Vụ mất xe trong 3 giây: Khổ chủ mồ côi mẹ

Thứ Bảy, ngày 22/12/2012, 18:00

Ngày 21/12, Công an phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 - TPHCM cho biết đã lập hồ sơ vụ mất trộm xe máy của anh Phạm Văn Thiên (SN 1992, trú tại Quảng Ngãi) chuyển lên quận điều tra, truy xét.

Cùng ngày, được sự hỗ trợ của công an địa phương, chúng tôi đã tìm gặp được anh Thiên tại một khu nhà trọ ở đường 79, phường Phước Long B, quận 9 - TPHCM.

Anh Thiên cho biết, anh học ngành lắp ráp tàu thủy ở trường Cao đẳng nghề Công nghệ kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) và xin vào TPHCM thực tập trong một công ty của Nhật.

Trưa 20/12, anh đi xe máy Yamaha Sirius BKS 76C1 - 074.26, ghé ăn cơm ở số 11, đường Đình Phong Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9. Khi đó, anh đã khóa xe cẩn thận và chọn chỗ ngồi dễ quan sát xe nhất.

Khi vừa cúi xuống ăn được hai muỗng cơm, anh ngẩng lên thì thấy hai thanh niên đi xe máy đến trước quán, một người bước xuống lao đến xe anh, chỉ trong vòng 3 giây đã mở khóa xe rồi vừa đẩy vừa đạp xe bỏ chạy. Ngay lập tức, anh la lớn “cướp, cướp” và lao ra nhưng hai tên cướp đã cao chạy xa bay.

Được biết, Thiên mồ côi mẹ từ năm lên 3 tuổi, cha làm nghề biển ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Thiên sống với ông bà ngoại nay đã gần 80 tuổi.

Thiên nói trong nước mắt: “Lúc đó em hoảng loạn lắm và không kìm được nước mắt. Chiếc xe máy này là do ba, ông bà ngoại dành dụm nhiều năm trời để mua cho em đi thực tập. Mới mua được 4 tháng thì đã bị trộm lấy mất. Cả đêm qua em không ngủ được, em không dám gọi về báo cho ông bà ngoại, ông bà em bị cao huyết áp, sợ biết tin này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Nói về chuyện học hành trong tương lai, Thiên khoe sau 3 tháng thực tập đã được công ty có quyết định giữ lại làm việc.

"Giờ mất xe rồi em đi làm bằng xe buýt. Em ráng làm dành dụm tiền để sang năm học liên thông lên đại học".

Theo X. Danh - N.Sỹ (Người lao động)
   
  • Các chuyên mục khác