Vụ jackpot 132 tỉ: Người trúng giải đã “thần tốc” liên hệ Vietlott

Thứ Sáu, ngày 21/07/2017, 10:04
Sự kiện: Trúng số độc đắc , Tin nóng

Sau khi nhận được liên hệ, Vietlott đã xác minh tính hợp lệ của tấm vé dựa vào mã QR Code in ở cuối tờ vé.

Vụ jackpot 132 tỉ: Người trúng giải đã “thần tốc” liên hệ Vietlott - 1

Người trúng jackpot trị giá gần 132 tỉ đồng của kỳ quay 156 sẽ “ôm” trọn số tiền gần 119 tỉ đồng sau khi trừ thuế.

Liên quan tới giải jackpot trị giá gần 132 tỉ đồng của kỳ quay 156 (mở thưởng hôm 19/7), sáng 21/7, ông Nguyễn Thanh Đạm - Phó Tổng Giám đốc Vietlott cho biết, công ty đã nhận được liên hệ của người trúng giải và xác định tấm vé người này sở hữu là hợp lệ. Tuy nhiên, danh tính (thông thường là tên viết tắt và tỉnh, thành cư trú) vẫn chưa được Vietlott tiết lộ.

Trước đó, Vietlott công bố tấm vé may mắn được phát hành vào sáng 19/7 tại một điểm bán vé trên địa bàn tổ 4, khu phố Thạnh Sơn, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên vé chỉ chứa một bộ số duy nhất và trùng khớp với bộ số trúng jackpot là 04 - 07 - 13 - 20 - 35 - 44.

Ngay sau khi Vietlott công bố tìm ra giải jackpot trị giá gần 132 tỉ đồng nói trên, hình ảnh của một tấm vé Vietlott đã được lan truyền trên mạng xã hội. Trên tấm vé này có in một bộ số trùng khớp với bộ số trúng giải jackpot của kỳ quay 156; tuy nhiên thời gian in trên vé lại khác biệt so với công bố của Vietlott, khiến nhiều người thắc mắc đó là ảnh Photoshop hay Vietlott công bố thông tin sai?

Vụ jackpot 132 tỉ: Người trúng giải đã “thần tốc” liên hệ Vietlott - 2

Hình ảnh tấm vé đang lan tuyền trên mạng xã hội.

Trao đổi với PV về vấn đề này, đại diện Vietlott khẳng định: “Thời gian phát hành vé như công bố của Vietlott là hoàn toàn chính xác từ việc ghi nhận trên hệ thống điện toán. Chắc chắn vé trúng jackpot kỳ quay 156 được phát hành vào sáng 19/7 như công bố, cụ thể hơn là lúc gần trưa”.

Nói về hình ảnh tấm vé đang lan truyền trên mạng, đại diện Vietlott nhận định đó là một hình ảnh đã được chỉnh sửa. “Theo tôi biết trên mạng đang lan truyền tấm vé có thể hiện thời gian phát hành là 15h33 ngày 17/7, trong khi hệ thống Vietlott ghi nhận vé trúng jackpot kỳ quay 156 được phát hành vào sáng 19/7. Chắc chắn bức ảnh trên mạng là ảnh Photoshop rồi”.

Theo đại diện Vietlott, khi kiểm tra tính hợp lệ của vé trúng giải, công ty này sẽ sử dụng 3 đoạn mã QR Code được in ở cuối vé để xác minh. Do đó, Vietlott đảm bảo tính minh bạch của vé trúng giải và việc trao giải trong mọi hoàn cảnh. Mặc dù vậy, Vietlott cũng khuyến cáo khách hàng không nên chia sẻ ảnh chụp của vé trúng xổ số “khủng” lên mạng xã hội để tránh những rủi ro không lường trước được.

Vụ jackpot 132 tỉ: Người trúng giải đã “thần tốc” liên hệ Vietlott - 3

Ngoài một vé duy nhất trúng jackpot, trong kỳ quay 156, Vietlott còn xác định 155 tấm vé hụt jackpot này trong gang tấc.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Trúng số độc đắc

   
  • Các chuyên mục khác