Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch

Thứ Bảy, ngày 20/10/2012, 10:46

“Hỏi vì sao lại rạch mặt cháu Tiến, Dung khai là không biết lý do tại sao lại hành động như vậy. Dung nói, mỗi lần thấy Tiến là rất ngứa mắt, phải rạch mặt".

Sáng sớm 20/10, chúng tôi chạy xe về làng biển thôn Tân Mỹ, xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), tìm đến nhà cháu Võ Văn Tiến (20 tháng tuổi) - nạn nhân bị người phụ nữ tàn độc Lê Thị Thanh Dung (30 tuổi) – hàng xóm với cháu Tiến nhẫn tâm rạch mặt. Khuôn mặt của một đứa trẻ như Tiến còn quá non nớt, chưa hiểu gì đến sự đời nhưng đã hằn sâu lên thân thể, tinh thần em những vết thương da thịt, vết thương lòng khó nguôi ngoai…

Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch - 1

Nỗi sợ hãi vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt đứa trẻ non nớt

“Giao trứng cho ác”

Ôm đứa con vào lòng, chị Phạm Thị Giỏi - mẹ cháu Võ Văn Tiến không giấu được nỗi xót thương và bức xúc trước cảnh cháu Tiến bị rạch mặt thương tâm bởi đôi bàn tay mất nhân tính của người phụ nữ hàng xóm vốn rất thân thiết với gia đình mình. Khuôn mặt cháu Tiến chi chít những vết sẹo in hằn. Mỗi khi ai đó đụng vào mặt là cháu Tiến lại kêu khóc vì đau đớn. Có đến vài chục vết sẹo như vậy trên mặt Tiến là do người đàn bà Lê Thị Thanh Dung gây ra.

Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch - 2

Nỗi bức xúc của cha mẹ Tiến khi đã giao Tiến cho Dung trông nom

2 năm trước, Lê Thị Thanh Dung theo người chồng thứ 2 về cất nhà và sinh sống gần nhà chị Giỏi. Chồng Dung hàng ngày đi biển, còn Dung chỉ quẩn quanh ở nhà. Kể từ đó, gia đình chị Giỏi kết thân với Dung. Khi cháu Tiến được hơn 2 tháng tuổi, mỗi lần đi chợ là chị Giỏi lại bồng con sang nhà Dung chỉ cách vài bước chân để nhờ trông con giùm. Dung cũng có hai con, đứa nhỏ cũng ngang tuổi với cháu Tiến.

“Cứ nghĩ Dung rất tốt bụng. Ai ngờ lại ra độc ác như bây giờ. Tôi thật không hiểu nổi” - chị Giỏi thở dài. Rồi chị Giỏi nói tiếp: “Vài tháng trước, cứ lâu lâu mặt cháu Tiến lại bị chảy máu với những vết cắt kéo dài trên khuôn mặt. Ban đầu tôi tưởng cháu bị té ngã đâu đó nên trầy xước. Sau này cứ bị liên tục. Mỗi lần dùng kéo rạch mặt Tiến, Dung lại tìm cách đổ tội cho đứa con thứ 3 của tôi là cháu Võ Thị Như. Dung nói, Như làm mặt Tiến bị thương. Nhiều lúc vợ chồng tôi bức xúc quá nên la mắng, đánh cháu Như để dạy dỗ vì làm em Tiến bị thương. Thật sự, vợ chồng tôi đâu có ngờ là Dung lại hành xử như vậy rồi đổ tội cho một đứa trẻ như con bé Như nhà tôi”.

Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch - 3

Mới 20 tháng tuổi, bé Tiến đã phải chịu nỗi đau quá lớn

Việc Dung rạch mặt cháu Tiến kéo dài trong thời gian dài. Cứ đợi khi vết thương trên mặt Tiến vừa tạm lành đôi chút thì Dung lại rạch lên mặt Tiến những vết thương mới. Có hôm Tiến bị rạch mặt ở ngoài đường, có hôm Tiến bị Dung rạch mặt ngay trong nhà của mình. Hoảng quá, chị Giỏi không dám ra chợ buôn bán mà ở nhà trông con, nhưng Tiến vẫn không thoát khỏi cảnh bị hành hạ.

Hành vi của Dung được phát hiện vào khoảng 4 giờ chiều ngày 3/10, khi cháu Tiến sang nhà Dung chơi thì bị rạch mặt. Lúc này, cháu Tiến đã biết nói bập bẹ nên khi chị Giỏi hỏi “ai rạch mặt con” thì Tiến cứ chỉ tay về phía Dung. Nghi ngờ, chị Giỏi đến báo công an xã. Khi công an xã “hỏi cung”, Dung đã khai nhận hành vi tội lỗi của mình là dùng kéo nhiều lần rạch mặt cháu Tiến.

Sự việc vỡ lở, vợ chồng chị Phạm Thị Giỏi và anh Võ Văn Cương như chết lặng bởi đã tin tưởng “giao trứng cho ác”, để rồi giờ đứa con yêu của mình mang đầy thương tích. Anh Võ Văn Cương kể thêm, khi cháu Tiến mới được hơn 2 tháng tuổi, thì anh chị mang cháu sang nhà Dung nhờ trông hộ. Lúc về thì thấy cháu Tiến nổi nhiều hột tròn trên cơ thể, nhiều nhất là trên mặt. Ban đầu vợ chồng anh Cương - chị Giỏi cứ tưởng con bị thủy đậu nên đưa con đi khám thì bác sĩ nói cháu bị ai đó dùng nhang châm. Cứ nghĩ do các đứa trẻ nghịch châm cháu Tiến nhưng giờ thì vợ chồng anh Cương - chị Giỏi khẳng định cũng là do Dung dùng nhang châm vào người cháu Tiến.

Sao không khởi tố?

Chị Lê Thị Hương – hàng xóm cháu Tiến bức xúc: “Một đứa trẻ mới 20 tháng tuổi mà sao lại nhẫn tâm rạch mặt không thương tiếc như vậy. Nhìn những vết thương trên mặt cháu Tiến hôm bị rạch, bà con ở đây ai cũng lạnh người, xót thương vô cùng”. Người dân xã Nghĩa An ai cũng bức xúc trước hành động tàn nhẫn của Dung.

Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch - 4

Dân làng Nghĩa An bức xúc trước hành động vô nhân tính của Dung

Ông Lê Tuấn Thế, trưởng công an xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa cho biết, sau khi làm việc, Lê Thị Thanh Dung đã nhận tội. “Hỏi vì sao lại rạch mặt cháu Tiến, Dung khai là không biết lý do tại sao lại hành động như vậy. Dung nói, mỗi lần thấy Tiến là rất ngứa mắt, phải rạch mặt. Chúng tôi đã tìm hiểu gia đình của Dung ở xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa để xem Dung có bị vấn đề gì về tâm thần hay không, nhưng không xác định được. Nhưng thấy Dung có vấn đề gì đó bất thường. Chúng tôi đã tiếp tục kiểm tra, theo dõi” – ông Thế nói.

Hỏi lý do vì sao không khởi tố Dung vì cố ý gây thương tích, hành hạ trẻ em thì ông Thế cho hay, vào ngày 18/10, đã đưa Lê Thị Thanh Dung ra họp trước dân, tiến hành kiểm điểm, phê bình. Đứng trước dân, Lê Thị Thanh Dung khóc lóc, cầu xin tha thứ và nói mình không hiểu vì sao lại hành động như vậy. Ông Thế cho rằng, lý ra, theo đúng nguyên tắc thì vụ việc này phải được chuyển hồ sơ lên công an huyện thụ lý để vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án theo quy định. “Nhưng do thấy Dung cũng thành khẩn thừa nhận sai phạm, lại có dấu hiệu gì đó không bình thường, phía gia đình cháu Tiến cũng không làm lớn chuyện mà chỉ yêu cầu Dung lo tiền để chữa trị cho Tiến nên địa phương cũng chưa chuyển hồ sơ lên công an huyện. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi xem Dung có bình thường về sức khỏe hay bất thường” – ông Thế cho biết thêm.

Chị Phạm Thị Giỏi, mẹ cháu Tiến bức xúc: “Con của Dung thì cô ta coi như vàng, còn con tôi thì bị Dung rạch mặt thế này đây”. Nhưng vợ chồng chị Giỏi – anh Cương lại không muốn làm lớn chuyện vì nhà Dung hoàn cảnh rất nghèo, lại còn 2 con nhỏ. “Chính quyền địa phương yêu cầu Dung phải đưa 5 triệu đồng cho gia đình chị Giỏi để lo thuốc men cho cháu Tiến nhưng đến giờ Dung vẫn chưa có tiền để đưa” – anh Cương nói.

Từ hôm bị phát hiện rạch mặt cháu Tiến, Dung đóng cửa nhà kín mít, dắt 2 đứa con về nhà mẹ ruột ở huyện Tư Nghĩa sống vì không chịu nổi trước áp lực đàm tiếu của bà con lối xóm.

Theo Võ Hoàng Uyên (Khampha.vn)
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Cận cảnh chiếc máy bay tự chế  Bùi Hiển  sắp ra sân bay Chiếc máy bay đã hoàn chỉnh 90%, đang trong quá trình kiểm tra và lắp thêm lớp áo.
21/11/2017 00:30
Tin ngắn Người đi đường tháo chạy thục mạng vì sự cố  trên trời Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa đường nhiều giờ liền để khắc phục sự cố “trên trời” vào chiều 20.11.
20/11/2017 21:10
Tin nóng Cứu sống du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng Cát Bà Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi quốc tịch Đức đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng Cát Bà.
20/11/2017 20:50
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn Tảng đá  " khổng lồ "  rơi chắn ngang đường sắt Bắc Nam Chiều muộn ngày 20-11, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ...
20/11/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Một buổi sáng, 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh 4 trẻ sinh tử vong, gia đình đồng loạt tố bác sĩ tắc trách; hôm nay thời tiết miền Bắc rét nhất từ đầu Đông,… là...
20/11/2017 20:00
Ngáo đá Nổ súng bắn đối tượng cầm lưỡi lê điên cuồng tấn công công an Dù cảnh sát nổ súng cảnh cáo, Đức vẫn cầm lưỡi lê lao thẳng vào lực lượng vây bắt, buộc công an phải nổ súng bắn vào...
20/11/2017 22:25
Tin pháp luật Si mê gái 1 con, lái xe taxi nổi ghen đâm người tình và tình địch Dù biết chị Chi đã có con nhưng Chiến vẫn đem lòng yêu thương. Khi biết người yêu đang ở cùng tình địch, Chiến dùng...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Xác minh clip thiếu nữ bị đánh dã man giữa đường Một nhóm trẻ tuổi chặn xe giữa đường để đánh một thiếu nữ dã man bằng mũ bảo hiểm
20/11/2017 15:30
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn  Yêu râu xanh  trốn nã suốt 14 năm vẫn không thoát lưới cảnh sát Sau 14 năm trốn nã vì hành vi giao cấu với bé gái, “yêu râu xanh” ở miền Tây đã bị cảnh sát bắt giữ tại TP.HCM.
20/11/2017 18:20
Tin pháp luật Án mạng oan nghiệt chỉ vì cái liếc nhìn Chỉ vì bị liếc nhìn khi xe máy nổ lớn lúc rời quán nhậu, 2 thanh niên đuổi đánh người vô cớ để rồi...
20/11/2017 17:52
   
  • Các chuyên mục khác