Vụ BS ném xác: Những nghi vấn về thi thể nạn nhân

Chủ Nhật, ngày 17/11/2013, 15:00
Sự kiện: Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân

Những ngày qua, người thân và cơ quan chức năng vẫn đang miệt mài tìm kiếm trên sông Hồng để mong tìm thấy xác chị L.T.T.H, nạn nhân trong vụ án bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường.

Tuy nhiên, dường như, mọi cố gắng đều trở thành vô nghĩa khi chưa có bất kỳ dấu hiệu nào là sẽ tìm thấy.

Dư luận đã và đang đặt câu hỏi rằng, liệu lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và các đồng phạm trong vụ án đã chính xác và đầy đủ chưa hay ẩn sau đó là một tội ác man rợ hơn gấp trăm lần mà gã bác sĩ kia đang cố tình giấu giếm.

Có thể xác chị H. đã không còn nguyên vẹn

Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, có nhiều vấn đề đã được các cơ quan chức năng đặt ra và kiểm chứng lại những lời khai ban đầu của hung thủ Nguyễn Mạnh Tường. Đó là xác chị H trước khi bị ném xuống sông còn nguyên vẹn không hay trong quá trình phẫu thuật hút mỡ bụng, bơm ngực cho nạn nhân, thấy gây ra án mạng động trời, hung thủ đã cố tình rạch bụng nạn nhân, nhét thêm những vật nặng vào cơ thể trước khi ném xác xuống sông?

Chính những vật nặng ấy sẽ khiến cơ thể chị không bao giờ có thể nổi lên khỏi mặt nước theo nguyên lý thông thường với những xác chết bị ném xuống sông. Có thể, phù sa dòng chảy và cát ở thượng nguồn trên sông Hồng tràn về đã vô tình lấp lên cơ thể chị H, sau khi đã bị nhét thêm nhiều vật nặng nữa nó mãi mãi không bao giờ có thể nổi lên được. Đây cũng chính là giả thuyết khả dĩ nhất mà người ta có thể nghĩ tới. Với một người có “chuyên môn ” như bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, hẳn ông ta sẽ hình dung nếu chỉ ném xác nạn nhân xuống sông, chắc chắn một thời gian ngắn sau nó sẽ nổi lên và khiến kế hoạch trốn tội của ông ta đổ bể. Đây cũng là điều cơ quan điều tra cần tính tới trong công tác tìm kiếm và cả quá trình xử án tiếp theo.

Vụ BS ném xác: Những nghi vấn về thi thể nạn nhân - 1

Tìm kiếm thi thể nạn nhân H. ở cầu Thanh Trì.

Tuy nhiên, theo nhiều người từng tiếp xúc và có thời gian làm việc chung với bác sĩ Tường, ông Tường là một bác sĩ chuyên về xương khớp, rất giỏi trong các phẫu thuật về xương khớp. Thế nên, họ nghi ngại rằng, sau khi thấy nạn nhân đã tắt thở và với quỹ thời gian chừng 5 tiếng đồng hồ, từ chiều tới đêm, tay bác sĩ bất nhân này đã lặng lẽ tháo tất cả các khớp chân, khớp tay và có thể là khớp cổ trên cơ thể nạn nhân với mục đích nhằm phi tang chứng cứ tội ác. Như thế, xác nạn nhân sẽ được vứt bỏ ở nhiều nơi khác nhau khiến tội ác của mình khó bị phát hiện. Đây cũng chính là thủ đoạn mà nhiều kẻ sát nhân man rợ đã từng thực hiện để che giấu tội ác tày trời của mình.

Điều này càng có cơ sở hơn khi đồng phạm của bác sĩ tường - nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh - khai nhận được bác sĩ Tường chở đi và bảo mua thêm 4 túi ni-lông màu đen. Có thể, xác của chị H. sẽ mãi mãi không bao giờ được tìm thấy bởi nó đã bị phân rã và đựng trong các túi màu đen chìm dưới đáy sông hoặc nằm lặng lẽ ở một nơi hoang vắng nào cũng nên.

Chính vì thế, theo thượng tá Nguyễn Văn Cương - Phó trưởng Phòng CSGT đường thủy Công an TP.Hà Nội và cũng là người trực tiếp tham gia tìm kiếm xác nạn nhân, mặc dù đã ròng rã nhiều ngày trời làm việc rất chăm chỉ bằng các biện pháp nghiệp vụ khác nhau nhưng lực lượng cảnh sát vẫn chưa tìm thấy thi thể chị H. Ngay cả khi lực lượng tìm kiếm sử dụng những phương pháp như dùng lưỡi câu rà, câu chùm… vẫn không tìm thấy xác nạn nhân. "Ngoài một số giả thuyết như dư luận đã nêu trong thời gian gần đây, chúng tôi cũng đang tính tới phương án phải tìm xác chị H ở một nơi khác, ví dụ như trên bờ chẳng hạn chứ không phải dưới sông như lời khai ban đầu của hung thủ"- ông nói.

Ngoài ra, thượng tá Cương còn cho biết thêm, bằng nghiệp vụ tìm kiếm và kinh nghiệm lâu năm, nếu xác nạn nhân bị vùi trong cát với độ sâu khoảng 1 mét vẫn có thể nổi lên trên mặt nước sau chừng hơn nửa tháng, tùy thuộc vào cơ địa và cấu tạo cơ thể từng người cũng như hiện trạng khi bị rơi xuống nước. Chính vì thế, với quãng thời gian khoảng 2 tuần kể từ khi vụ án xảy ra, chắc chắn cơ thể chị H đã nổi lên trên mặt nước nếu không bị buộc đá hoặc vật nặng vào người nếu lời khai ban đầu là chính xác.

Không tìm thấy xác thì tội… nhẹ hơn!

Có một điều dễ thấy mà những ai theo dõi vụ án này từ đầu cũng có thể nhận ra, nếu thời gian tới, cơ quan chức năng và thân nhân bất lực trong việc tìm kiếm xác của nạn nhân thì tòa án chắc chắn sẽ vẫn phải đưa bác sĩ Tường và đồng phạm ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ BS ném xác: Những nghi vấn về thi thể nạn nhân - 2

Đã hơn 2 tuần tìm kiếm nhưng thân nhân và cơ quan chức năng vẫn bất lực.

Có điều, theo như tất cả những thông tin về vụ án, cơ quan đại diện của pháp luật chỉ có thể tuyên phạt bác sĩ Tường ở khung hình phạt vô ý làm chết người và cố ý xóa dấu vết của hành động phạm tội. Đối chiếu theo quy định hiện hành, có thể những tội danh đó “chỉ” dừng lại ở mức án 20 năm tù, một bản án phải nói là quá nhẹ đối với hung thủ của một vụ án chấn động dư luận trong suốt thời gian dài vừa qua. Thế nên, nhiều người đặt câu hỏi là với một người học nhiều biết rộng như Nguyễn Mạnh Tường có thể y đã lường trước tình huống này nên cố tình đánh lạc hướng cơ quan an ninh điều tra với mục đích khác, che giấu một tội ác kinh thiên động địa hơn của mình.

Có thể là tội giết người cướp của chẳng hạn. Ai cũng biết, nạn nhân là một người khá giàu có, sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng cho một lần phẫu thuật thẩm mỹ như thế thì tài sản trên người nạn nhân có khi còn đáng giá gấp nhiều lần từng đó. Vì thế, khi thấy nạn nhân bất tỉnh, gã bác sĩ bất nhân kia đã cướp sạch tài sản của nạn nhân nhưng bất ngờ, chị H lại tỉnh lại. Sợ hành vi của mình bị bại lộ, gã bác sĩ đã nhẫn tâm giết chết chị rồi giấu xác phi tang?

Theo phân tích của các luật sư với việc không tìm được xác nạn nhân, gã bác sĩ đồ tể này sẽ chịu mức án trừng trị nhẹ hơn hoặc bằng so với trường hợp nếu tìm được thi thể nạn nhân nên có thể ông ta đã giấu xác ở một nơi khác. Theo quy định của pháp luật, việc khai báo gian dối, không đúng sự thật của hung thủ vụ án không làm ảnh hưởng đến tội danh của bị cáo vì tội danh được định án theo những chứng cứ điều tra chứ không phải dựa vào lời khai của hung thủ. Vì thế, nếu hung thủ thành thật thì có thể giảm tội còn khai gian dối phải chịu mức án như đã quy định chứ không tăng thêm.

Một chi tiết nữa cũng rất đáng nghi vấn là qua lời khai của bác sĩ Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh thì sau khi biết nạn nhân tắt thở từ chiều, vị bác sĩ máu lạnh này vẫn ra ngoài, làm việc… bình thường cho tới đêm về mới cùng Khánh đi phi tang xác nạn nhân. Điều đó chứng tỏ Tường đã có thời gian suy nghĩ, chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho những phương án được gọi là xấu nhất có thể xảy ra sau tội ác tày trời của mình. Thế nên, xác nạn nhân xấu số bây giờ ở đâu, có nguyên vẹn hay không thì chắc chắn, không ai là người nắm rõ hơn gã bác sĩ bất nhân kia.

Theo Hạ Vy (Dòng Đời)
Tin nóng Bắt khẩn cấp bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp bảo mẫu có hành vi đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi khiến dư luận...
23/11/2017 21:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi gây phẫn nộ Tạm giữ người giúp việc đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi và thông tin người trúng jackpot hơn 39,5 tỉ đồng...
23/11/2017 20:00
An toàn giao thông TP HCM: Cô gái mở cửa GrabCar gây tai nạn chết người Khi GrabCar vừa dừng, cô gái đã mở cửa phía sau khiến một người đi đường tông trúng cửa xe, tử nạn.
23/11/2017 19:34
Tin nóng Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết? Nhiều hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay xuống đến -2 độ C, băng giá phủ trắng mọi...
23/11/2017 18:30
Tin ngắn Cháy, nổ cây xăng ở Sài Gòn, khách bỏ xe tháo chạy Nhiều khách hàng tháo chạy thục mạng khi lửa bốc cháy ngùn ngụt kèm theo tiếng nổ phát ra tại cây xăng ở Sài Gòn.
23/11/2017 17:55
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Thông tin mới vụ bé gái gần 2 tháng tuổi bị người giúp việc hành hung Người thân trong gia đình đã có chia sẻ liên quan đến sức khỏe của bé gái gần 2 tháng tuổi bị người phụ nữ giúp việc...
23/11/2017 17:31
Tệ nạn mại dâm Đường sa ngã của những hotgirl điều hành đường dây mại dâm  VIP Là những phụ nữ xinh đẹp, có công việc đáng mơ ước như chủ tiệm spa, hoạt động thời trang... nhưng vì hám lợi nhiều...
23/11/2017 20:05
Bình Dương Nam thanh niên nghi  ngáo đá  tự đâm xổ ruột giữa đường Ngày 23-11, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xác nhận, nam thanh niên trong đoạn clip được đưa lên mạng xã hội bị...
23/11/2017 18:30
Lạm dụng tình dục Hai thiếu nữ nhậu say bị 6 thanh niên hiếp dâm tập thể trong khách sạn Sau khi nhậu say, hai thiếu nữ ở miền Tây bị 6 thanh niên hiếp dâm tập thể và quay clip nóng.
23/11/2017 15:30
Tệ nạn mại dâm Phi vụ ngã giá của  " hot girl "  spa điều hành đường dây bán dâm cao cấp Khi “khách làng chơi” liên hệ, Linh sẽ thỏa thuận giá mua dâm, địa điểm “vui vẻ” trước khi thông báo cho các cô gái...
23/11/2017 12:49
Tin pháp luật Án tử hình cho kẻ sát hại gái bán hoa để cướp tài sản Sau khi dẫn chị Hạnh vào nhà nghỉ và quan hệ, Trang phát hiện chị Hạnh có mang theo nhiều tài sản nên...
23/11/2017 16:23
Tệ nạn mại dâm Bắt quả tang 5 cặp nam nữ mua bán dâm trong nhà nghỉ Vào khoảng 20h ngày 22-11, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã đồng loạt ập vào...
23/11/2017 11:05
   
  • Các chuyên mục khác