Triều Tiên tuyên bố bắt giữ 2 gián điệp Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 27/03/2015, 14:02

Triều Tiên tuyên bố, họ vừa bắt giữ hai người đàn ông Hàn Quốc bị cáo buộc làm gián điệp cho chính quyền Seoul.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày hôm qua (26.3), Triều Tiên cho biết, hai người đàn ông có cơ sở hoạt động chính tại thành phố biên giới của Trung Quốc là Đan Đông. Hai người này bị phát hiện tiến hành các hoạt động bôi nhọ Triều Tiên.
 

"Hai người đàn ông tích cực tham gia các hoạt động và chiến dịch bôi nhọ chống lại CHDCND Triều Tiên của đế quốc Mỹ và những con rối ở Hàn Quốc để cô lập và phong tỏa CHDCND Triều Tiên trong cộng đồng quốc tế", tuyên bố viết.

Hai người đàn ông đã thu thập thông tin về "đảng, nhà nước cũng như các bí mật quân sự" của Triều Tiên và bị buộc tội "tuyên truyền tôn giáo" tại một nhà thờ dưới lòng đất ở thành phố Đan Đông.

Triều Tiên tuyên bố bắt giữ 2 gián điệp Hàn Quốc - 1
Triều Tiên công bố bức ảnh tiết lộ một trong hai người đàn ông Hàn Quốc vừa bị bắt. Ảnh BBC


Đáp trả, Hàn Quốc nhấn mạnh, các cáo buộc của Triều Tiên là "vô căn cứ".

"Thật đáng tiếc khi Triều Tiên đã đưa ra các cáo buộc vô căn cứ đối với hai công dân Hàn Quốc như vậy. Chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu Triều Tiên nhanh chóng trả tự do cho họ", Bộ Thống nhất của Hàn Quốc nhấn mạnh.

Seoul cáo buộc, Bình Nhưỡng bắt giữ các công dân nước ngoài và lợi dụng họ làm con cờ thương lượng để ra giá với chính phủ của các con tin này.

Năm ngoái, Triều Tiên bắt một nhà truyền giáo Hàn Quốc tên là Kim Jong-uk và kết tội người này là gián điệp. Nhà truyền giáo họ Kim sau đó bị kết án tù chung thân và lao động khổ sai. Hiện ông này vẫn đang thụ án tại Triều Tiên.
Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác