Vụ cháy bar Zone 9: 5 quan tài trong một xóm

Thứ Tư, ngày 20/11/2013, 14:13

5 người tử vong trong đám cháy quán bar khu Zone 9 Hà Nội (nơi được mệnh danh là "hợp tác xã ăn chơi" của giới trẻ Hà thành) là họ hàng ruột thịt của nhau và đều ở cùng một thôn.

Chiều ngày 19/11, ngọn lửa bất ngờ bùng lên ở khu Zone 9, nơi vui chơi nổi tiếng của giới trẻ Hà thành tại số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội đã khiến 6 người tử vong, trong đó có 5 người cùng ở một thôn.

Con thơ mặc 2 áo tang

8h sáng ngày 20/11, đội 4, thôn Quảng Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội vẫn còn chìm trong sương mờ nhưng trong làng đã rậm rịch tiếng kèn trống, tiếng khóc than người tử nạn. Bên đường làng, người lớn, trẻ nhỏ khuôn mặt thẫn thờ, tiếc thương cho những gia đình có người tử nạn trong vụ cháy quán bar khu Zone 9.

Vụ cháy bar Zone 9: 5 quan tài trong một xóm - 1

 Đoạn đường ra nghĩa trang thôn Quảng Yên phủ trắng khăn tang trắng. Ở thôn này có 5 nạn nhân tử vong trong vụ cháy xảy ra ở quá bar khu Zone 9. Ảnh: Như Hoàn

Căn nhà cấp 4 của vợ chồng nạn nhân Nguyễn Văn Chí (SN 1979) và Nguyễn Thị Hạnh (SN 1983) nằm lọt sâu trong ngõ nhỏ. Trong ngôi nhà chừng 30m2, không có lấy một thứ đáng giá ngoài chiếc tủ gỗ đã ngả màu. Chiếc giường của đôi vợ chồng anh Chí cũng ọp ẹp, xiêu vẹo, bên trên là chiếc chiếu đã mủn sợi cói. Phía trước hiên, một chiếc bàn nhỏ được kê làm bàn thờ kèm theo di ảnh của đôi vợ chồng trẻ.

Trong căn buồng nhỏ, bà Nguyễn Thị Nhung, quê ở Lạng Sơn, chị gái anh Chí nằm vật vã khóc than người em của mình. Bà Nhung liên hồi gọi lớn: “Chí ơi, chị không được nhìn em lần cuối rồi”.

Vụ cháy bar Zone 9: 5 quan tài trong một xóm - 2

Bà Nguyễn Thị Nhung, quê ở Lạng Sơn, chị gái anh Chí khóc than người em của mình. Ảnh: Đức Nguyễn

Bà Phùng Thị Điểm (61 tuổi), chị dâu của anh Chí, mắt ngấn lệ khi nhìn vào di ảnh trong nhà. Bà kể, vợ chồng Chí sinh được 2 người con, một đứa học lớp 3, một đứa học lớp 7. Vợ chồng Chí sống cùng với mẹ già 69 tuổi.

“Gia đình nhà Chí khổ lắm, quanh năm suốt tháng đi làm thuê mà chẳng đủ ăn. Trong nhà nó không có lấy nổi một vật dụng đáng giá 500 nghìn đồng. Vợ chồng nó chết đi, hai đứa con bơ vơ không biết bấu víu vào đâu. Tôi thương vợ chồng nó quá…”, bà Điểm nghẹn ngào nói.

 

Vụ cháy bar Zone 9: 5 quan tài trong một xóm - 3

Vụ cháy bar Zone 9: 5 quan tài trong một xóm - 4

Lần lượt đưa tro cốt từ trên xe xuống để chuẩn bị đưa ra nghĩa trang chôn cất. Ảnh: Như Hoàn

Bà Điểm cho biết, ông bà ngoại của hai đứa nhỏ con anh Chí đã mất, gia đình chỉ còn lại bà nội nhưng tuổi đã cao, sức yếu.

“Cả bố mẹ đều mất đi, hai đứa con thơ phải mặc hai áo tang, đeo hai khăn tang. Nhìn chúng nó mà lòng tôi đau không thốt lên lời. Tôi thương hai đứa nhỏ quá, rồi chúng nó không biết sẽ sống ra sao đây”, bà Điểm vừa khóc vừa nói.

Bà Nguyễn Thị Vụ, hàng xóm của gia đình vợ chồng Chí cho hay, gia đình vợ chồng Chí dù nghèo nhưng sống hòa thuận, chẳng làm mất lòng ai bao giờ. Quanh năm ngày tháng, gia đình anh Chí chỉ lo làm ăn nhưng cuộc sống vẫn khó khăn.

“Ở thôn Quảng Yên, đây là vụ tai nạn khủng khiếp nhất từ trước đến nay. Chúng tôi đâu ngờ, chỉ cách nhà nhau vài ngõ mà có đến 5 cái quan tài”, bà Vụ nói.

Vụ cháy bar Zone 9: 5 quan tài trong một xóm - 5

Em Diệu, con của vợ chồng anh Trì - chị Bảy luôn miệng gọi: "Bố ơi, Mẹ ơi!". Ảnh: Đức Nguyễn

Những nạn nhân tử vong đều là họ hàng

Trong số 5 nạn nhân tử vong trong cùng một thôn thì có 3 người là họ hàng, ruột thịt. Nguyễn Phú Hải (1992) gọi anh Nguyễn Phú Trì (40 tuổi) là chú. Cùng sống ở gần nhà nhau nên khi chú nhận được công trình ở Hà Nội, Hải đã ra phụ giúp và tử nạn trong trận hỏa hoạn.

Cách ngôi nhà vợ chồng anh Chí khoảng 50m, nhà của vợ chồng anh Trì – chị Bảy cũng ở sâu trong ngõ hẻm. Trong căn nhà rộng 10m2, mẹ của anh Trì đang ngồi thẫn thờ nhìn về phía di ảnh của con.

Ở tuổi 77, bà Nguyễn Thị Lượt không còn đủ sức để khóc thương. Nước mắt khóc thương con dường như đã chảy ngược vào trong đáy lòng bà. Bà Lượt cho hay, vợ chồng Trì sinh được hai cô con gái, một đứa đang học lớp 8, một đứa học hết lớp 9 thì bỏ dở.

Trước kia, vợ chồng anh Trì ở nhà làm ruộng, nhưng do mấy năm nay tuyến đường cao tốc Láng - Hòa Lạc mở, gia đình phải nhường đất nên không còn ruộng để cày cấy. Cuộc sống của cả gia đình đều dựa vào hai vợ chồng Trì đi làm thuê.

“Vợ chồng nó mất đi, hai đứa con khóc nhiều lắm. Cả gia đình, giờ chỉ còn lại tôi là trụ cột. Ở tuổi gần đất xa trời rồi không biết tôi sẽ sống ra sao. Tôi khổ quá…”, bà Lượt nói.

Vụ cháy bar Zone 9: 5 quan tài trong một xóm - 6

Bé Nguyễn Văn Sáng  và Nguyễn Thị Ngọc con cuả vợ chồng anh Chí, nức nở bên tro cốt của bố mẹ mình. Ảnh: Như Hoàn

Đối diện ngõ của gia đình anh Chí, chính là ngôi nhà nạn nhân Nguyễn Phú Hải (SN 1992). Hải cũng là một trong số 5 nhân bị tử nạn trong đám cháy. Ngôi nhà của Hải cũng đơn giản không kém ngôi nhà của vợ chồng anh Chí, chẳng có lấy một vật dụng đáng giá. Bên phía bàn thờ, di ảnh Hải cùng với khói hương tỏa ra nghi ngút.

Mẹ của Hải, bà Phạm Thị Lan từ khi biết con trai mất đã ngất lịm đi. Lúc tỉnh bà cũng không nói được gì chỉ nằm thơ thẩn bên giường.

“Từ nhỏ Hải đã phải chịu cảnh mất cha, chỉ có hai mẹ con sống với nhau. Giờ Hải mất đi rồi mẹ nó không biết có đứng dậy nổi mà sống không nữa”, ông Phạm Văn Tiếp, anh ruột bà Lan chia sẻ.

Học hết lớp 11, Hải bỏ ngang việc học hành đi làm thuê để đỡ đần mẹ ở nhà. Lúc thì Hải vào miền Nam, lúc ra Bắc. Thời gian gần đây, Hải ở hẳn nhà lao động tự do phụ giúp mẹ.

Vụ cháy bar Zone 9: 5 quan tài trong một xóm - 7

Người thân ngất lịm đi vì quá đau xót. Ảnh: Như Hoàn

“Thằng Hải gọi vợ chồng Trì - Bảy là chú. Nó đi làm cùng cô chú gần một tuần rồi. Tính Hải cũng hiền lành lắm, nó sống ở thôn ai cũng quý. Vậy mà không ngờ nó lại chết thảm như vậy”, ông Tiếp ngậm ngùi.

Chiều nay, gia đình các nạn nhân làm lễ an táng cho các nạn nhân tử vong.

Theo Đức Nguyễn (Khampha.vn)
Thời sự Chuyện chồng làm  " bà đỡ "  cho vợ ở gia đình 14 con giữa Thủ đô Bà Nguyệt lấy chồng từ năm 19 tuổi, “sòn sòn" hai năm một đứa, đến khi 47 tuổi không đẻ được nữa thì dừng lại. Hiện...
23/11/2017 00:30
Nghệ An Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông Người phụ nữ đang chui vào gầm máy trộn bê tông để vệ sinh dọn dẹp thì máy bất ngờ hoạt động khiến chị bị cuốn trong...
22/11/2017 20:48
Tin ngắn Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa, trời rét đậm; đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.
22/11/2017 20:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Nhặt được hàng nghìn USD, cụ ông nhờ công an tìm người đánh rơi Nhặt được 2.200 USD, cụ ông miền Tây trả lại người đánh rơi; Xác định danh tính 4 người chết trong vụ tai nạn kinh...
22/11/2017 20:00
An toàn giao thông Tin mới vụ 4 người tử vong trong xe ô tô trên quốc lộ 6 Lái xe ô tô gặp nạn được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương sọ não.
22/11/2017 19:45
Tin nóng Đề xuất giáo viên hưởng mức lương cao nhất, miễn học phí THCS Lương giáo viên được xếp cao nhất; học sinh THCS được miễn học phí; một chương trình, nhiều sách giáo khoa... là thay...
22/11/2017 17:41
Tin nóng Cảnh sát khám phá vụ án  khủng  từ chiếc lốp xe bí ẩn Kiểm tra chiếc lốp các đối tượng vừa giao nhận, cảnh sát phát hiện bên trong chứa lượng chất cấm cực lớn.
22/11/2017 21:05
Tin nóng Chồng hiếp dâm, giết người, vợ giúp giấu xác Trong lúc giằng co để hiếp dâm, Thu đã giết chết nạn nhân. Vợ y giúp chồng khiêng xác nạn nhân lên xe chở đi phi...
22/11/2017 18:30
Tệ nạn mại dâm Chủ tiệm spa điều hành đường dây  chân dài  bán dâm giá cao Vốn là chủ tiệm làm đẹp nhưng Linh lại đứng ra môi giới cho các cô gái xinh đẹp bán dâm với giá 4 triệu 1 lượt.
22/11/2017 20:15
Tin pháp luật Bị bạn đâm chết vì ôm tiếp viên karaoke mà không lo hát Cho rằng Vũ mải mê ôm tiếp viên mà không hát karaoke, Mạnh nhiều lần nhắc nhở dẫn đến xô xát, sau đó dùng dao đâm Vũ...
22/11/2017 20:00
Tin pháp luật Bắt 1 con gà về nấu cháo,  " xơi "  6 tháng tù Sau khi lai rai xong, hai "bợm nhậu" rủ nhau tới nhà bạn chơi. Sẵn thấy sơ hở, Ngô Văn Giáp (Hà Tĩnh) đã nghe lời bạn...
22/11/2017 18:17
Tin nóng Tin mới nhất vụ cô gái trúng đạn thủng bụng khi gặp đánh nhau Cơ quan điều tra đã triệu tập một số đối tượng để làm rõ vụ nổ súng tại đường Xuân La (HN) khiến 1 cô gái bị trúng...
22/11/2017 17:29
   
  • Các chuyên mục khác