Vụ một nửa Sở Y tế dự lễ hội: Kiểm điểm giám đốc

Thứ Ba, ngày 14/02/2017, 00:30
Sự kiện: Thời sự , Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giám đốc Sở Y tế trong vụ việc gần một nửa cán bộ sở này ra Bắc dự lễ hội.

Chiều nay (13-2), UBND tỉnh Bình Định có công văn giao giám đốc Sở Nội vụ phối hợp với thanh tra tỉnh cùng các đơn vị liên quan kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước tỉnh; tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giám đốc Sở Y tế trong việc cho phép người của sở ra ngoài tỉnh tham dự lễ hội.

Các cơ quan được giao nhiệm vụ này phải đề xuất biện pháp xử lý cho tỉnh trước ngày 20-2.

Chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhằm chấn chỉnh việc gần một nửa cán bộ, công chức của Sở Y tế bỏ công sở ra Bắc dự lễ hội mà báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh.

Vụ một nửa Sở Y tế dự lễ hội: Kiểm điểm giám đốc - 1

Công văn trên (do ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ký thay chủ tịch UBND tỉnh) nêu rõ: Việc giám đốc Sở Y tế cho phép tổ chức đoàn cán bộ, nhân viên của Sở Y tế ra ngoài tỉnh dự lễ hội và đi tham quan là chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tỉnh và của ngành y tế Bình Định.

Theo công văn trên nhận định và chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định được đưa ra sau khi xét báo cáo giải trình của giám đốc Sở Y tế gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh vào sáng 13-2 về thông tin báo chí phản ánh “Gần một nửa cán bộ Sở Y tế Bình Định bỏ công sở đi lễ hội” .

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, có công văn gửi các cơ quan báo chí chính thức trả lời về sự việc gần một nửa cán bộ của sở này bỏ cơ quan đi lễ hội ngoài Bắc.

Ông Hùng thừa nhận trách nhiệm trong việc chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh. Cụ thể là đã cho nghỉ phép đông người vào cùng một thời điểm ngay sau tết khiến sở vắng mặt nhiều người trong ngày làm việc. Mặt khác, tổ chức đoàn đông người đi ra ngoài tỉnh nhưng không xin phép UBND tỉnh là không đúng quy định.

Giám đốc Sở Y tế cũng xin nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những thiếu sót trên, cam kết không tái phạm và sẽ chấp hành mọi ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ngày 9-2 nhiều người dân đến Sở Y tế Bình Định liên hệ làm việc nhưng phần lớn các cán bộ có chức trách đều vắng mặt. Bức xúc trước sự việc này, người dân phản ánh với lãnh đạo UBND tỉnh.

Chiều cùng ngày, một tổ công tác của UBND tỉnh gồm Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện có đến 22 cán bộ, công chức không có mặt tại Sở Y tế vì đang đi miền Bắc dự lễ hội.

Đến tối, lãnh đạo UBND tỉnh gọi điện thoại yêu cầu đoàn Sở Y tế trở về ngay lập tức để có mặt làm việc từ sáng 10-2. Ngay sau cú điện thoại, 15 cán bộ, công chức của Sở Y tế đã đi máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng rồi đi ô tô về Bình Định.

Theo Tấn Lộc (Pháp Luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Thời sự

Thời sự Tấm phản đá xanh ngọc nguyên khối nặng 14 tấn xuất hiện ở Hà Nội Lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội, tấm phản nguyên khối bằng đá xanh ngọc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Chủ...
23/01/2018 00:30
BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp DN tốn khoảng 800 triệu đồng/năm tiền vé khi qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp Nhiều doanh nghiệp (DN) đề nghị chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp miễn giảm giá vé cho phù hợp.
22/01/2018 21:00
Tin nóng Củ khoai giống hình bàn tay người trong mỏ đá ở Phú Yên Đào đất, nhóm công nhân ở Phú Yên bất ngờ khi phát hiện củ khoai mỡ có hình bàn tay người với đầy đủ "năm ngón".
22/01/2018 20:38
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Xác minh vụ vây cá mập phơi trên mái nhà sứ quán Việt Nam ở Chile Xác minh vụ "vây cá mập trên mái nhà sứ quán Việt Nam"; Tuyên án ông Đinh La Thăng và đồng phạm; Trịnh Xuân Thanh sốc...
22/01/2018 20:00
Ông Đinh La Thăng Vì sao cựu Tổng giám đốc PVN bị tuyên 9 năm tù vẫn đi bộ khỏi tòa? Sau khi bị tuyên 9 năm tù, ông Phùng Đình Thực không bị cảnh sát áp giải đưa về nơi giam giữ như một số bị cáo khiến...
22/01/2018 19:30
Ông Đinh La Thăng Thẩm phán nói về sức ép trong phiên tòa xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm Ngay sau khi phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm kết thúc trưa nay, 22-1, thẩm phán Trương Việt Toàn đã...
22/01/2018 19:05
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Xác chết không đầu lộ tội ác man rợ của gã chồng vũ phu Nghi ngờ vợ dành tình cảm cho người khác, gã chồng vũ phu đã gặng hỏi và mâu thuẫn xảy ra. Sau một hồi cự cãi, gã...
23/01/2018 04:00
Tin pháp luật Thiếu niên có sở thích trộm đồ lót phụ nữ rồi để lại số điện thoại đe dọa Một nam thiếu niên 15 tuổi thường xuyên ăn trộm đồ lót của phụ nữ rồi để lại số điện thoại yêu cầu nạn nhân gọi lại....
22/01/2018 19:00
Tin pháp luật Bị truy nã tội  " giao cấu với trẻ em "  vẫn tổ chức đá gà Từng có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", đang bị truy nã về tội "Giao cấu với trẻ em" nhưng Lê Quốc Thiên vẫn ngang...
22/01/2018 20:30
Tin pháp luật Lãnh án tù vì tặng bạn quà sinh nhật quá... độc Muốn tặng quà sinh nhật bạn, Nguyễn Hữu Chiến đã “cất công” đi chuẩn bị 1 món quà độc đúng nghĩa đen.
22/01/2018 20:00
Tin pháp luật Cãi nhau với  " tình địch " , bị đâm 2 nhát trọng thương Sang nhà bạn gái chơi, phát hiện người yêu đang nói chuyện với "tình địch", nam thanh niên đến cãi nhau thì bị đâm...
22/01/2018 18:43
Xét xử 6 đại án tham nhũng Tòa cắt phần bào chữa của luật sư ông Phạm Công Danh Đỉnh điểm là chủ tọa phiên tòa đã mời một luật sư bào chữa cho ông Phạm Công Danh về chỗ sau khi nhắc nhở đến lần thứ...
22/01/2018 17:59
   
  • Các chuyên mục khác