Video: Hành quân 19 km, nữ đại úy Mỹ quyết lết về đích

Thứ Ba, ngày 05/05/2015, 13:30

Nữ đại úy đã quyết không chịu đầu hàng khi vác ba lô, vũ khí hành quân 19 km để đoạt danh hiệu y tá chiến trường.

Video nữ đại úy Mỹ quyết lết về đích sau khi hành quân 19 km

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn video ghi lại nỗ lực tuyệt vời của một nữ đại úy Mỹ quyết chinh phục đoạn đường hành quân bộ 19 km dù có lúc cô đã gục ngã và tưởng như không thể tiếp tục.

Trong đoạn video này, nữ đại úy Sarah Cudd với bộ trang phục dã chiến và chiếc ba lô nặng trĩu trên vai đã khuỵu gối và gục xuống khi chỉ còn cách vạch đích chừng 20 mét. Cô vừa phải trải qua chặng đường hành quân dài 19 km với đầy đủ vũ khí, trang bị của một người lính bộ binh.

Video: Hành quân 19 km, nữ đại úy Mỹ quyết lết về đích - 1

Nữ đại úy Cudd khuỵu xuống khi chỉ cách vạch đích vài chục mét

Lúc này, có cảm giác như chiếc ba lô và khẩu súng trường với tổng trọng lượng lên tới 31.75 kg đang đè bẹp nữ đại úy này xuống mặt đất, trong khi vạch đích đang ở rất gần. Các đồng đội đã ùa tới để hò reo cổ vũ cho Cudd tiếp tục chinh phục thử thách.

Và Cudd đã gắng gượng chống khẩu súng xuống đất để đứng dậy và bước tiếp. Nhưng chỉ đi được vài bước, cô lại một lần nữa sụp xuống vì sức nặng của chiếc ba lô. Lúc này, tiếng hò reo cổ vũ của đồng đội và các huấn luyện viên càng lớn hơn, thúc giục Cudd tiếp tục đứng lên lần nữa.

Nữ đại úy này đã gần như lết trên đoạn đường gần 15 mét còn lại để chạm vạch đích trong thời gian quy định, trong tiếng hò reo đầy phấn khích và vui mừng của các đồng đội.

Đoạn video này được quay vào ngày 27/4 tại căn cứ Fort Dix ở New Jersey, và được một đồng đội của Cudd đăng lên Facebook vào ngày hôm sau. Cho đến nay, đoạn video đã được xem hơn 1 triệu lần và được chia sẻ hơn 22.000 lần.

Video: Hành quân 19 km, nữ đại úy Mỹ quyết lết về đích - 2

Cudd chinh phục quãng đường hành quân 19 km trong thời gian quy định và đạt danh hiệu Y tá Chiến trường

Người đồng đội Lloyd Mason cho biết đại úy Cudd hiện đang phục vụ tại Bộ Chỉ huy Quân y thuộc căn cứ Fort Knox, và cô đang tham gia chương trình huấn luyện để đoạt danh hiệu Y tá Chiến trường của Lục quân Mỹ (EFMB).

EFMB là một chương trình huấn luyện y tá chiến trường với các môn chữa trị cấp cứu, tải thương, liên lạc vô tuyến, định hướng ban ngày và ban đêm, các cách sống sót chống vũ khí hoá học hay phóng xạ trên chiến trường.

Để có được danh hiệu Y tá Chiến trường Lục quân này, các ứng viên tham gia chương trình huấn luyện phải trải qua thử thách cuối cùng là chặng đường hành quân bộ 19 km với bộ trang bị tiêu chuẩn nặng hơn 30 kg. Theo thống kê, chưa đầy 25% số ứng viên tham gia vào khóa đào tạo này vượt qua được thử thách cực kỳ khắc nghiệt trên.

Lục quân Mỹ xác nhận Cudd đã giành được danh hiệu Y tá Chiến trường sau khi hoàn thành thử thách hành quân trong thời gian quy định. Trong ngày hôm đó, có tổng cộng 45 sĩ quan, binh sĩ đã tham gia hành quân, nhưng có tới 80% trong số đó không vượt qua được thử thách.
Theo Trí Dũng (WP / Danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác