Vụ lật đầu máy tàu hỏa: Thông tuyến đường sắt Bắc-Nam

Thứ Sáu, ngày 19/09/2014, 20:54

Qua nhiều giờ sửa chữa, 16h30 chiều nay (19/9), tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn qua khu vực xảy ra tai nạn khiến đầu máy tàu hỏa chệch đường ray lật nghiêng bên đường cơ bản đã thông tuyến.

Sau hơn 12 giờ tích cực khắc phục sự cố sau tai nạn vào sáng sớm hôm nay (19/9), đến khoảng 16h30 cùng ngày, đoàn tàu có đầu máy mang số hiệu D19E947 đã lăn bánh chạy qua đoạn đường ray bị hư hỏng nặng, đây là chuyến tàu đầu tiên chạy sau sự cố vào sáng ớm nay. Đường sắt Bắc – Nam hoạt động trở lại bình thường.

Vụ lật đầu máy tàu hỏa: Thông tuyến đường sắt Bắc-Nam - 1

Đoàn tàu có đầu máy đang lăn bánh chạy qua đoạn đường ray bị hư hỏng nặng vừa được sửa lại, đây là chuyến tàu đầu tiên chạy sau sự cố vào sáng sớm nay.

Hai tài xế bị thương là lái tàu Nguyễn Văn Đồng (trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và phụ lái Nguyễn Công Vũ (25 tuổi, trú tại thành phố Hà Đông, Hà Nội) đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để điều trị. Lái tàu chính bị vỡ bàng quang và vỡ xương hông, còn lái phụ chỉ bị thương nhẹ.

Tại đoạn đường vừa được khắc phục sau sự cố tai nạn, các công nhân đường sắt đã sửa chữa xong. Một số công nhân cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào sáng sớm nay đã làm 5 cầu tà vẹt với chiều dài khoảng 60m bị hư hỏng nặng. Toàn bộ số tà vẹt này đã được thay thế bằng tà vẹt mới. Để di chuyển đầu máy và các toa tàu bị văng khỏi đường ray, đội cứu hộ đường sắt đã phải điều 2 cẩu cứu hộ, trong đó có 1 cẩu chuyên dụng KIROW mới cẩu đưa được đầu máy ra khỏi đường ray. Các bị hư hỏng trong buổi  sáng sớm cũng đã được đưa về sửa chữa.

Như tin đã đưa, vào khoảng 2h20 sáng 19/9, tại  km 90- 367 lý trình đường sắt qua khu vực xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe container khiến đầu máy đoàn tàu khách mang số hiệu D1E924 bị lật văng ra khỏi đường ray, tuyến đường sắt bị hư hỏng nặng, hành khách trên tàu một phen hoảng loạn.

Theo Thanh Tùng (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác