Video: Tiểu công chúa Anh ra mắt công chúng

Chủ Nhật, ngày 03/05/2015, 08:01

Chiều ngày 2/5 (theo giờ Anh), Công nương Kate và Hoàng tử William của nước Anh đã tự hào giới thiệu cô công chúa nhỏ vừa chào đời của mình với công chúng nước Anh trước khi trở về Lâu đài Kensington.

Video tiểu công chúa Anh được bố mẹ đưa ra viện

Tiểu công chúa của Vương quốc Anh mới chỉ chào đời khoảng 10 tiếng trước đó tại bệnh viện St. Mary ở thủ đô London trong niềm hân hoan vui sướng của cả nước Anh.

Trong lần đầu tiên ra mắt công chúng với chiếc khăn choàng màu trắng và chiếc mũ trùm đầu màu be, tiểu công chúa của Hoàng gia Anh có vẻ như vẫn đang say ngủ trong vòng tay của mẹ.

Video: Tiểu công chúa Anh ra mắt công chúng - 1
Công nương Kate và Hoàng tử William đưa tiểu công chúa ra giới thiệu với công chúng

Công nương Kate xuất hiện với khuôn mặt tươi tắn và rạng ngời, khiến mọi người bất ngờ vì không ai nghĩ rằng cô lại có thể xinh đẹp đến vậy khi vừa mới sinh con cách đó chưa đến 10 tiếng đồng hồ. Đứng cạnh vợ, Hoàng tử William thốt lên: “Chúng tôi rất hạnh phúc, vô cùng hạnh phúc”.

Tuy nhiên, vợ chồng Hoàng tử William chỉ nán lại trước bậc thềm bệnh viện St. Mary vài giây để các phóng viên chụp ảnh rồi nhanh chóng lên xe trở về Lâu đài Kensington mà không đưa ra bất cứ lời bình luận chính thức nào.

Video: Tiểu công chúa Anh ra mắt công chúng - 2
Tiểu công chúa say sưa ngủ trong vòng tay mẹ

Hiện tên gọi chính thức của tiểu công chúa vẫn chưa được công bố, và theo thông lệ Hoàng gia Anh, cô bé này chỉ được đặt tên sau khi được gặp bà nội là Nữ hoàng Elizabeth tại lâu đài.

Trước khi rời bệnh viện, vợ chồng William-Kate đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các y bác sĩ đã giúp đỡ tiểu công chúa chào đời thành công. Tuyên bố của Hoàng gia Anh nhấn mạnh: “Công nương xin cảm ơn tất cả nhân viên bệnh viện vì đã tận tình chăm sóc cô. Gia đình Hoàng tử cũng xin cảm ơn tất cả mọi người đã gửi tới những lời chúc tốt đẹp nhất”.

Video: Tiểu công chúa Anh ra mắt công chúng - 3
Vợ chồng Hoàng tử William rạng ngời hạnh phúc bên tiểu công chúa

Đích thân Hoàng tử William đã lái xe đưa vợ và con gái về lâu đài để đoàn tụ cùng cậu con trai 21 tháng tuổi là Hoàng tử George hiện đang được bảo mẫu chăm sóc. Trước đó, cậu bé đã được đưa đến bệnh viện thăm mẹ và em gái, và đã biết vẫy tay một cách thẹn thùng khi nhìn thấy các phóng viên chụp ảnh lia lịa.

Theo Trí Dũng (Telegraph / Danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác