Triều Tiên lắp đặt tầng tên lửa cuối cùng

Thứ Tư, ngày 05/12/2012, 09:12

Triều Tiên đã hoàn thành việc lắp đặt tầng thứ 2 của tên lửa tầm xa vào bệ phóng và đang tiến hành lắp ráp tầng thứ 3 và cũng là tầng cuối cùng.

Kênh truyền hình KBS TV của Hàn Quốc ngày hôm qua (4/12) cho biết Triều Tiên đã hoàn thành việc lắp đặt tầng thứ 2 của tên lửa vào bệ phóng và đang khẩn trương lắp đặt tầng thứ 3 và cũng là tầng cuối cùng của tên lửa.

Theo KBS TV, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ bắt đầu tiếp nhiên liệu cho tên lửa sau khi hoàn thành lắp đặt tầng thứ 3. Kênh truyền hình này cũng cho biết họ đã gửi một kỹ sư tới Trung Quốc để quan sát từ xa quá trình phóng tên lửa của Triều Tiên.

Tuần trước, Bình Nhưỡng đã thông báo kế hoạch phóng tên lửa trong khoảng thời gian từ 10 đến 22/12 tới.

Đây sẽ là vụ phóng tên lửa tầm xa thứ 2 của Triều Tiên trong năm nay. Nước này đã tiến hành một vụ phóng tên lửa vào tháng 4/2012, nhưng tên lửa đã bị rơi xuống biển Hoàng Hải vài phút sau khi rời khỏi bệ phóng.

Triều Tiên khẳng định các vụ phóng tên lửa của họ là nhằm phóng vệ tinh lên quỹ đạo Trái đất, trong khi, cộng đồng quốc tế nghi ngờ các vụ phóng tên lửa của nước này chỉ là vỏ bọc của một vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác