Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015, 16:22
Sự kiện: Tranh cãi về tàu điện đường sắt trên cao

Có người thấy nội thất, màu sắc tàu không đẹp, người khác lại cho rằng "có tàu để đi là tốt lắm rồi".

Ngày 29.10, mẫu tàu điện trên cao do Trung Quốc sản xuất cho dự án Đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông bắt đầu được trưng bày tại Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội).

Sáng nay (30/10), rất đông người dân đến tham quan, đóng góp ý kiến về toa tàu mẫu và nhiều cuộc tranh luận "nảy lửa" về nội thất, màu sắc cũng như sự thuận tiện của đoàn tàu khi đưa vào hoạt động đã xảy ra ngay trên tàu mẫu.

Video: Người dân tranh cãi "nảy lửa" trên đoàn tàu mẫu

Sau khi tham quan một vòng đoàn tàu mẫu, ông Phạm Duy (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Tàu khá cồng kềnh, nếu chạy dưới đất thì không sao nhưng chạy ở trên cao sẽ tạo ra sự cản gió lớn".

Nhiều người dân khác nhận xét màu sắc và nội thất của toa tàu không đẹp. Hàng nghế sắp xếp không hợp lý, nên đặt ghế theo chiều ngang để khi tàu dừng người ngồi không bị xô sang hai bên vì ghế ngồi quá trơn".

Phía cuối tàu, một số người cho rằng, tàu quá bé, thấp, cửa ra vào nhỏ... lúc đông người sẽ rất ngột ngạt, lưu thông không khí không tốt, có điều hòa cũng khó có thể khắc phục được.

Nghe thấy nhiều người "chê"  tàu, bà Nguyễn Thị Long (Hà Nội) tỏ vẻ không đồng tình: "Có tàu điện đi là tốt lắm rồi. Tôi đã đi 12 nước châu Âu và đi Mỹ 4 lần. Tôi thấy tàu điện như thế này là ngang với ở Mỹ rồi. Thế là giỏi lắm rồi, tiến bộ lắm rồi...".

Đồng quan điểm với bà Long, anh Nguyễn Văn Long (Hà Nội) nói: "Tôi đã đi tàu điện ở nhiều nước trên thế giới. Tôi thấy toa tàu này cũng tương đương với toa tàu ở nước ngoài. Cửa ra vào rộng, cửa thông giữa các toa thoải mái, chắc chắn sẽ thuận tiện cho hành khách".

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 1

Mẫu tàu điện dự án đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông đang được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ để người dân và các chuyên gia có thể tham quan và đóng góp ý kiến.

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 2

Đây là ngày thứ 2 người dân đến tham quan, trải nghiệm trên đoàn tàu mẫu do Trung Quốc sản xuất

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 3

Rất nhiều ý kiến khác nhau, người khen, người chê, dẫn đến tranh luận gay gắt ngay trên tàu mẫu

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 4

Nhiều người cho rằng cửa ra vào của đoàn tàu mẫu bé và thấp, có người lại cho rằng vậy là vừa.

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 5

Ông Phạm Duy (Ba Đình, Hà Nội) nhận xét: Tàu khá cồng kềnh nên sẽ gây lực cản gió lớn.

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 6

Theo ông Duy, thiết kế vỏ tàu cũng chưa hợp lý.

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 7

Bà Nguyễn Thị Long (áo kẻ xanh vàng) lại cảm thấy rất hài lòng với thiết kế của tàu mẫu.

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 8

Các bạn sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn (Hà Nội) thích thú khi được ngồi trong toa tàu điện trên cao đầu tiên ở Hà Nội. Các bạn trẻ băn khoăn: Mô hình tàu rất đẹp nhưng không biết khi chạy sẽ như thế nào?

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 9

Nhiều người nhận xét màu xanh trên tàu thân thiện với môi trường nhưng có người lại cho rằng màu này không được đẹp mắt và sang trọng.

Người dân tranh luận "nảy lửa" trên tàu điện mẫu - 10

Người dân tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm trên mẫu tàu điện đầu tiên ở Hà Nội.

Theo Hồng Phú (danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
Tin ngắn Người đi đường tháo chạy thục mạng vì sự cố  trên trời Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa đường nhiều giờ liền để khắc phục sự cố “trên trời” vào chiều 20.11.
20/11/2017 21:10
Tin nóng Cứu sống du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng Cát Bà Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi quốc tịch Đức đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng Cát Bà.
20/11/2017 20:50
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn Tảng đá  " khổng lồ "  rơi chắn ngang đường sắt Bắc Nam Chiều muộn ngày 20-11, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ...
20/11/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Một buổi sáng, 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh 4 trẻ sinh tử vong, gia đình đồng loạt tố bác sĩ tắc trách; hôm nay thời tiết miền Bắc rét nhất từ đầu Đông,… là...
20/11/2017 20:00
Tin nóng Đã truy ra chủ xe đầu kéo có tài xế lái bằng chân Lực lượng chức năng đã xác định được chủ phương tiện và đang đề nghị triệu tập tài xế lái xe đầu kéo bằng chân để làm...
20/11/2017 19:00
Ngáo đá Nổ súng bắn đối tượng cầm lưỡi lê điên cuồng tấn công công an Dù cảnh sát nổ súng cảnh cáo, Đức vẫn cầm lưỡi lê lao thẳng vào lực lượng vây bắt, buộc công an phải nổ súng bắn vào...
20/11/2017 22:25
Tin pháp luật Si mê gái 1 con, lái xe taxi nổi ghen đâm người tình và tình địch Dù biết chị Chi đã có con nhưng Chiến vẫn đem lòng yêu thương. Khi biết người yêu đang ở cùng tình địch, Chiến dùng...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Xác minh clip thiếu nữ bị đánh dã man giữa đường Một nhóm trẻ tuổi chặn xe giữa đường để đánh một thiếu nữ dã man bằng mũ bảo hiểm
20/11/2017 15:30
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn  Yêu râu xanh  trốn nã suốt 14 năm vẫn không thoát lưới cảnh sát Sau 14 năm trốn nã vì hành vi giao cấu với bé gái, “yêu râu xanh” ở miền Tây đã bị cảnh sát bắt giữ tại TP.HCM.
20/11/2017 18:20
Tin pháp luật Án mạng oan nghiệt chỉ vì cái liếc nhìn Chỉ vì bị liếc nhìn khi xe máy nổ lớn lúc rời quán nhậu, 2 thanh niên đuổi đánh người vô cớ để rồi...
20/11/2017 17:52
   
  • Các chuyên mục khác