Úc: Cô gái sống sót 17 ngày trong rừng nhờ ăn côn trùng

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 00:05

Không ai có thể tin rằng một cô gái bị lạc lại có thể sống sót trong khu rừng rậm suốt 17 ngày.

Ngày 9/10, báo chí Úc đưa tin một phụ nữ nước này đã sống sót kỳ diệu suốt 17 ngày sau khi bị lạc trong một khu rừng nhiệt đới ở bang Queensland, và câu chuyện của cô đã khiến cả nước Úc chấn động.

Úc: Cô gái sống sót 17 ngày trong rừng nhờ ăn côn trùng - 1

Cô gái sống sót kỳ diệu sau khi bị lạc trong khu rừng rậm ở Úc suốt 17 ngày

Người phụ nữ 30 tuổi Shannon Fraser bị lạc trong khu rừng rậm ở bang Queensland sau khi đến khu vực này chơi với bạn trai hôm 21/9. Giữa hai người đã xảy ra cãi vã, và Fraser bỏ chạy vào rừng, đến lúc cô bình tĩnh lại thì mới nhận ra mình đã bị lạc đường.

Cảnh sát Úc đã huy động một lực lượng lớn, trong đó có cả 2 chiếc trực thăng để tìm kiếm Fraser suốt nhiều ngày nhưng không có kết quả. Trong khi đó, người phụ nữ này đã phải ăn côn trùng và uống nước suối để có thể sống sót trong quá trình tìm đường ra.

Khi cô tìm được đường ra đến khu bơi lội Golden Hole ở gần thác Josephine và gặp một người nông dân địa phương, cô đã bị sụt mất 17 kg và trong tình trạng bị cháy nắng khủng khiếp và mất nước trầm trọng.

Trong lúc lang thang tìm lối ra giữa khu rừng đầy gai góc và bụi rậm, Fraser đã bị gai cào rách hết quần áo, và cô chỉ có thể tìm được một chiếc bao đựng phân bón để quấn tạm vào người. Không có quần áo trên người, cô bị cháy nắng nghiêm trọng đến rỉ máu, và có những lúc cô phải ngâm mình trong thác nước để xoa dịu cơn đau khủng khiếp.

Úc: Cô gái sống sót 17 ngày trong rừng nhờ ăn côn trùng - 2

Fraser và con gái

Trong suốt 17 ngày đó, Fraser kể rằng cô chỉ ăn côn trùng và những con cá nhỏ bắt được trong suối. Đến một ngày, cô phát hiện ra dấu vết của đội tìm kiếm, và lần theo dấu vết đó để đến một khu cắm trại. Tại đây, cô được một nông dân địa phương phát hiện ra và tức tốc đưa đến bệnh viện.

Cảnh sát Úc đã đến bệnh viện để hỏi thăm Fraser, và họ tuyên bố không có lý do gì để có thể nghi ngờ tính xác thực trong câu chuyện mà cô kể. Một cảnh sát cho biết: “Thật kỳ diệu là cô ấy có thể sống sót. Toàn thân cô ấy bị trầy xước và bong da, hẳn là cô ấy đã phải chịu đựng nhiều khổ sở”.

Fraser hiện đang được điều trị tại bệnh viện Innisfail trong tình trạng bỏng da độ 3 do cháy năng cùng nhiều vết trầy xước và những vết côn trùng cắn từ đầu đến chân. Trong vài ngày tới, sau khi sức khỏe bình phục, Fraser sẽ chính thức cung cấp lời khai cho nhà chức trách về những gì đã xảy ra với mình trong suốt hành trình sống sót kỳ diệu trên.

Theo Trí Dũng (Theo Guardian) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác