50kg, dừa 10kg, dưa lưới 8kg, chanh yên 7kg… được sưu tầm và đưa về từ nhiều vùng miền, thể hiện sự trù phú của các chủng loại trái cây nhiệt đới Việt Nam.

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 2

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 3

Hai quả bí ngô nặng gần 1 tạ tại lễ hội trái cây

“Lần đầu tiên thấy được quả bí ngô nặng 1 tạ, hay bí đạo nửa tạ cũng thấy hay hay. Con gái được nghỉ hè nên cả gia đình đến đây tham quan và thưởng thức trái cây nhân dịp cuối tuần”, chị Trần Thị Lan Phương nhà quận 1 nói.

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 4

Chanh Yên nặng 7 kg

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Quyên ngụ quận 10 cho biết: “Tôi thật bất ngờ vì giữa lòng Sài Gòn nhưng thấy trái đủng đình. Cũng lâu lắm rồi giờ mới thấy lại nên rất thích. Nó làm tôi gợi nhớ những ký ức tuổi thơ ở quê nhà”.

Theo Ban tổ chức lễ hội trái cây diễn ra trong hơn 1 tuần nhằm quảng bá đặc sản trái cây Việt Nam đến người tiêu dùng; góp phần mở rộng đầu ra, tăng doanh thu cho nhà vườn, hỗ trợ nhà nông vượt qua thời gian khó khăn.

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 5

Hàng ngàn người dân đổ về KDL Suối Tiên (quận 9, TP.HCM), để tham quan và thưởng thức lễ hội trái cây Nam bộ được tổ chức tại đây.

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 6

Lễ hội lần này tiếp tục khai thác thế mạnh về tính độc đáo, phong phú, đa dạng của đặc sản trái cây Việt Nam nói chung, trái cây của vùng sông nước Nam bộ nói riêng.

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 7

Với hơn 300 loại trái cây mang đến sự ngạc nhiên thích thú cho du khách với những củ, quả khổng lồ được trang trí vui nhộn: Bí Ngô Mỹ trên 100kg, củ Nần trên 50 kg, bưởi da xanh trên 5kg,…

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 8

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 9

Những quả xoài tím quý hiếm được lai tạo thành công tại Việt Nam. 

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 10

Những quả, trái cây khổng lồ được trang trí những hình ảnh vui nhộn

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 11

Khoai mỳ nặng 35kg tại lễ hội trái cây Nam bộ

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 12

Những trái bí đao đột biến khiến nhiều người xem tỏ ra thích thú

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 13

Trái dừa khổng lồ nặng 12kg

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 14

Chùm mít 11 trái và bầu hồ lô cũng được đơn vị đưa vào những loại trái cây độc, lạ

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 15

Quả bí có màu sắc rực rỡ.

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 16

Trái tha la

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 17

 Lễ hội nhằm khai thác thế mạnh về tính độc đáo, phong phú, đa dạng của đặc sản trái cây Việt Nam nói chung, trái cây của vùng sông nước Nam bộ nói riêng. Qua đó, tôn vinh thành quả của những người nông dân ngày đêm cần cù lao động, tạo ra quả ngon cho người dân thành phố; đẩy mạnh quảng bá điểm đến TPHCM.

Trái cây khổng lồ hội tụ ở Sài Gòn - 18

Đặc biệt, lễ hội hỗ trợ nông dân các tỉnh miền Tây Nam bộ gặp hạn hán, bị xâm nhập mặn lần đầu tiên được tổ chức trong lễ hội là một hoạt động ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, phát huy tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình của người dân thành phố.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác