Vợ chồng "cậu Thủy" lừa tìm kho vàng thế nào?

Chủ Nhật, ngày 03/11/2013, 00:05
Sự kiện: "Lật tẩy" các nhà ngoại cảm

Sau khi “học nghề”, Nguyễn Thanh Thúy lấy nghệ danh “cậu Thủy” để thành cặp đôi với vợ đi lừa tiền thiên hạ thông qua các trò trừ ma, diệt quỷ, tìm vàng, tìm mộ phần bị mất tích…

Sau khi Nguyễn Thanh Thúy (tức "cậu Thủy") bị bắt giam vì làm giả hài cốt liệt sỹ, Tiền Phong tiếp cận một số tài liệu ghi lại những phi vụ lừa đảo trong quá khứ của vợ chồng “nhà tâm linh” này.

Vợ chồng "cậu Thủy" lừa tìm kho vàng thế nào? - 1

Bà Duyên (áo xanh) chứng kiến buổi khám xét của cơ quan công an

Theo tài liệu Tiền Phong có được, Nguyễn Thanh Thúy từng có thời gian phục vụ trong ngành công an, nhưng sau đó bị loại ngũ, rồi kết hôn với Mẫn Thị Duyên (51 tuổi, một đối tượng chuyên lừa đảo) vào năm 1996. Sau khi “học nghề”, Thúy lấy nghệ danh “cậu Thủy” để thành cặp đôi với vợ đi lừa tiền thiên hạ thông qua các trò trừ ma, diệt quỷ, tìm vàng, tìm mộ phần bị mất tích…

Siêu lừa đảo

Lật lại hồ sơ vụ án, năm 1994, chị Đoàn Thị T, ở thị xã Bắc Ninh đi lễ ở Tây Thiên, Vĩnh Phúc, tình cờ gặp Mẫn Thị Duyên. Sau khi nghe nhiều người giới thiệu Duyên là một thầy bói cao tay, chị T liền tìm đến nhà Duyên nhờ xem một quẻ.

Bấy giờ Duyên phán: “Đất nhà chị ở có gia phả của người Tàu để lại có 4 tráp vàng. Nhưng đời chị chỉ lấy được 2 tráp, nếu chị muốn lấy thì em lấy giúp”. Tin tưởng, chị T đồng ý chuẩn bị lễ để Duyên lấy vàng lên. Sau một hồi lầm bầm khấn vái, Duyên khoanh đất trong khu vườn, bảo chị T đào một hố sâu để lấy vàng.

Trước khi lấy vàng lên, Duyên yêu cầu chị T phải ra khỏi nhà để nữ thày bói này yểm bùa gài quân “âm binh”. Khoảng 10 phút sau, chị T quay lại, nhảy xuống hố quả thực thấy có một chiếc tráp, trên nắp có 2 chữ nho màu vàng. Duyên mở tráp ra cho gia chủ xem “thỏi vàng nặng 1,25kg”, rồi tiếp tục một số công đoạn... yểm bùa.

Sau khi hoàn tất các thủ tục thần bí, Duyên yêu cầu chị T mang “vàng” đặt lên bàn thờ để thờ đúng 100 ngày và dọa: “Trong thời gian này không được xê dịch tráp, không được động vào tráp, nếu không vàng sẽ biến thành đất”.

Thấy chị T cả tin, Duyên bắt đầu “bòn tiền”. Đầu tiên, Duyên bắt chị T phải bỏ ra 24,5 chỉ vàng để “đãi lỗ” (số vàng này Duyên nói để trả cho âm binh quản vàng), nhưng do chị T mới đưa 20 chỉ vàng, nên Duyên bắt chị T phải thờ tráp đủ 5 tháng mới được lấy xuống dùng.

Một thời gian sau, chị T phát hiện tráp vàng bị xê dịch, liền vội vàng báo với Duyên. Nữ thầy bói này liền nói vàng trong tráp đã bị hóa, giờ phải đem đốt bỏ, đổ xuống hố cũ thì vàng sẽ về lại. Chị T lại răm rắp làm theo mà không biết đây chính là trò lừa đảo của Duyên. Tổng cộng, chị T đã “đầu tư 21 triệu đồng gồm tiền “đãi lỗ”, tiền mua lễ vật, song chỉ thu lại được chiếc tráp không.

Róc xương, róc tuỷ nạn nhân

Sau phi vụ trên, năm 1996, Duyên lấy “cậu Thuỷ”, và người chồng mới rất hợp cạ trong công việc “làm ăn”. Thấy chị T vẫn còn khả năng xoay tiền, vợ chồng Duyên nhận chị T làm chị kết nghĩa để tìm cơ hội lừa tiếp.

Vợ chồng "cậu Thủy" lừa tìm kho vàng thế nào? - 2

Ngôi nhà khang trang của vợ chồng Thuý - Duyên

Lần này, vợ chồng Duyên gạ chị T bán một căn nhà để trả nợ lần tìm vàng trước (30 triệu đồng) và tiếp tục lấy “tráp vàng” lên. Khi chị T đồng ý, Duyên đưa ra danh sách lễ vật, gồm toàn những thứ khó kiếm. Do không thể kiếm những lễ vật theo yêu cầu của Duyên, chị T đã đưa tiền nhờ Duyên mua giúp.

Đương nhiên, số tiền này bị Duyên nuốt trọn, vì lễ “đãi âm binh” chị T không được phép xuất hiện. Duyên nói như đinh đóng cột, lần này em giúp chị lấy 1,8 kg vàng và sẽ đuổi được thần giữ của ra khỏi nhà chứ không như lần trước. Kết quả, chị T lại mất trắng 23 triệu đồng với vợ chồng Duyên – Thúy. Không buông tha nạn nhân, vợ chồng Duyên còn dọa nếu không lo lễ cho “quan âm binh” thì đứa con lớn của chị T sẽ bị xe kẹp chết. Một thời gian ngắn sau, Duyên lại gạ chị T lo tiền để đào vàng lần 3…

Quái chiêu lừa đảo chữa bệnh

Ngoài chị T, vợ chồng “cậu Thủy” còn nhận 2 người khác làm em trai, chị gái để lừa họ “xì tiền” đào vàng, chiếm đoạt của họ 35 triệu đồng và 19,5 chỉ vàng. Tuy nhiên sau đó, vợ chồng siêu lừa này đã bị một người em kết nghĩa bóc bài lừa đảo. Sau đó, Duyên - Thúy phải bồi thường 1 xe Dream, 1,5 chỉ vàng và ghi giấy nợ 3,5 triệu đồng.

Bà Tạ Thị Đ (ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh) một nạn nhân khác của vợ chồng “cậu Thủy” cho biết, vợ chồng này có rất nhiều quái chiêu lừa đảo. Một lần, con trai lớn của bà Đ ngồi trước cửa, Thúy đi qua vẩy một loại dung dịch gì đó vào mặt khiến da mặt cậu bé đỏ ửng. Đang định đưa con đi viện thì Thúy gàn: “Không phải đưa đi đâu hết, tôi sẽ làm lễ, đúng 5 giờ chiều nay sẽ khỏi”.

Quả thật, đến chiều thì những vết đỏ trên mặt cậu bé nhạt dần. Sau này bà Đ mới vỡ lẽ, loại hóa chất mà Thúy sử dụng chỉ có tác dụng trong vài tiếng.

Chưa hết, khi cúng “lấy vàng” tại nhà nạn nhân, Duyên còn có bài ngã ngửa người ra đất, miệng ứ máu. Gia chủ chưa kịp hỏi, Duyên liền nói “thần giữ của nhà chị ác quá, không đồng ý cho lấy vàng nên đánh em”…

Vào rạng sáng một ngày cuối năm 1997, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã ập vào nhà bắt, khám xét vợ chồng Thúy, Duyên để điều tra về hành vi lừa đảo. “Vụ án gây xôn xao dư luận vào những năm 90 với số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt khoảng 160 triệu đồng. Đây là một số tiền rất lớn ở thời điểm đó” - một thượng tá Công an huyện Yên Phong (người trực tiếp ập vào nhà bắt Thúy năm 1997) nhớ lại.

Sau nhiều năm đi tù, vợ chồng Thúy – Duyên vẫn không thay đổi bản chất lừa đảo, táng tận lương tâm của mình và lại bị bắt giữ.

Theo Dương Lê (Tiền Phong)
Thời sự Xứ sở sương mù đẹp nhất Việt Nam bị  băm nát , du khách chán nản Không còn vẻ đẹp hoang sơ, hồn nhiên của một nơi từng được mệnh danh là “thiên đường du lịch”; Sa Pa giờ đây ngổn...
20/01/2018 00:30
Tin nóng Sập cầu ở Sài Gòn, nhiều phương tiện rơi sông Một nhịp cầu ở Sài Gòn bị sập khiến nhiều phương tiện rơi xuống sông vào đêm 19.1.
19/01/2018 23:45
Tin ngắn Lửa cháy ngùn ngụt tại đèn trang trí Tết ở trung tâm Sài Gòn Đèn trang trí Tết ở trung tâm Sài Gòn bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người đi đường hốt hoảng vào tối 19.1.
19/01/2018 22:02
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Anh tiều phu bất ngờ thành tỷ phú vì nhặt được viên đá đỏ Đi chặt củi đốt than, người đàn ông nhặt được viên đá đỏ bạc tỷ; quy định mới về giấy tờ tùy thân được sử dụng khi đi...
19/01/2018 20:00
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền Vì sao PGS Bùi Hiền được cấp bản quyền cải tiến  tiếw Việt " ? “Người ta sáng tạo thì phải tôn vinh, trừ trường hợp vi phạm đến an ninh quốc gia thì mới phê phán, phản đối”.
19/01/2018 19:00
Tin ngắn Sương mù nguy hiểm ở TP.HCM có tính chu kỳ Trung tâm Quan trắc môi trường TP.HCM khuyến cáo trong những ngày có hiện tượng “mù khô”, người dân, đặc biệt là trẻ...
19/01/2018 18:46
Tin nóng Số phận hẩm hiu của chủ tiệm may xinh đẹp bị trai Tây tẩm xăng đốt Tức tốc ra Hà Nội chăm sóc con gái bị bạn trai người nước ngoài tẩm xăng đốt gây bỏng nặng, bà Hoa đau xót kể lại số...
19/01/2018 21:00
Tin ngắn Clip: Vừa bước xuống xe, tài xế bị nhóm thanh niên đánh đập dã man Bị nhóm đối tượng cầm gậy đánh và đá vào người nhưng anh V.T chỉ nằm ôm đầu, không có động thái chống cự.
19/01/2018 19:39
Tin pháp luật Bi kịch của cuộc tình qua sóng phát thanh Một tử thi bị cháy biến dạng, nằm ở góc vắng khu du lịch sinh thái. Trong đống tro tàn chỉ còn sót một chiếc nhẫn...
19/01/2018 19:00
Tệ nạn mại dâm Ông chủ trẻ mở 2 quán cafe gội đầu tổ chức bán dâm Khoảng 20h ngày 18-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Công an TP Bến Tre bắt quả tang 2 tụ...
19/01/2018 16:09
Tin pháp luật Một mình chở 5 con hổ đông lạnh đem bán Ngày 19-1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt giam đối với Hoàng Đình Quân (28...
19/01/2018 16:05
Lạm dụng tình dục Tuyên tử hình kẻ đồi bại giết, cướp và dâm ô bé gái 9 tuổi Sau khi lấy tài sản, Củ còn thực hiện hành vi đồi bại là dâm ô thi thể nạn nhân rồi đi về nhà.
19/01/2018 15:34
   
  • Các chuyên mục khác