TT- Huế: Chủ tịch xã tự tử tại nhà riêng

Thứ Ba, ngày 01/04/2014, 07:49

Ông Lê Văn Phương, Phó chủ tịch xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang, TT-Huế) cho biết, khi phát hiện ông Thái Trĩ (57 tuổi) Chủ tịch xã uống thuốc độc tự tử tại nhà riêng. Người dân đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sự việc xảy ra khoảng 18h ngày 29/3, khi mọi người gọi điện thoại không thấy ông Trĩ cầm máy, nghi ngờ có chuyện chẳng lành. Mọi người đã đến phá cửa vào nhà phát hiện ông Trĩ nằm ngất lịm bên chai thuốc độc 250ml chỉ còn vỏ chai.

Mọi người đã chuyển ông Trĩ đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi và đang đợi làm thủ tục để đưa về nhà làm lễ mai táng.

Ông Lê Văn Phương cho biết, trước khi mất, ông Trĩ có để lại cho gia đình một lá thư. Nội dung, nguyên nhân dẫn đến cái chết là do ông T. mắc bệnh trầm cảm lâu ngày, vợ mất, con cái đi làm ăn xa. Ông Trĩ nói rõ, mọi công việc ở UBND xã trong quá trình điều hành, đều hoàn thành nhiệm vụ, nội bộ không xảy ra mâu thuẫn gì.  Trong thư ông Trĩ còn khuyên răn con cái sống tốt, thương yêu nhau hơn. Ghi lại một số khoản nợ ông Trĩ cho người thân, bạn bè mượn chưa trả và phân chia tài sản cho 3 đứa con.

Ông Phương cũng xác nhận, ông Trĩ làm chủ tịch xã gần 2 nhiệm kỳ. Mọi công việc rất nghiêm túc, rất quý mến anh em trong cơ quan, thật thà, chất phác. Tuy nhiên, từ khi vợ mất do bệnh tật, càng ngày ông Trĩ càng suy sụp. Hơn 1 năm nay, chứng bệnh trầm cảm càng nặng thêm có khi suốt đêm không ngủ được, anh em trong xã nhiều lần khuyên ông Trĩ xin nghỉ việc vài tháng để đi chữa trị, nhưng ông Trĩ chưa đi thì sự việc đáng tiệc xảy ra.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Phú Vang điều tra làm rõ.

Theo Ngọc Trân (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác