Vụ ông Vũ Huy Hoàng: Sẽ xử lý đúng người, đúng sai phạm

Chủ Nhật, ngày 30/10/2016, 00:30
Sự kiện: Thời sự

Trước ý kiến của báo chí, dư luận đặt vấn đề khởi tố vụ việc liên quan đến bổ nhiệm cán bộ của ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết sẽ làm theo quy định của Điều lệ Đảng và pháp luật.

Vụ ông Vũ Huy Hoàng: Sẽ xử lý đúng người, đúng sai phạm - 1

- Ảnh: Bảo Trân

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 29-10, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trả lời báo chi xung quanh kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 có các vi phạm, khuyết điểm, gồm thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ.

Theo đó, mọi việc liên quan đến vụ việc của nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã được thực hiện nghiêm túc theo các quyết định của Trung ương. “Thực hiện các quyết định của Trung ương như thế thì đương nhiên phải theo các quy định hiện hành của pháp luật” - Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nói.

Cũng trong buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng điểm lại vụ việc ngày 24-10, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương có thông cáo báo chí liên quan đến phiên họp thứ 7 thông báo kết luận liên quan đến nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh. Bộ trưởng Dũng đánh giá có thể nói đây là vụ việc rất nghiêm trọng.

“Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, người đứng đầu của Đảng ta đã chỉ đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cơ quan hành pháp, tư pháp làm việc, vào cuộc điều tra xác minh làm rõ kết luận sai phạm trong vấn đề điều động, bổ nhiệm cán bộ liên quan đến nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và trường hợp của Trịnh Xuân Thanh. Việc thông báo kết luận đáp ứng yêu cầu của cán bộ, đảng viên ta là phải làm rõ, làm công khai, minh bạch vụ việc này trước dư luận”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, ngày 25-10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tiếp tục họp chỉ đạo các cơ quan giao Bộ Nội vụ, giao các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh.

Về việc báo chí, dư luận đặt vấn đề khởi tố hay không khởi tố, ông Mai Tiến Dũng cho biết sẽ làm trên cơ sở quy định của Điều lệ Đảng, quy định của pháp luật.

“Nếu tổ chức cá nhân nào có vi phạm đến đâu thì kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ xử lý theo quy định. Như vậy, yên tâm là với tinh thần chỉ đạo quyết liệt nhất, tinh thần chống tham nhũng, vấn đề chống lợi ích nhóm, vấn đề chống các diễn biến tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên trong Nghị quyết Trung ương IV, Khoá XII, các cơ quan của Đảng, của Nhà nước, các cơ quan hành pháp, tư pháp sẽ vào cuộc minh bạch, công khai, xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật. Còn kết quả điều tra xác minh đến đâu thì các cơ quan chủ trì họp báo sẽ thông báo đến báo chí” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

Theo Th.Dương - B.Trân (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Thời sự

Cây cảnh hoa cảnh Kiệt tác sanh  Phố cổ Hà Nội  giá tỷ đồng chưa bán đẹp cỡ nào? Vợ, con khóc, họ hàng can ngăn, nhưng ông Ngọ vẫn quyết bán con trâu “đầu cơ nghiệp” để lấy tiền… “chơi” cây. Sau 20...
20/11/2017 09:00
Thời sự Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, Bắc Bộ chìm trong mưa rét Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường một đợt mới khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, trời rét, vùng núi...
20/11/2017 07:52
Thời sự Vẫn bất lực trước tài sản bất minh? Thu hồi tài sản bất minh là vấn đề phức tạp vì liên quan quyền sở hữu cá nhân được hiến pháp bảo vệ.
20/11/2017 07:18
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Máy bay tự chế của  hai lúa  Bình Dương sẽ cất cánh ở sân bay Không còn thử nghiệm trong nhà kho hay bí mật luyện tập ở nơi vắng vẻ, ông Bùi Hiển sẽ đưa máy bay tự chế ra bay thử...
20/11/2017 00:30
Tin nóng Bộ Quốc phòng cho biết nguyên nhân phi công tử nạn ở Anh Bộ Quốc phòng chính thức xác nhận Đại uý, phi công Nguyễn Thành Trung tử vong trong tai nạn máy bay ở Anh.
19/11/2017 21:51
Tin ngắn Hái rau cạnh trạm điện 220 KV, người đàn ông tử vong Trong lúc ra khu vực trạm điện 220 KV gần nhà để hái rau, một người đàn ông ở TP Ninh Bình bất ngờ bị điện giật tử...
19/11/2017 20:54
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Cuộc đời bi thảm vì ma túy của chàng tài tử thiếu gia Từng nổi tiếng khắp Châu Á ở tuổi đời còn rất trẻ nhưng không ngờ, thay vì trân trọng điều đó anh lại phạm phải hết...
20/11/2017 04:00
Tin nóng Lái xe taxi mất tích để lại chiếc xe có nhiều vết máu Trích xuất clip từ camera của người dân cho thấy, một người có biểu hiện nghi vấn xuất hiện gần xe taxi của anh Lê...
20/11/2017 08:44
Tin nóng Bị quản lý nhà trọ đâm chết vì đòi đi xét phòng tìm vợ Đòi kiểm tra từng phòng trọ để tìm vợ nhưng bị quản lý nhà trọ ngăn cản nên đôi bên xảy ra ẩu đả dẫn đến xảy ra án...
20/11/2017 08:32
Tin ngắn Nghe xong điện thoại, cụ ông 80 tuổi mất 5,3 tỉ đồng Sau khi nghe điện thoại xong, cụ ông ra ngân hàng chuyển gần 5,3 tỉ đồng cho các đối tượng.
19/11/2017 20:00
Tin nóng Trưởng phòng thanh tra phòng chống tham nhũng Cà Mau bị bắt Sáng nay 19-11, nguồn tin từ Cà Mau cho biết Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng để điều tra...
19/11/2017 18:00
Tin pháp luật Sát hại dã man nữ chủ quán rồi cắt cổ tự tử Do mâu thuẫn cá nhân, Hai dùng dao chém nữ chủ quán tử vong rồi cắt cổ tự sát.
19/11/2017 15:10
   
  • Các chuyên mục khác